Fraud Blocker Phương pháp Reggio Emilia, giáo dục trẻ mầm non hiện đại, toàn diện
Zalo OA icon
phương pháp giáo dục Reggio Emilia là gì
May 25, 2023

Phương pháp Reggio Emilia – Phương pháp giáo dục cho trẻ mầm non hiện đại, toàn diện

Contents

Phương pháp Reggio Emilia được phát triển bởi Loris Malaguzzi, nhằm hoàn thiện kỹ năng và sự sáng tạo cho trẻ mầm non trên toàn thế giới. Phương pháp giáo dục này đã trở thành tiêu chuẩn quốc tế và được áp dụng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong bài viết này, cùng Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) tìm hiểu phương pháp Reggio Emilia là gì, ưu điểm và sự khác nhau so với phương pháp Montessori.

>> Quý phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về phương pháp giáo dục và Chương Trình Mầm Non tại Trường Mầm Non Quốc Tế Saigon Pearl

Phương pháp Reggio Emilia là gì?

Reggio Emilia là tên gọi cùng tên với một thành phố của Ý, được nhà tâm lý học Loris Malaguzzi phát triển. Phương pháp này lấy trẻ em làm trung tâm, tin rằng các bé có khả năng thể hiện sự sáng tạo của mình theo nhiều cách khác nhau thông qua nhiều loại ngôn ngữ.

Phương pháp Reggio Emiliaphương pháp giáo dục trẻ mầm non phát triển kỹ năng toàn diện. Phương pháp Reggio Emilia này cho phép trẻ tự do khám phá môi trường xung quanh trong không gian học tập mở, dựa trên nền tảng lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của bé. Các bé được khuyến khích đặt câu hỏi và khám phá để cảm nhận sự biến đổi không ngừng của thế giới. Đặc biệt, các bé được tham gia nhiều hoạt động vui chơi dựa trên sự tự nguyện, tự giác và tích cực.

Xem thêm:

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia phù hợp với trẻ ở độ tuổi nào?

Phương pháp Reggio Emilia thích hợp với những trẻ mạnh mẽ, tự tin, giàu năng lượng với niềm khao khát học hỏi nhiều kiến thức. Mô hình này cũng cho phép trẻ có thể tự do khám phá, tự do thể hiện cảm xúc thông qua việc lắng nghe và thấu hiểu những suy nghĩ của trẻ. Phương pháp này hầu như thích hợp với mọi độ tuổi, tuy nhiên, theo nghiên cứu thì trẻ ở độ tuổi từ 2 – 6 tuổi là phù hợp nhất. Độ tuổi này được coi là giai đoạn hoàn hảo để trẻ có thể phát triển và hoàn thiện các kỹ năng cũng như tư duy. 

Ngoài ra, phụ huynh có thể tham khảo thêm các phương pháp giáo dục hiệu quả cho trẻ: 

Phương pháp Reggio Emilia phù hợp trẻ ở độ tuổi 2 - 6

Phương pháp Reggio Emilia phù hợp những trẻ ở độ tuổi 2 – 6 (Nguồn: ISSP)

Một số đặc trưng của phương pháp Reggio Emilia

Lấy trẻ em và việc học làm trung tâm

Trong phương pháp Reggio Emilia, trẻ luôn là trung tâm của mọi hoạt động giáo dục và sự chủ động của trẻ luôn được đề cao. Khi tham gia lớp học, trẻ sẽ được các giáo viên tạo  nhiều cơ hội tham gia các hoạt động làm việc nhóm, giúp bé chủ động tương tác với bạn bè và học tập thông qua đó. Hơn nữa, trẻ sẽ được khuyến khích tự đưa ra ý kiến cá nhân, tự đặt câu hỏi và tìm ra câu trả lời. Nhờ vậy, tư duy sáng tạo và các kỹ năng xã hội của trẻ cũng được phát triển. 

Xem thêm:

Khuyến khích trẻ em bộc lộ cảm xúc 

Tại lớp học Reggio Emilia, cảm xúc cá nhân của trẻ được đề cao. Trẻ được khuyến khích thể hiện cảm xúc của mình qua nhiều cách thức truyền tải khác nhau, mục đích để thầy cô hay cha mẹ có thể hiểu rõ hơn về những suy nghĩ của trẻ. Có thể là thông qua những câu chuyện, hay một bài hát nào đó, cảm xúc của trẻ có thể được bộc lộ một cách tốt hơn. 

Xem thêm:

Khuyến khích trẻ em bộc lộ cảm xúc

Khuyến khích trẻ em bộc lộ cảm xúc qua một câu chuyện, bài hát (Nguồn: ISSP)

Môi trường học tập thông minh

Theo phương pháp Reggio Emilia, trẻ cần được giáo dục trong một môi trường mở vì vậy cách thiết kế môi trường lớp học của Reggio Emilia cũng sẽ độc đáo hơn. Trước tiên, lớp học cần có nhiều cây cối và ánh sáng tự nhiên, không gian mở giúp phát huy tối đa khả năng sáng tạo của trẻ. Ngoài ra, các thiết bị, dụng cụ học tập trong lớp học cũng cần được bố trí khoa học. Đồng thời, mỗi năm, nhà trường nên cân nhắc thay đổi không gian lớp học trở nên mới mẻ hơn để trẻ không cảm thấy nhàm chán. 

Xem thêm: Góc trang trí lớp học mầm non quốc tế Saigon Pearl

Phương pháp Reggio Emilia là phương pháp tiên phong trong sự gắn kết sự phát triển của trẻ em với thiên nhiên, vì vậy, các giáo cụ trong lớp cũng được làm bằng nguyên liệu từ thiên nhiên. Những vật bằng nhựa sẽ bị loại bỏ, và trẻ sẽ được tiếp cận với những nguyên liệu tái chế, lành tính, thân thiện với môi trường, đồng thời an toàn cho sức khỏe. Thông qua đó, thầy cô và cha mẹ sẽ dạy trẻ kỹ năng bảo vệ môi trường từ lúc còn bé. 

Xem thêm:

Xây dựng và cho trẻ tham gia các dự án thực tế

Ở phương pháp học truyền thống, học sinh chỉ ngồi yên và thụ động tiếp thu kiến thức từ giáo viên. Còn với một tiết học Reggio Emilia, trẻ sẽ là người dẫn dắt và chủ động hơn với những dự án thực tế. 

Trong lớp học Reggio Emilia, để tạo sự hào hứng cho học sinh, giáo viên sẽ gọi những dự án này là cuộc phiêu lưu, thường kéo dài khoảng 1 đến 2 tuần hoặc cả năm học tùy từng dự án. Để chọn ra những dự án phù hợp với trẻ, giáo viên sẽ hướng dẫn các bé chọn lĩnh vực nghiên cứu và cách thực hiện những dự án này. Những dự án thực tế này là một cách rất hiệu quả giúp trẻ cải thiện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng tư duy sáng tạo

Xem thêm:

Cho trẻ dẫn dắt và học tập thông qua những dự án thực tế

Cho trẻ dẫn dắt và học tập thông qua những dự án thực tế (Nguồn: ISSP)

Mối quan hệ giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh gắn kết hơn

Phương pháp Reggio Emilia chú trọng vào mối quan hệ gắn kết giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh. Lúc này, giáo viên và phụ huynh sẽ như những “cộng sự”, cùng nhau theo dõi và động viên trong quá trình phát triển của bé về thể chất lẫn tinh thần. Trong đó, phụ huynh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc lắng nghe những chia sẻ của trẻ để có thể đưa ra những hướng dẫn, lời khuyên cho trẻ khi ở nhà. Còn giáo viên sẽ phát huy vai trò của mình khi trẻ học tập trên lớp. 

Ưu điểm của phương pháp giáo dục Reggio Emilia – Đặc trưng của phương pháp Reggio Emilia

Rèn luyện cho trẻ tư duy sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề

Phương pháp Reggio Emilia giúp cho trẻ được chủ động học tập và tự do khám phá thế giới xung quanh. Vì vậy, sẽ không có bất kỳ quy tắc cũng như ràng buộc nào để bé bắt chước theo nên bé có thể tự do sáng tạo theo trí tưởng tượng của bản thân. Giáo viên sẽ đóng vai là một người hướng dẫn và cung cấp học liệu cho các bé thực hành.

Ví dụ như khi các bé xây dựng một tòa lâu đài mô hình, giáo viên chỉ cung cấp học liệu cần thiết. Phần còn lại như màu sắc và cấu trúc sẽ do bé tự quyết định Điều này không chỉ giúp bé rèn luyện tư duy sáng tạo, mà còn tăng khả năng quan sát trong giải quyết vấn đề. Đặc biệt, các bé sẽ tự lập và ít lệ thuộc vào người lớn.

Xem thêm: Danh sách 10 trường tiểu học quốc tế tại TP. HCM uy tín và chất lượng

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia giúp rèn luyện cho trẻ tư duy sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề (Nguồn: ISSP)

Giúp trẻ hiểu biết nhiều hơn về thế giới xung quanh

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia xem môi trường xung quanh là người thầy của bé. Thông qua sự tương tác của trẻ với môi trường thiên nhiên với các hoạt động làm vườn, tưới nước, xới đất… trẻ sẽ tự tích lũy được kiến thức phong phú cho mình. Đặc biệt, các bé có thể học tập trong môi trường mở và năng động. Điều này giúp trẻ tự do phát triển cả thể chất và tinh thần.

Xem thêm:

Phương pháp Reggio Emilia

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia giúp trẻ hiểu biết nhiều hơn về thế giới xung quanh (Nguồn: ISSP)

Giúp trẻ giao tiếp được bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau

Ngôn ngữ ở đây không chỉ là ngôn ngữ thông qua lời nói, mà còn là ngôn ngữ cảm xúc riêng của mỗi người. Thông qua nhiều hoạt động học tập, vui chơi khác nhau như điêu khắc, vẽ tranh, viết chữ,… bé luôn được khuyến khích thể hiện cảm xúc của bản thân.

Mỗi cảm nhận riêng của trẻ là một loại ngôn ngữ cảm xúc khác nhau. Khi hiểu và nắm bắt chuẩn xác các ngôn ngữ cảm xúc này thì bé sẽ hình thành cảm xúc tốt với mọi người. Đây được xem là yếu tố giúp bé giao tiếp thành công với những người xung quanh.

Xem thêm: Làm thế nào để rèn luyện khả năng tập trung cho trẻ?

Tạo sự gắn kết giữa trẻ và cha mẹ, thầy cô

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia luôn cố gắng tổ chức thật nhiều hoạt động khám phá môi trường xung quanh cho bé, cùng với sự tham gia của thầy cô và phụ huynh. Thông qua các chuỗi sự kiện, phụ huynh sẽ hiểu và biết được cách chăm sóc con mình tốt hơn khi ở nhà. Điều này giúp cha mẹ và trẻ tạo được sự gắn kết và trở thành những bạn đồng hành của nhau một cách tự nhiên.

Xem thêm: Top sách toán tư duy cho trẻ mầm non 3-4-5 tuổi

phương pháp tiếp cận reggio emilia
Phương pháp giáo dục Reggio Emilia giúp tạo sự gắn kết giữa trẻ và thầy cô (Nguồn: ISSP)

Nhược điểm của phương pháp giáo dục Reggio Emilia

Tốn nhiều chi phí

Một trong những nhược điểm mà phụ huynh cần lưu ý về phương pháp này chính là mức chi phí cao. Một lớp học bố trí đầy đủ từ không gian đến học cụ theo phương pháp này một cách đạt chuẩn sẽ khá đắt tiền. Hơn nữa, mỗi năm cần có sự đổi mới không gian lớp học, bổ sung để đáp ứng yêu cầu học tập nên đòi hỏi một mức chi phí cao. Vì vậy, phụ huynh cần cân nhắc khi mong muốn cho con theo học các lớp học theo phương pháp này. 

Xem thêm: Học phí trường quốc tế bao gồm các khoản phí nào?

Mất nhiều thời gian

Khác với những giáo viên truyền thống, giáo viên Reggio Emilia cần trang bị kỹ năng quan sát và thấu hiểu trẻ. Dạy học cho trẻ em không phải là một việc đơn giản, bởi họ cần phải biết cách dẫn dắt sao cho linh hoạt, cởi mở, giúp trẻ hiểu càng nhiều càng tốt nhưng vẫn không làm giới hạn sự sáng tạo của trẻ.

Hơn nữa, giáo án phương pháp Reggio Emilia không được xây dựng sẵn, không cố định mà sẽ có sự thay đổi linh hoạt để đáp ứng và phù hợp cho các bé. 

Xem thêm: Top 7 hoạt động giúp phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non

Không tập trung vào kỹ năng cá nhân

Phương pháp Reggio Emilia giúp trẻ phát triển tốt khả năng tư duy, sáng tạo, đồng thời cho bé học được cách làm việc theo nhóm, theo tập thể. Tuy nhiên, một nhược điểm không thể không nhắc đến đó chính là phương pháp này không chú trọng phát huy kỹ năng cá nhân, nên trẻ sẽ không có khả năng làm việc độc lập, thiếu sự linh hoạt trong cách xử lý các vấn đề phát sinh. 

Xem thêm: Làm thế nào để rèn luyện khả năng tập trung cho trẻ?

Không phù hợp với mọi trẻ

Phương pháp Reggio Emilia không phải là cách giảng dạy phù hợp với mọi đối tượng. Những bé có tính tuân thủ nguyên tắc cao, có xu hướng thích học theo hình mẫu mà giáo viên hướng dẫn sẽ không phù hợp với phương pháp này. Phương pháp dạy học nguyên tắc, ít tính ngẫu hứng truyền thống sẽ phù hợp với bé hơn. 

Xem thêm: 

Cách vận dụng phương pháp Reggio Emilia hiệu quả

Ba mẹ vận dụng phương pháp Reggio Emilia vào tạo dựng môi trường tại nhà

Nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn vận dụng Reggio Emilia tại nhà để giúp trẻ có thể phát triển các kỹ năng tư duy sáng tạo ngay tại nhà. Dưới đây là một số lời khuyên cho cha mẹ khi xây dựng môi trường chuẩn Reggio Emilia tại nhà: 

 • Tạo cho bé môi trường năng động và sáng tạo để bé tự do phát triển.
 • Tập trung mọi hoạt động vào trẻ để trẻ phát triển toàn diện. 
 • Biết lắng nghe những suy nghĩ và ý kiến của trẻ và luôn động viên trẻ
 • Đồng hành cùng trẻ trong quá trình tự do khám phá
 • Không phê phán hay chê bai dù cho trẻ có mắc sai lầm hay vấp ngã
 • Không áp đặt những suy nghĩ tiêu cực, không so sánh khiến trẻ nhút nhát, tự ti

Xem thêm:

Một số trò chơi theo phương pháp Reggio Emilia cho bé

Gợi ý cho cha mẹ một số trò chơi cho bé theo phương pháp Reggio Emilia để bé thoải mái học tập trong lúc chơi. 

 • Lập danh sách những món đồ chơi yêu thích của bé và sắp xếp phù hợp

Nếu trẻ cứ phải chơi mãi một loại đồ chơi sẽ làm giới hạn trí sáng tạo và khả năng tưởng tượng của bé. Vì vậy, cha mẹ cần lập danh sách những món đồ chơi bé yêu thích và rồi sắp xếp thời gian biểu cho bé chơi, tạo cảm giác hứng thú, đồng thời hình thành thói quen kỷ luật cho trẻ. Cha mẹ nên sắp xếp những món đồ chơi ở những vị trí không quá cao để bé có thể dễ dàng tiếp cận. Đảm bảo chọn những loại đồ chơi có thể kích thích khả năng tư duy của bé. 

Xem thêm: Top trò chơi trí tuệ, vận động cho trẻ mầm non đơn giản, vui nhộn

 • Viết bảng hướng dẫn cách chơi

Cách mà trẻ chơi một món đồ chơi cũng đóng vai trò quan trọng, bên cạnh việc lựa chọn món đồ chơi phù hợp. Trong quá trình trẻ vui chơi và khám phá, cha mẹ có thể trở thành những người đồng hành, tiếp thêm độc lực cho bé tiếp thu các kiến thức bổ ích.

Xem thêm:

Phụ huynh vận dụng phương pháp Reggio Emilia tại nhà cho bé nhanh chóng làm quen

Phụ huynh vận dụng phương pháp Reggio Emilia tại nhà cho bé nhanh chóng làm quen (Nguồn: Internet)

Sự khác nhau giữa phương pháp Reggio Emilia và Montessori

Bên cạnh Reggio Emilia, Montessori cũng là một phương pháp giáo dục toàn cầu được áp dụng tại nhiều trường mầm non quốc tế tại Việt Nam với nhiều ưu điểm nổi trội. Cả 2 phương pháp đều hướng tới việc nuôi dưỡng tố chất và cung cấp năng lực thiết yếu cho trẻ trong giai đoạn đầu đời.

Tuy nhiên giữa chúng vẫn tồn tại 3 điểm khác biệt cơ bản dưới đây:

Mục tiêu giáo dục

Phương pháp Reggio Emilia chú trọng đến khả năng làm việc nhóm, tinh thần cộng tác giữa các thành viên khi giải quyết vấn đề. Tập trung khả năng cho bé có thể tự do đưa ra những ý tưởng bất ngờ và sáng tạo. Montessori thì ngược lại quan tâm đến tính cá nhân độc lập, riêng biệt và dựa theo phương pháp mục tiêu đã đề ra để dự đoán kết quả.

Xem thêm: Top các trường quốc tế tại TP. HCM tốt nhất 2023-2024

Phương pháp giáo dục

Phương pháp Reggio Emilia luôn nhấn mạnh sự tương tác, học hỏi liên tục và cách giải quyết vấn đề của bé. Tạo môi trường học tập mở với nhiều cách trưng bày học liệu khác nhau để bé trải nghiệm và khám phá thoải mái hơn. Tạo điều kiện cho phụ huynh được tham gia và quan sát cả quá trình học tập của bé. Phương pháp giáo dục Montessori dựa trên giáo trình được chuẩn bị sẵn, rất bài bản và chặt chẽ. Giáo viên mầm non sẽ chuẩn bị thật kỹ tất cả thông tin và học liệu, các bé sẽ học tập và lĩnh hội kiến thức thông qua giáo án đã được soạn sẵn.

Xem thêm: Hoạt động ngoại khóa cho trẻ mầm non quốc tế Saigon Pearl

Chương trình học

Reggio Emilia là chương trình học chú trọng không gian trưng bày học liệu, để các bé tự do khám phá và trải nghiệm. Trong các tiết học Reggio Emilia, các bé không chỉ tương tác với học liệu, mà còn tham gia với nhiều thành viên khác trong lớp học. Chương trình học Montessori thường tạo không gian yên tĩnh để trẻ có thể tập trung tối đa vào các hoạt động học tập với giáo trình, học liệu.

Xem thêm: So Sánh Phương Pháp Montessori Và STEAM: Có Gì Đặc Biệt?

Cần lưu ý điều gì khi áp dụng phương pháp Reggio Emilia?

Khi sử dụng phương pháp Reggio Emilia để dạy con, phụ huynh cần lưu ý một số điểm sau: 

 • Tài liệu về phương pháp Reggio Emilia: Cần tuyển chọn kĩ càng và cẩn thận, và tốt nhất, đây nên là những tài liệu do nhà trường cung cấp hoặc được phát hành bởi những nhà xuất bản uy tín. 
 • Nên cho trẻ thực hành sớm trước ở nhà, giúp trẻ làm quen với phương pháp này nhanh hơn. 
 • Chọn trường chất lượng: Phụ huynh nên cân nhắc để “chọn mặt gửi vàng” khi chọn trường cho bé theo học. Ngôi trường phải đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn, đồng thời, giáo viên phải là người có kỹ năng đáp ứng được phương pháp giảng dạy Reggio Emilia này. 

Xem thêm:

3 yếu tố cốt lõi của việc vận dụng phương pháp Reggio Emilia

 • Trẻ em: Giáo dục Reggio Emilia đặt trẻ em vào trung tâm của quá trình giáo dục. Đây là một phương pháp giáo dục đặc trưng bởi việc coi trẻ là những nhân vật chính, người khám phá và xây dựng kiến thức của riêng mình. Trẻ em được khuyến khích tự do phát triển, tự do thể hiện ý kiến và cảm xúc của mình. Họ có quyền được thể hiện sự sáng tạo và tìm hiểu theo cách riêng của mình.
 • Môi trường: Môi trường giáo dục trong phương pháp Reggio Emilia được coi là một nguồn cảm hứng và thách thức cho trẻ. Nó không giới hạn và không định hướng, mà thay vào đó tạo điều kiện cho trẻ khám phá thế giới xung quanh một cách tự nhiên và sáng tạo. Môi trường được thiết kế để tạo ra những trải nghiệm thú vị và bổ ích, khuyến khích sự tương tác và mở rộng tri thức của trẻ.
 • Giáo viên: Trong phương pháp Reggio Emilia, giáo viên không chỉ đơn thuần là người truyền đạt kiến thức, mà còn là người dẫn dắt và hướng dẫn trẻ. Họ đóng vai trò như một người thầy cùng học cùng điều hành. Giáo viên lắng nghe và quan sát trẻ để hiểu về sự phát triển và tiềm năng của từng cá nhân. Họ khuyến khích trẻ tự khám phá, trải nghiệm và tìm ra cách giải quyết vấn đề. Giáo viên cũng giúp xây dựng lòng tin và khả năng giải quyết vấn đề cho trẻ trong mọi tình huống.

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia tôn trọng trẻ em, tạo môi trường học tập đa chiều và đặt giáo viên ở vai trò hướng dẫn, đồng hành cùng trẻ trong quá trình học tập và phát triển.

Trải nghiệm phương pháp Reggio Emilia tại Trường Mầm Non Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) chuyên cung cấp các chương trình học cho trẻ từ 18 tháng tuổi đến 11 tuổi. Trong môi trường thường xuyên sử dụng tiếng Anh, cộng đồng chúng tôi được hình thành nhằm tạo ra những học sinh phát triển toàn diện về học vấn, thể chất, tinh thần và được trang bị đầy đủ kỹ năng sống cần thiết để trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm với xã hội. Không những thế, trường Mầm non Và Tiểu học Quốc tế Saigon Pearl còn áp dụng cách thiết kế môi trường lớp học của Reggio Emilia, tạo cho trẻ môi trường giáo dục khoa học, hiện đại.

Trường Mầm Non Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) - Reggio Emilia

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) – trường Tiểu học và Mầm Non Reggio Emilia HCM (Nguồn: ISSP)

Một số ưu điểm nổi trội có thể kể đến, giúp nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn ISSP cho con em mình. Cụ thể:

 • Đội ngũ giảng viên có chứng nhận quốc tế trong lĩnh vực chuyên môn giảng dạy với lý lịch tư pháp toàn cầu rõ ràng và khả năng nắm bắt tâm lý, giao tiếp với trẻ.
 • Môi trường học tập, cơ sở vật chất đẳng cấp quốc tế: Môi trường học tập thoáng mát, rộng rãi, giàu sáng tạo và an toàn cho bé. Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại nhất cho phép các bé học tập tự do và thoải mái. Trong trường còn có nhiều khu vui chơi, phòng tập thể dục, hồ bơi và sân thể thao để các bé có thể giải trí và rèn luyện sức khỏe.
 • ISSP là trường mầm non quốc tế tại Việt Nam được 2 trong số các tổ chức kiểm định uy tín nhất thế giới là Hiệp hội các trường phổ thông và đại học New England (NEASC) và Hội đồng các trường quốc tế (CIS) công nhận.

ISSP mong muốn tạo nhiều cơ hội để phụ huynh có thể trò chuyện cùng thầy Hiệu trưởng Lester Stephens, cô Phó hiệu trưởng Tiffany Proctor và Cô Alpha Butil – Trưởng khối mầm non để hiểu rõ hơn phương pháp giáo dục Reggio Emilia.

Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động của trường, quý phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ với Phòng Tuyển Sinh của trường ISSP qua 2 hình thức dưới đây:

Trên đây là những chia sẻ của ISSP về phương pháp Reggio Emilia – phương pháp giáo dục hiện đại cho các bé mầm non. Chương trình học với nhiều phương pháp mới mẻ, học liệu đa dạng giúp các bé phát triển toàn diện. Hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bậc phụ huynh trong quá trình định hướng, phát triển cho trẻ.

Xem thêm: preschool, steam là gì, lòng trắc ẩn là gì, international school, montessori là gì