Fraud Blocker ISSP | HỆ THỐNG NHÀ ISSP | Trường Quốc Tế Saigon Pearl | Thành Phố Hồ Chí Minh - ISSP
Zalo OA icon

Hệ thống nhà ISSP

Hệ thống Nhà ISSP

ISSP có một hệ thống bao gồm bốn Nhà: Bohol (Xanh lá cây), Apo (Vàng), Javan (Đỏ) và Luzon (Xanh dương). Linh vật của ISSP là Chim hút mật (Sunbird) với tên gọi “Champ”. Các Nhà được đặt tên theo các loài chim Sunbird ở Đông Nam Á để liên kết mỗi Nhà với bản sắc của trường. Học sinh nhập học tại ISSP được xếp vào các Nhà riêng biệt và sẽ gắn bó với Nhà đó trong suốt thời gian học tập tại đây. Anh chị em ruột sẽ được xếp vào cùng một Nhà. Tất cả các giáo viên và nhân viên cũng sẽ được chỉ định tham gia vào các Nhà khác nhau. Mỗi học sinh và nhân viên sẽ nhận được một chiếc áo thun với màu sắc và biểu tượng theo Nhà được chỉ định của mình. Áo này được mặc suốt năm để thúc đẩy các hoạt động của hệ thống Nhà và tăng thêm tinh thần trường học.

Thuật ngữ SOAR đã được tạo ra để liên kết hệ thống Nhà với các giá trị của trường. SOAR là viết tắt của:

S – Thể hiện tinh thần TRÁCH NHIỆM (Show RESPONSIBILITY)

O – Lĩnh hội tri thức (Obtain WISDOM)

A – Luôn TRUNG THỰC và QUAN TÂM (Always be HONEST and CARING)

R – TÔN TRỌNG người khác (RESPECT Others)

“SOAR” còn được hiểu là một chức danh tổng hợp trong hệ thống Nhà của ISSP. Trong mỗi Nhà, có một số nhóm phụ được gọi là Nhóm SOAR. Mỗi Nhóm SOAR bao gồm 2 người lớn (1 giáo viên và 1 trợ giảng / nhân viên), và một nhóm nhỏ học sinh từ Mẫu giáo đến Lớp 5. Các nhóm này họp thường xuyên trong năm để tìm hiểu và tham gia vào các hoạt động hỗ trợ thúc đẩy các Giá trị ISSP. Ngoài ra, việc tạo nhóm xen kẽ các cấp lớp học tạo cơ hội lãnh đạo cho học sinh lớp lớn cũng như xây dựng mối quan hệ giữa học sinh và giáo viên / nhân viên.

Mục đích của Hệ thống Nhà là mang lại cho học sinh cảm giác gắn bó với cộng đồng ISSP đồng thời tham gia vào sự cạnh tranh lành mạnh với các bạn học. Học sinh có thể tăng điểm cho Nhà của mình với phiếu điểm SOAR bằng việc chấp hành chuẩn mực Hành vi và Giá trị mong đợi của ISSP cũng như tích cực tham gia các hoạt động trong năm. Vào cuối mỗi Học kỳ, nhà trường sẽ tổ chức một buổi họp tập trung để xác định Nhà vô địch của Học kỳ đó và cho cả năm học. Thông tin về Hệ thống Nhà được bố trí trực quan trong khuôn viên trường nhằm khuyến khích các hành vi tích cực của học sinh.

Tham gia cộng đồng trường

Lựa chọn một ngôi trường phù hợp là rất quan trọng cho tương lai của con

Chương trình ưu đãi giới thiệu học sinh mới ISSP
Ưu đãi 10% học phí năm học 2024-2025