Tầm Nhìn và Kim Chỉ Nam

Sứ mệnh của ISSP

Trường Quốc tế Saigon Pearl cung cấp chương trình giảng dạy quốc tế dựa trên khung chương trình IB và tiêu chuẩn Mỹ cho trẻ từ 18 tháng 11 tuổi. Cộng đồng của chúng tôi được hình thành dựa trên các giá trị nhằm tạo ra một môi trường đa văn hóa và thân thiện. Thông qua việc sử dụng tiếng Anh, học sinh ISSP được nuôi dưỡng để đạt được thành tích học tập xuất sắc và trở thành những cá nhân tự tin, được trang bị các kỹ năng sống cần thiết để trở thành những công dân kiểu mẫu toàn cầu.

Tầm nhìn của ISSP

ISSP sẽ liên tục phát triển cơ hội học tập rộng mở cho mỗi học sinh thông qua các phương pháp giáo dục hiệu quả, qua đó củng cố sự xuất sắc trong học tập của trẻ trong môi trường học tập an toàn và thân thiện.

Tuyên bố sứ mệnh IB

International Baccalaureate® (Chương Trình Tú Tài Quốc Tế) nhằm mục đích phát triển những người trẻ tuổi ham học hỏi, có kiến ​​thức và quan tâm, những người giúp tạo ra một thế giới hòa bình và tốt đẹp hơn thông qua sự hiểu biết và tôn trọng giữa các nền văn hóa.

Là một trường ưng viên Tú Tài Quốc Tế (IB) bậc Tiểu học (PYP) cùng với các Giá trị ISSP (ISSP Values), trường được hướng dẫn bởi mười Tố Chất Học Sinh IB (IB Learner Profile).

Tố Chất Học Sinh IB thể hiện một loạt các năng lực và trách nhiệm của con người bao gồm sự phát triển về trí tuệ, cá nhân, cũng như về tình cảm và xã hội. Trường ISSP, với tư cách là một trường ứng cử viên Tú Tài Quốc Tế bậc Tiểu Học (PYP), hiểu rằng việc phát triển và thể hiện các Tố Chất Học Sinh IB sẽ mang đến cho cộng đồng của chúng ta một nền tảng quan trọng cho tinh thần quốc tế.

Các giá trị của trường

Các giá trị của ISSP là Trung thực, Tôn trọng, Trách nhiệm, Quan tâm và Hiểu biết. Các giá trị này phù hợp với mười tố chất tiêu biểu của học sinh học chương trình IB (Tố Chất Học Sinh IB), với nhiệm vụ quan trọng là phát triển học sinh toàn diện các kỹ năng và đức tính để đóng góp cho sự phát triển của xã hội trong tương lai.

Tính trung thực: Học sinh ISSP phải trung thực và phát triển tính liêm chính trong suốt thời gian học tại trường. Thông qua một môi trường an toàn và đầy tính nuôi dưỡng, học sinh có thể biết rằng các con sẽ được hỗ trợ trong suốt thời gian học tập của mình qua phương pháp ‘Công Lý Phục Hồi’.

Quan tâm: Thể hiện sự quan tâm và lòng trắc ẩn là một khía cạnh cơ bản trong các kỳ vọng của trường ISSP. Học sinh phải thể hiện sự quan tâm và lòng trắc ẩn thông qua tất cả các tương tác với bè bạn, với cộng đồng và với mọi thứ xung quanh.

Tôn trọng: Học sinh phát triển lòng tôn trọng thông qua việc trau dồi tính chính trực và trách nhiệm của mình, chấp nhận và đánh giá cao sự khác biệt. Học sinh phát triển trong lòng tôn trọng của mình đối với bản thân mình và tôn trọng lẫn nhau, cộng đồng và môi trường.

Trách nhiệm: Học sinh phát triển tinh thần trách nhiệm thông qua việc theo đuổi sở thích và đam mê cá nhân, cam kết học tập, thành tựu của cá nhân, tính kiên trì và kiên cường. Tại ISSP, chúng tôi khuyến khích niềm đam mê học tập và tinh thần ham học hỏi, đồng thời ca ngợi thành công và thành tích đạt được trong tất cả các nỗ lực của học sinh, và trong suốt thời gian ở trường, học sinh được phát triển các kỹ năng để có trách nhiệm ngày càng cao đối với việc học và hành vi của mình.

Trí tuệ: Tại ISSP, chúng tôi đánh giá cao sự tự tin, sáng tạo và đổi mới, khả năng lãnh đạo và chủ động, cũng như một nền giáo dục cân bằng và toàn diện. Cơ hội được tạo ra cho tất cả các thành viên của cộng đồng để thực hiện sáng kiến ​​và khả năng lãnh đạo và trong quá trình đó, phát triển trí tuệ to lớn hơn nữa. Chúng tôi mong muốn thúc đẩy học sinh của mình trong tất cả khía cạnh học tập và khuyến khích sự tiến bộ khi các con đi từ kiến ​​thức, đến hiểu biết, và sau đó là trí tuệ.

Tố Chất Học Sinh IB

  • Biết suy nghĩ, tư duy
  • Cân bằng
  • Cởi mở
  • Hiểu biết
  • Dám chấp nhận rủi ro
  • Biết quan tâm
  • Có nguyên tắc
  • Ham học hỏi
  • Giỏi ngoại giao
  • Biết phản tư

Tham gia cộng đồng trường

Lựa chọn một ngôi trường phù hợp là rất quan trọng cho tương lai của con