Fraud Blocker Hoạt động ngoại khóa cho trẻ mầm non quốc tế Saigon Pearl - ISSP
Zalo OA icon
hoạt động ngoại khóa cho trẻ mầm non
May 24, 2023

Hoạt động ngoại khóa cho trẻ mầm non quốc tế Saigon Pearl

Tạo điều kiện cũng như mang đến những trải nghiệm mới mẻ và thú vị nhất cho các em, ngày nay ở các trường quốc tế đều tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho trẻ mầm non. Đây là một trong những hoạt động giáo dục quan trọng trong chương trình học tập của trẻ. Quý phụ huynh hãy cùng trường mầm non quốc tế Sài Gòn Pearl tìm hiểu thêm vai trò của hoạt động ngoại khóa đối với sự phát triển của trẻ mầm non.

Mời quý phụ huynh cùng các em học sinh có thể đặt lịch tham quan trường Sài Gòn Pearl quận Bình Thạnh ngay hôm nay để có cơ hội khám phá hoạt động ngoại khóa tại trường.

Hoạt động ngoại khóa là gì?

Hoạt động ngoại khóa đề cập đến các hoạt động diễn ra bên ngoài giờ học chính thức, nhằm mục đích bổ sung và làm phong phú thêm trải nghiệm học tập của học sinh. Đây là điều kiện cho các em học sinh được tham gia vào các hoạt động văn hóa, thể thao và giải trí bên cạnh những giờ học nghiêm túc ở lớp học. Không những nâng cao khả năng nhận thức, kỹ năng và sở thích cá nhân mà nó còn giúp cho trẻ rèn luyện kỹ năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ xã hội và học hỏi từ những trải nghiệm thực tế ngoài lớp học.

Xem thêm: 31 Trò chơi trí tuệ, vận động, tập thể cho trẻ mầm non đơn giản, vui nhộn

Hoạt động ngoại khóa sẽ giúp trẻ chủ động tham gia và phát triển tốt hơn. (Nguồn: ISSP)

Hoạt động ngoại khóa có vai trò như thế nào đối với sự phát triển của trẻ mầm non?

Ở độ tuổi mầm non, việc tạo không gian cho trẻ học tập và vui chơi là điều cần thiết. Theo các chuyên gia tâm lý, trẻ em sẽ mất đi tính linh hoạt và sự tự tin nếu như trong quá trình phát triển của trẻ chỉ tập trung vào việc học mà thiếu đi những hoạt động giải trí. Điều đó vô tình sẽ khiến cho trẻ bị hạn chế về mặt cảm xúc, ngôn ngữ và khả năng thích nghi với cuộc sống. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật mà hoạt động ngoại khóa mang lại:

Xem thêm: Phương pháp Reggio Emilia – Phương pháp giáo dục cho trẻ mầm non hiện đại

Giúp trẻ giảm áp lực, giải tỏa căng thẳng

Khi tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, trẻ có thể thoải mái thả lỏng và thể hiện bản thân theo cách tự nhiên nhất. Điều này giúp trẻ giảm đi áp lực học tập và các yêu cầu quy định trong lớp học, tạo điều kiện để thả lỏng tâm trí và nạp lại năng lượng tích cực. Ví dụ trẻ tham gia hoạt động ngoại khóa trò chơi bóng đá ở trường. Trẻ có thể tham gia vào đội bóng và tận hưởng niềm vui từ việc chạy theo quả bóng, giao tiếp và làm việc nhóm. Trong quá trình này, áp lực và căng thẳng trong tâm trí trẻ sẽ được giải tỏa, thúc đẩy sự thư giãn và tạo điều kiện cho tinh thần thoải mái.

Xem thêm: Phương pháp STEAM là gì? Giáo dục STEAM cho trẻ mầm non đúng cách?

Mở rộng mối quan hệ bạn bè

Thông qua các hoạt động ngoại khóa, ngoài việc giúp trẻ được giải tỏa cảm xúc thì các chương trình giáo dục ngoài trời còn tạo điều kiện cho trẻ mở rộng mối quan hệ, tiếp xúc với nhiều bạn mới nhờ việc tham gia vào một môi trường mới từ các hoạt động ngoại khóa, nhờ đó trẻ có thể phát triển kỹ năng giao tiếp của bản thân. Trong suốt quá trình diễn ra hoạt động, trẻ sẽ trở nên hòa đồng và hoạt bát khi cùng các bạn tham gia vào các hoạt động vui chơi. 

Xem thêm: Dạy kỹ năng giao tiếp cho trẻ mầm non đơn giản, hiệu quả – ISSP

Gia tăng khả năng sáng tạo và phát triển kỹ năng sống

Tham gia hoạt động ngoại khóa giúp cho các em phát triển sáng tạo và kỹ năng sống. Trong những hoạt động ngoại khóa, trẻ được khuyến khích để tập trung, tư duy linh hoạt và vượt qua các thách thức. Các em còn học được cách hợp tác, giải quyết vấn đề, giao tiếp và trở thành những người lãnh đạo. Những kỹ năng này sẽ rất hữu ích để trẻ phát triển toàn diện, đồng thời giúp trẻ thích nghi tốt với những tình huống khác nhau. 

Dạy trẻ các kỹ năng sống sẽ giúp trẻ tự tin và lớn khôn hơn. (Nguồn: ISSP)

Hòa nhập và thích nghi với cuộc sống

Tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ mầm non cũng giống như cho trẻ được tiếp xúc nhiều hơn với cuộc sống. Trẻ có cơ hội được cọ xát với thế giới xung quanh và được hòa nhập với môi trường, giúp gia tăng khả năng thích nghi của trẻ với nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Hoạt động ngoại khóa cho trẻ mầm non tại trường Quốc Tế Saigon Pearl

Tọa lạc tại khu dân cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh, TP. HCM, Trường mầm non và tiểu học quốc tế Saigon Pearl (ISSP) là lựa chọn của nhiều phụ huynh khi tìm kiếm một môi trường học quốc tế chất lượng cao cho trẻ từ 18 tháng đến 11 tuổi (Mầm non – Lớp 5). ISSP tự hào là trường ứng viên Tú Tài Quốc Tế IB, được kiểm định kép bởi hai tổ chức kiểm định giáo dục uy tín thế giới: CIS và NEASC. Điều này đảm bảo ISSP hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu của một trường quốc tế thực thụ. 

Xem thêm: Phát Triển Kỹ Năng Vận Động Thông Qua Các Hoạt Động Vui Chơi

Hoạt động ngoại khóa cho trẻ mầm non tại trường Saigon Pearl. (Nguồn: ISSP)

Học sinh mầm non trường quốc tế ISSP sẽ được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa thông qua các khung giờ hoạt động sau giờ học. Có hơn 65 câu lạc bộ bao gồm bơi lội, karate, hợp xướng, bóng rổ và khiêu vũ, v.v. diễn ra từ 3:15 đến 4:15 chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Trẻ sẽ được nhà trường hỗ trợ tạo điều kiện để tham gia và các sân chơi, môi trường thuận lợi nhằm phát triển một cách toàn diện từ thể chất cho đến trí tuệ. Những kỹ năng như lãnh đạo, giải quyết vấn đề, nói chuyện trước đám đông, … sẽ được thầy cô ISSP khéo léo lồng ghép vào các hoạt động ngoại khóa này. 

Với triết lý giáo dục “lấy học sinh làm trung tâm“, ISSP cam kết nuôi dưỡng trí tuệ và tâm hồn của học sinh thông qua một chương trình giáo dục cân bằng, giúp các con phát triển toàn diện và có thể thích nghi tốt với tương lai nhiều bất định. Cơ sở vật chất tại trường được đầu tư hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu rèn luyện và vui chơi của học sinh bao gồm: thư viện trường với 18.000 cuốn sách tiếng Anh, phòng học  Âm Nhạc, Mỹ Thuật, phòng thể thao đa chức năng, hồ bơi mầm non, sân chơi, sân bóng, trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ (Innovation Hub) bao gồm STEAM, Studio và Robotics cùng nhiều phòng ốc, trang thiết bị khác.

Ngoài tiêu chí hiện đại, an ninh, vị trí thuận tiện và chương trình học quốc tế IB, phụ huynh sẽ yên tâm khi con được học tập trong môi trường đề cao tính cá nhân hóa cho từng học sinh, với sự tận tâm của đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao. Học sinh ISSP còn có cơ hội chuyển tiếp sang các trường trung học danh tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc bất cứ nơi nào trên thế giới. 100% học sinh lớp 5 ISSP được đảm bảo nhận vào các trường thành viên danh tiếng cùng tập đoàn Cognita tại Việt Nam, gồm Trường Quốc Tế TP. HCM (ISHCMC) hoặc Học Viện Mỹ (ISHCMC-AA).

Quý phụ huynh có thể liên hệ tư vấn ngay hoặc đặt lịch tham quan trường mầm non quốc tế Sài Gòn Pearl để hiểu rõ hơn về quá trình nhà trường triển khai tổ chức hoạt động ngoại khóa tại ISSP. Theo 2 phương thức sau: 

  • Điện thoại: +84 (028) 2222 7788
  • Email: admissions@issp.edu.vn
  • Website: issp.edu.vn

Thông qua bài viết trên, ISSP hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của quý phụ huynh về chủ đề hoạt động ngoại khóa cho trẻ mầm non tại trường Quốc tế. Học sinh sẽ được trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết bằng cách chủ động tham gia vào các hoạt động được thầy cô tổ chức. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đề chủ đề này, bố mẹ có thể liên hệ Phòng tuyển sinh để được hỗ trợ kịp thời.