aHR0cHM6Ly93d3cuaXNzcC5lZHUudm4vZmlsZXMvZGFuZy1reS1uaGFwLWhvYy10cnVvbmctcXVvYy10ZS5qcGc_aWFCSlpiRUpQcGVXR0t6a3JsSlp6STNHRGFJQnRBU20
January 5, 2023

Học phí trường quốc tế cao nhất 2023 bao gồm các khoản phí nào?

Trường quốc tế không chỉ có chương trình giáo dục chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên có bằng cấp quốc tế, trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy… mà còn nổi bật bởi những chứng nhận hàng đầu từ các tổ chức kiểm định giáo dục uy tín thế giới. Do đó, trường quốc tế thường là lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh. Khi lựa chọn trường quốc tế cho con em theo học, học phí là một trong những yếu tố quan trọng trong quyết định của phụ huynh. Tuy nhiên, khá nhiều phụ huynh vẫn chưa nắm rõ học phí trường quốc tế tphcm thường bao gồm những khoản phí nào. Trong bài viết dưới đây, Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) sẽ chia sẻ đến quý phụ huynh các loại phí thường gặp khi cho con học tại các trường quốc tế.

Đặt lịch tham quan Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP) ngay hôm nay để trải nghiệm cơ sở vật chất và chương trình giáo dục cho học sinh mầm non và tiểu học tại trường

Vì sao học phí trường quốc tế thường cao hơn các trường công lập?

Chi phí học trường quốc tế ở TP.HCM nói riêng và trên toàn thế giới nói chung thường cao hơn nhiều so với các trường công lập là do:

 • Đầu tiên, học phí tại các trường quốc tế bao gồm nhiều khoản phí khác như phí sinh hoạt ngoại khóa, phí sách giáo khoa – tài liệu học tập, phí thiết bị học tập, phí đưa đón học sinh… Ở các trường công lập thường không có các dịch vụ này. Do đó, hiển nhiên chi phí cho con học trường quốc tế thường cao hơn trường công lập.
 • Nguyên nhân thứ hai là do các trường quốc tế sử dụng các thiết bị học tập công nghệ như máy tính bảng, thiết bị 3D, thiết bị STEM…  giúp học sinh học tập tốt nhất. Đồng thời, các trường quốc tế đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ sân bóng đá, sân bóng rổ, hồ bơi… giúp học sinh rèn luyện và phát triển thể chất hiệu quả. Các chi phí này thường được tính vào phí cơ sở vật chất.
 • Thứ ba, môi trường giáo dục tại các trường quốc tế đều đạt tiêu chuẩn quốc tế với giáo trình được biên soạn kỹ lưỡng theo chương trình quốc tế, đội ngũ giáo viên giỏi với bằng cấp quốc tế và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, sỉ số một lớp không vượt quá 20 học sinh… Để đảm bảo được điều này thì chi phí mà các trường quốc tế bỏ ra không nhỏ và các chi phí này được tính một phần vào học phí.
 • Sau cùng, hoạt động ngoại khóahoạt động sau giờ học là những hoạt động khá phổ biến tại các trường quốc tế, không chỉ giúp học sinh học hỏi thêm những kiến thức mới, phát triển kỹ năng mềm mà còn mang lại cho các em những trải nghiệm thực tế thú vị. Ngoài ra, các trường quốc tế còn có nhiều sự kiện giao lưu quốc tế với các trường quốc tế trên cùng địa bàn giúp học sinh giao lưu học hỏi và kết thêm nhiều bạn mới. Chi phí của các hoạt động này thường được tính chung hoặc tính riêng (dựa trên số hoạt động tham gia) vào học phí trường quốc tế. So với những lợi ích tuyệt vời mà học sinh nhận được, khoản đầu tư này là hoàn toàn xứng đáng.
Vì sao học phí trường quốc tế thường cao hơn các trường công lập?
Vì sao học phí các trường quốc tế thường cao hơn các trường công lập?

Xem thêm:

Học phí trường quốc tế thường bao gồm những khoản chi phí nào?

Tiếp theo, Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) sẽ giúp quý phụ huynh hiểu rõ, học phí trường quốc tế tphcm thường bao gồm các khoản phí nào.

Phí ghi danh

Trong chi phí học trường quốc tế, phí ghi danh là khoản phí phụ huynh phải đóng để trường quốc tế xử lý các thủ tục từ lúc nộp đơn cho đến khi học sinh chính thức được chấp nhận theo học tại trường.

Phí ghi danh sẽ không hoàn lại nếu sau này phụ huynh chuyển con sang học trường khác sau khi đã đóng phí ghi danh. Tuy nhiên, nếu học sinh nhập học và đóng học phí học tại trường, phí ghi danh sẽ được trừ vào học phí.

Thông thường, khoản phí này thường cố định. Trường hợp các gia đình có nhiều thành viên (anh chị em) cùng đăng ký theo học thì nhà trường sẽ có những chính sách ưu đãi đi kèm.

Học phí chính thức

Đây là khoản phí được nhiều phụ huynh quan tâm. Mức học phí trường quốc tế được nhà trường thông báo vào đầu mỗi năm học áp dụng cho từng khối lớp khác nhau tại các trường quốc tế. Học phí chính thức thường bao gồm chi phí giảng dạy và chi phí hỗ trợ học sinh.  

Học phí chính thức có các chính sách miễn giảm, quy định và hình thức thanh toán rõ ràng, phụ huynh cần theo dõi trên trang học phí của của trường quốc tế và thực hiện đóng học phí đúng hạn.

Một lưu ý quan trọng là phụ huynh là cần tìm hiểu mức học phí chính thức đã bao gồm những khoản phí nào để có sự chuẩn bị về mặt tài chính đầy đủ. Thông thường, mức học phí chính thức đã bao gồm chi phí sách giáo khoa và tài liệu học tập, chi phí các hoạt động ngoại khóa và hoạt động sau giờ học, chi phí ăn trưa và ăn xế…

Học phí chính thức tại các trường quốc tế tphcm
Học phí chính thức tại các trường quốc tế

Xem thêm: Các Trường Mầm Non Quốc Tế Ở TP.HCM

Phí phát triển trường học và cơ sở vật chất

Chi phí học trường quốc tế này như một nguồn quỹ tài chính để các trường quốc tế phát triển cơ sở vật chất và thiết bị học tập. Phụ huynh có thể hiểu đây là quá trình tái đầu tư cho các lớp kế cận của các năm học tiếp theo. Mức phí phát triển trường học và cơ sở vật chất của mỗi trường quốc tế cũng khác nhau.

Xem thêm: Phương pháp STEAM là gì? Lợi ích của phương pháp giáo dục STEAM cho trẻ mầm non

Phí hoạt động ngoại khóa

Đây là chi phí dành cho các hoạt động ngoại khóa và hoạt động sau giờ học chính mà phụ huynh phải đóng cho con khi theo học tại các trường quốc tế. Loại phí này cũng có nhiều chính sách áp dụng khác nhau tại các trường khác nhau. Học phí trường quốc tế TP.HCM có thể đã tính vào học phí chính thức, thế nhưng, một số trường có thể tách khoản phí này ra tính riêng.

Phí hoạt động ngoại khóa tại các trường quốc tế

Phí dịch vụ trường học

Đây là mức phí phụ huynh phải chi trả khi cho con sử dụng các dịch vụ tại trường quốc tế như dịch vụ đưa đón, chương trình hỗ trợ ngôn ngữ, chương trình tư vấn học đường, chương trình giáo dục đặc biệt…

Xem thêm: Montessori là gì? So sánh phương pháp giáo dục Montessori và Reggio Emilia

Phí hỗ trợ ngôn ngữ

Trường hợp học sinh có nhu cầu cho các lớp học hỗ trợ ngôn ngữ như EAL và ESL hay chương trình ngôn ngữ đặc biệt, khoản thu này sẽ được tính trong học phí trường quốc tế. Đây có thể xem như một chương trình hỗ trợ nhằm cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ cho học sinh tại các trường quốc tế.

Phí hỗ trợ ngôn ngữ tại các trường quốc tế

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con

Phí đưa đón học sinh

Đây là khoản phí được áp dụng khi phụ huynh sử dụng dịch vụ xe buýt đưa đón học sinh tại các trường quốc tế. Thông thường, mức phí này được tính dựa trên khoảng cách từ nhà học sinh đến trường. Phí đưa đón học sinh cũng được tính dựa trên hình thức đưa đón 1 chiều (chỉ đưa học sinh đến trường hoặc về nhà) hoặc 2 chiều. 

Phí đồng phục

Hầu hết học phí trường quốc tế tphcm đều thu khoản phí này vì tất cả học sinh được yêu cầu mặc đồng phục khi đến trường. Đồng phục tại các trường quốc tế bao gồm động phục học chính thức và đồng phục học ngoại khóa (quần áo, mũ, nón, cặp sách…). Tuỳ vào nhu cầu của con mà phụ huynh sẽ đặt mua theo số lượng phù hợp.

Phí đồng phục tại các trường quốc tế

Danh sách học phí trường quốc tế tại TP.HCM uy tín và chất lượng năm 2022-2023

TrườngWebsiteHọc phí
Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)issp.edu.vn– Bậc mầm non: 224,9 đến 337,9 triệu đồng/năm
– Bậc mẫu giáo: 337,9 triệu đồng/năm
– Bậc tiểu học: 505,6 triệu đồng/năm
Trường Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh (ISHCMC)ishcmc.com– Bậc mầm non: 240,9 đến 431,7 triệu đồng/năm
– Bậc mẫu giáo: 589,1 triệu đồng/năm
– Lớp 1 – Lớp 5: 589,1 đến 645,4 triệu đồng/năm
– Lớp 6 – Lớp 12: 730,3 đến 871,3 triệu đồng/năm
Trường Quốc Tế Mỹ (AISVN)ais.edu.vn– Bậc mầm non: 253 đến 362 triệu đồng/năm
– Bậc mẫu giáo: 471 triệu đồng/năm
– Lớp 1 – Lớp 5: 512 đến 548 triệu đồng/năm
– Lớp 6 – Lớp 12: 607 đến 724 triệu đồng/năm
Trường Quốc Tế Canada (CIS)cis.edu.vn– Bậc mầm non: 333 triệu đồng/năm
– Bậc tiểu học: 506-533 triệu đồng/năm
– Lớp 6 – Lớp 12: 582-748 triệu đồng/năm
Trường Quốc Tế Mỹ (TAS)tas.edu.vn– Bậc mầm non: 217 đến 299 triệu đồng/năm
– Bậc tiểu học: 483 đến 490 triệu đồng/năm
– Lớp 6 – Lớp 12: 546-656 triệu đồng/năm
Trường Quốc Tế Úc (AIS)aisvietnam.com– Bậc mầm non: 257 đến 265 triệu đồng/năm
– Bậc tiểu học: 482 đến 557 triệu đồng/năm
– Lớp 6 – Lớp 12: 606-734 triệu đồng/năm
Trường Quốc Tế Renaissance Sài Gònrenaissance.edu.vn– Lớp 1: 466 triệu đồng/năm
– Lớp 2 – Lớp 6: 528 triệu đồng/năm
– Lớp 7 – Lớp 9: 591 triệu đồng/năm
– Lớp 10 – Lớp 11: 621 triệu đồng/năm
– Lớp 12 – Lớp 13: 689 triệu đồng/năm
Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS)ssis.edu.vn– Lớp 1 – Lớp 5: 570 triệu đồng/năm
– Lớp 6 – Lớp 8: 609 triệu đồng/năm
– Lớp 9 – Lớp 10: 645 triệu đồng/năm
– Lớp 11 – Lớp 12: 716 triệu đồng/năm
Trường Song Ngữ Quốc Tế Horizonhorizon.edu.vn– Bậc tiểu học: 180 triệu đồng/năm
– Bậc THCS: 215 triệu đồng/năm
– Bậc THPT: 248 triệu đồng/năm
Trường Quốc Tế Việt Úc (VAS)vas.edu.vn– Lớp 1 – Lớp 5: 185 đến 228 triệu đồng/năm
– Lớp 6 – Lớp 9:  242 đến 311 triệu đồng/năm
– Lớp 10: 322 triệu đồng/năm
– Lớp 11 – Lớp 12: 459 đến 462 triệu đồng/năm

Học phí trường quốc tế tphcm (Nguồn: Internet)

Học phí Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) bậc mầm non và tiểu học

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là trường quốc tế tại Việt Nam cho học sinh mầm non và tiểu học từ 18 tháng đến 11 tuổi được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con em theo học. Trường ISSP hiện là trường mầm non và tiểu học quốc tế duy nhất tại TP.HCM được công nhận toàn diện bởi CIS và NEASC. Hiện tại, Trường ISSP đã trở thành Trường Ứng Viên giảng dạy chương trình IB PYP – chương trình Tú Tài Quốc Tế Bậc Tiểu Học được công nhận trên toàn thế giới.

Học phí Trường Quốc Tế Saigon Pearl
Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Học phí Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) hàng năm dao động từ 224,9 đến 337,9 triệu đồng/năm; được phân loại cụ thể theo từng cấp bậc.

Đối với bậc mầm non:

 • Mầm non 1 và 2 (Nửa ngày): 224.900.000 đồng.
 • Mầm non 1&2 (Cả ngày): 307.900.000 đồng.
 • Mầm non 3: 337.900.000 đồng.
 • Mầm non 4: 337.900.000 đồng.

Đối với bậc Tiểu Học:

 • Mẫu giáo: 337.900.000 đồng.
 • Lớp 1 – 2: 505.500.000 đồng.
 • Lớp 3-5: 505.600.000 đồng.

Học phí Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) nêu trên đã bao gồm các khoản phí về sách giáo khoa, tài liệu học tập hoạt động ngoại khóa, cơ sở vật chất… Phụ huynh có thể lựa chọn nhiều hình thức đóng học phí khác nhau bao gồm đóng theo năm, theo quý hoặc theo học kỳ dựa trên quy định của trường ISSP. Ngoài ra, Trường Quốc Tế ISSP còn có nhiều chính sách ưu đãi học phí cho học sinh. Quý phụ huynh có thể truy cập vào trang học phí trường quốc tế của ISSP để tìm hiểu thêm thông tin.

Trường ISSP luôn khuyến khích phụ huynh và học sinh đến tham quan trường để có được những trải nghiệm thực tế về trường. Quý phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ Phòng Tuyển Sinh ISSP theo 2 cách dưới đây:

Trên đây là những thông tin liên quan đến học phí trường quốc tế tphcm đầy đủ và chi tiết về các khoản phí thường gặp ở trường quốc tế. Mong rằng, bài viết trên của ISSP đã giúp quý phụ huynh hiểu rõ hơn về mức học phí của các trường quốc tế bao gồm những khoản phí nào. Từ đó, quý phụ huynh sẽ lựa chọn được trường quốc tế phù hợp giúp con em phát triển toàn diện.