Fraud Blocker Chương Trình Giáo Dục Quốc Tế Cho Trẻ Mầm Non Tại Saigon Pearl | ISSP
Zalo OA icon
The IB program at ISSP provides preschool children with a high-quality educational foundation (ISSP)
May 26, 2023

Chương Trình Giáo Dục Quốc Tế Cho Trẻ Mầm Non Tại Saigon Pearl | ISSP

Chương trình giáo dục quốc tế cho trẻ mầm non nào phổ biến hiện nay? Chương trình giáo dục quốc tế cho trẻ mầm non mang lại những lợi ích gì? Không chỉ giúp các em phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong một môi trường toàn cầu, mà chương trình này còn giúp cho trẻ tìm hiểu và tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau. Cùng trường mầm non quốc tế Sài Gòn Pearl tìm hiểu sâu hơn về chương trình giáo dục này nhé!

Quý phụ huynh cùng các em học sinh cũng có thể đặt lịch hẹn tham quan trường để có cơ hội khám phá và trải nghiệm chương trình giáo dục tại đây:  

Chương trình giáo dục quốc tế cho trẻ mầm non – Khung Tú Tài Quốc tế (IB)

Lớp học Mầm Non trong khung Tú Tài Quốc Tế IB PYP mang đến cho trẻ nhỏ một môi trường học tập đầy sáng tạo và kích thích. Với phương pháp giảng dạy dựa trên trò chơi và hoạt động tương tác, trẻ sẽ được khuyến khích khám phá, tìm hiểu và phát triển các kỹ năng quan trọng như tư duy sáng tạo và xây dựng kiến thức nền tảng vững chắc cho quá trình học tập sau này.

Với chương trình giáo dục Quốc tế IB PYP, lớp học Mầm Non không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến ​​thức, mà còn hướng tới việc phát triển các kỹ năng quan trọng như kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp. Qua việc tham gia các hoạt động học tập đa dạng và phong phú, trẻ em được khuyến khích học hỏi và khám phá thế giới xung quanh mình, từ đó phát triển các kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Ngoài ra, trong lớp học Mầm Non trong khung Tú Tài Quốc Tế IB PYP, giáo viên cũng tập trung vào việc xây dựng tình cảm giữa các trẻ nhỏ và giúp các em phát triển kỹ năng xã hội. Điều này giúp trẻ em tự tin hơn khi tương tác với những người xung quanh, từ đó giúp cho quá trình học tập được thuận lợi hơn.

Xem thêm: Phương pháp STEAM là gì? Lợi ích của phương pháp giáo dục STEAM cho trẻ mầm non

Chương trình giáo dục quốc tế cho trẻ mầm non trường Quốc tế Saigon Pearl. (Nguồn: ISSP)

Phương pháp học lấy cảm hứng từ triết lý Reggio Emilia

Phương pháp học lấy cảm hứng từ triết lý Reggio Emilia là một phương pháp giáo dục phổ biến trên toàn cầu, với mục đích xây dựng một môi trường học tập kích thích sự tò mò và khám phá của trẻ em. Triết lý này đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều trường mầm non và tiểu học trên thế giới, trong đó giáo viên sử dụng các tài nguyên và vật liệu tự nhiên, cùng với các dụng cụ học tập phù hợp, để khuyến khích trẻ em tham gia vào quá trình học tập và sáng tạo. 

Trường Quốc tế Saigon Pearl lấy cảm hứng từ triết lý trên để thiết kế chương trình học và phương pháp giảng dạy phù hợp với các em học sinh. Giáo viên tạo ra một môi trường học tập đa dạng với nhiều hoạt động khác nhau để khuyến khích trẻ em tham gia và khám phá. Chẳng hạn, một số hoạt động như đọc sách, vẽ tranh, làm thủ công và thực hành khoa học có thể được tổ chức trong môi trường học tập để giúp trẻ em tìm hiểu thế giới xung quanh. Với phương pháp học mà chơi, chơi mà học tại ISSP, các em mầm non sẽ được trải nghiệm và tiếp thu những kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức. Các em sẽ được tạo điều kiện nhằm phát triển niềm say mê, ham học hỏi của mình từ những ngày đầu. 

Xem thêm: So sánh phương pháp Montessori và STEAM: có gì đặc biệt?

phương pháp học tập reggio emilia

Phương pháp học tập lấy cảm hứng từ triết lý Reggio Emilia (Nguồn: ISSP)

Chương trình Smart Steps

Đến với trường mầm non quốc tế Saigon Pearl, trẻ không những được trau dồi kiến thức, thông tin, văn hóa thông qua trải nghiệm học mà chơi, mà còn được phát triển toàn diện, từ tri thức đến thể chất. Phòng học dành cho chương trình giáo dục Smart Steps được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại để đáp ứng cho mọi hoạt động thể chất giúp các em phát triển kỹ năng vận động của mình.  Chương trình giáo dục thể chất tại đây sẽ giúp cho trẻ phát huy được thế mạnh thể thao của bản thân, từ đó có những bài tập phù hợp với độ tuổi và sở thích của trẻ. Chương trình bao gồm nhiều hoạt động thể chất phù hợp với lứa tuổi của trẻ, như các bài tập nhịp điệu, động tác tập luyện, trò chơi thể thao nhẹ nhàng, đồng diễn thể dục,… Tất cả các hoạt động này đều được thiết kế để giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể lực, phát triển thể chất và giúp trẻ có sự phát triển toàn diện.

Xem thêm: Montessori là gì? Phương pháp giáo dục Montessori

Các hoạt động Smart Steps sẽ giúp các em học tập vui vẻ và rèn luyện thể chất. (Nguồn: ISSP)

Hoạt động sau giờ học cho trẻ mầm non

Bên cạnh các hoạt động thể chất, trải nghiệm thực tế, thầy cô vẫn luôn chú tâm phát triển các hoạt động học tập, hoạt động sau giờ học cho trẻ mầm non. Các giáo viên ISSP được đào tạo chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong việc giảng dạy các môn học bộ môn, sử dụng các phương pháp giảng dạy phù hợp với độ tuổi và năng lực của trẻ. Từ đó, trẻ được khơi gợi sự ham muốn tìm hiểu, học hỏi và phát triển năng lực toàn diện của mình.

Các bộ môn về âm nhạc, hội họa,… sẽ giúp cho trẻ rèn luyện và nâng cao hơn về khả năng nghệ thuật. Có hơn 15 câu lạc bộ được tổ chức hoạt động sau giờ học. Đây là điều kiện tốt để giúp cho trẻ có nhiều sân chơi và học tập hơn, bên cạnh những giờ học chính trên lớp. 

Nhà trường tổ chức hơn 15 câu lạc bộ ASA hấp dẫn dành riêng cho lớp Mầm Non 3 và 4. ASA diễn ra từ 3:15 đến 4:15 chiều, từ Thứ Hai đến Thứ sáu. Một số câu lạc bộ ASA được giảng dạy bởi các chuyên gia và có thu phí. Một số khác được dẫn dắt bởi giáo viên của trường và miễn phí.

Xem thêm: Vai trò của giáo dục kỹ năng sống đối với sự phát triển nhân cách của trẻ em

năng lực toàn cầu cho trẻ

Hoạt động sau giờ học giúp các em phấn khích và thích được đến lớp hơn. (Nguồn: ISSP)

Trường mầm non quốc tế Saigon Pearl là trường ứng cử viên IB

Tọa lạc tại khu dân cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh, TP. HCM, Trường mầm non và tiểu học quốc tế Saigon Pearl (ISSP) là lựa chọn của nhiều phụ huynh khi tìm kiếm một môi trường học quốc tế chất lượng cao cho trẻ từ 18 tháng đến 11 tuổi (Mầm non – Lớp 5). ISSP tự hào là trường ứng viên Tú Tài Quốc Tế IB, được kiểm định kép bởi hai tổ chức kiểm định giáo dục uy tín thế giới: CIS và NEASC. Điều này đảm bảo ISSP hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu của một trường quốc tế thực thụ.

trường quốc tế Saigon Pearl

Trường Mầm non Quốc tế Saigon Pearl tọa lạc ở 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh. (Nguồn: ISSP)

Với mục tiêu đào tạo học sinh trở thành công dân toàn cầu trong tương lai, Trường Mầm Non Quốc Tế Saigon Pearl áp dụng chương trình giáo dục quốc tế theo chuẩn IB PYP (Chương trình Tiểu học Quốc tế), giúp trẻ phát triển toàn diện trong các lĩnh vực như trí tuệ, thể chất, tình cảm và kỹ năng xã hội. Đặc biệt, trường còn có chương trình giáo dục khác như nhạc, họa, bơi và đọc sách,… giúp trẻ học tập một cách toàn diện và trở nên tự tin và sáng tạo.

Với triết lý giáo dục “lấy học sinh làm trung tâm“, ISSP cam kết nuôi dưỡng trí tuệ và tâm hồn của học sinh thông qua một chương trình giáo dục cân bằng, giúp các con phát triển toàn diện và có thể thích nghi tốt với tương lai nhiều bất định. Cơ sở vật chất tại trường được đầu tư hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu rèn luyện và vui chơi của học sinh bao gồm: thư viện trường với 18.000 cuốn sách tiếng Anh, phòng học Âm Nhạc, Mỹ Thuật, phòng thể thao đa chức năng, hồ bơi mầm non, sân chơi, sân bóng, trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ (Innovation Hub) bao gồm STEAM, Studio và Robotics cùng nhiều phòng ốc, trang thiết bị khác.

Ngoài tiêu chí hiện đại, an ninh, vị trí thuận tiện và chương trình học quốc tế IB, phụ huynh sẽ yên tâm khi con được học tập trong môi trường đề cao tính cá nhân hóa cho từng học sinh, với sự tận tâm của đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao. Học sinh ISSP còn có cơ hội chuyển tiếp sang các trường trung học danh tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc bất cứ nơi nào trên thế giới. 100% học sinh lớp 5 ISSP được đảm bảo nhận vào các trường thành viên danh tiếng cùng tập đoàn Cognita tại Việt Nam, gồm Trường Quốc Tế TP. HCM (ISHCMC) hoặc Học Viện Mỹ (ISHCMC-AA).

Xem thêm: TOP 7 trường quốc tế quận 1 tốt nhất tại TPHCM

Nếu phụ huynh đang tìm kiếm một trường mầm non quốc tế chất lượng với môi trường học tập đa dạng và sáng tạo, Trường Mầm Non Quốc Tế Saigon Pearl là sự lựa chọn hoàn hảo cho con bạn. Để tìm hiểu thêm về chương trình giáo dục tại đây, bố mẹ có thể liên hệ Tư vấn Ngay hoặc Đặt lịch tham quan ngay để được đội ngũ thầy cô tại ISSP giải đáp và chia sẻ tận tình