image
October 15, 2021

8 Tiêu chí “Vàng” chọn trường mầm non cho con “chuẩn không cần chỉnh” | ISSP

Bài viết từ Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) chia sẻ cùng quý phụ huynh những tiêu chí chọn trường mầm non cho con. Với những kinh nghiệm chọn trường mầm non cho con này, phụ huynh có thể an tâm chọn môi trường giáo dục nền tảng vững chắc cho con em của mình. Mời quý phụ huynh cùng tham khảo.

Đặt lịch tham quan Trường Mầm Non Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP) quận Bình Thạnh ngay hôm nay để tìm hiểu về chương trình giáo dục, cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên viên tại trường

đặt lịch tham quan trường

Vị trí của trường mầm non

Vị trí của trường có những ảnh hưởng nhất định đến sinh hoạt của phụ huynh và trẻ. Trẻ cần đến trường học và phụ huynh cần đi làm, đi công việc mỗi ngày. Vì vậy, vị trí của trường cần đáp ứng được sự thuận tiện về khoảng cách và thời gian di chuyển. Hầu hết, phụ huynh ưu tiên chọn lựa trường mầm non có bán kính cách nhà <10km để đưa đón trẻ dễ dàng hơn. 

Thời gian sinh hoạt của trường

Quỹ thời gian sinh hoạt của mỗi gia đình là khác nhau. Đặc biệt có những quý phụ huynh sẽ có lịch làm việc riêng. Lúc này, trường có thời gian sinh hoạt phù hợp sẽ là tiêu chí được nhiều phụ huynh chọn lựa. Như phụ huynh sẽ đón trẻ trễ hơn. Khi trường có thời gian sinh hoạt phù hợp với gia đình sẽ hỗ trợ nhiều cho phụ huynh trong việc chăm sóc trẻ.

Tìm hiểu thêm về Chương Trình Mầm Non tại Trường Mầm Non Quốc Tế Saigon Pearl

Giờ đưa đón trẻ

Thời gian đưa đón trẻ nếu quá cứng nhắc thì có thể phụ huynh sẽ e dè trong việc chọn lựa trường cho con. Giờ đưa đón trẻ của trường nếu linh động cho phụ huynh sẽ được ưu tiên. Phụ huynh có thể gửi trẻ sớm hoặc đón trẻ trễ hơn giờ quy định. Những thời gian chênh lệch này có thể được nhà trường hỗ trợ hoặc được xếp vào thời gian giữ trẻ ngoài giờ. Tiêu chí chọn trường mầm non cho con này luôn được phụ huynh quan tâm tìm hiểu.

Mức học phí

Học phí cũng là tiêu chí chọn trường mầm non cho con hàng đầu mà phụ huynh quan tâm. Mức học phí không chỉ dừng lại ở cao hay thấp, ít hay nhiều mà sâu hơn là trẻ nhận được những giá trị giáo dục nào, có tương xứng với mức học phí mà phụ huynh có thể đầu tư hay không. Vì vậy, phụ huynh nên yêu cầu trường mầm non cung cấp thông tin rõ ràng về học phí và các lợi ích cũng như dịch vụ mà nhà trường cung cấp, điều này sẽ giúp phụ huynh có được nhận định đúng đắn hơn.

Đội ngũ giáo viên

Để việc dạy học cho trẻ mầm non thành công không thể không nhắc tới một đội ngũ giáo viên chất lượng. Đội ngũ giáo viên phải được đào tạo chuyên môn, có nghiệp vụ bài bản tương ứng với phương pháp giáo dục mà trường áp dụng. Ngoài ra, giáo viên cũng là những cá nhân có đạo đức, phẩm chất tốt đẹp để tạo dựng nên thế hệ mầm non có tài và có tâm, có thể vững vàng tiến đến tương lai. Tuỳ vào mỗi trường mầm non, những tiêu chuẩn về giáo viên sẽ khác nhau. Ví dụ như, tiêu chuẩn về giáo viên trường quốc tế sẽ khác với trường công.

Đội ngũ giáo viên là tiêu chí chọn trường mầm non cho con được nhiều phụ huynh quan tâm

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất góp phần đảm bảo chất lượng giáo dục trẻ mầm non. Bởi trường mầm non không chỉ là nơi trẻ được dạy học. Nơi đây, mỗi ngày trẻ đến trường sẽ vui chơi cùng thầy cô, bạn bè. Nơi đây cũng là nơi trẻ ăn uống và sinh hoạt cá nhân như vệ sinh, ngủ nghỉ. Tất cả những điều này để cho phụ huynh thấy rõ, hệ thống cơ sở vật chất của trường học, nhất là trường mầm non rất quan trọng.

Trước tiên, phụ huynh nên tự đặt câu hỏi, mình muốn con được vui chơi, học tập trong môi trường như thế nào? Sau đó, phụ huynh dựa vào những tiêu chí này để có thể tham khảo thông tin bằng cách gọi điện tới Phòng Tuyển Sinh, hoặc trực tiếp ghé thăm trường để có những nhận định xác đáng nhất. 

Tham khảo ý kiến các phụ huynh khác

Thêm một nguồn thông tin đáng tin cậy cho phụ huynh khi chọn trường mầm non là tham khảo thông tin từ các phụ huynh đi trước hoặc nhận định của những người làm trong ngành giáo dục. Với những ý kiến khách quan, những thông tin từ thực tế… phụ huynh sẽ nhìn nhận được ngôi trường tương lai của con em mình rõ ràng và đầy đủ hơn.

Trường Mầm Non Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP)

Với những tiêu chí chọn trường mầm non cho con trên đây, phụ huynh có thể tham khảo Trường Mầm Non Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP). Là trường mầm non và tiểu học quốc tế duy nhất tại TP.HCM đạt được hai chứng chỉ uy tín thế giới là CIS và NEASC, Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl đáp ứng được những tiêu chí cần thiết để trẻ mầm non phát triển toàn diện về học thuật, thể chất cũng như tinh thần.

Trường Mầm Non Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP)

Trường Mầm Non Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP) áp dụng phương pháp giáo dục Reggio Emilia cho trẻ mầm non. Nghĩa là lấy trẻ làm trung tâm của sự giáo dục, giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng thiết yếu như: làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, hoặc kỹ năng tư duy phản biện… Trường ISSP hướng đến môi trường giáo dục toàn cầu. Theo đó, thế hệ mầm non có cơ hội tiếp xúc môi trường chuẩn quốc tế, các nhu cầu học tập đều được đáp ứng đầy đủ. Trường ISSP sẽ là điểm khởi đầu cho trẻ tiến đến một tương lai rộng mở, giúp trẻ vững vàng bước tới những bậc học cao hơn ở những trường học uy tín khác tại TP.HCM hoặc trên thế giới.

Trường ISSP luôn khuyến khích phụ huynh đến tham quan trường. Ban lãnh đạo trường tin rằng việc tận mắt chứng kiến cơ sở vật chất, tham quan lớp học, hoạt động tại trường sẽ là thông tin hữu ích nhất cho quý phụ huynh trước quyết định chọn môi trường học tập cho con.

Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động của trường, quý phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ với Phòng Tuyển Sinh của trường ISSP theo 2 cách bên dưới đây:

Lựa chọn trường mầm non cho trẻ vô cùng quan trọng bởi nơi đây sẽ đặt nền móng học tập, rèn luyện ở những năm đầu đời của trẻ. Vì vậy, quý phụ huynh hãy dành sự quan tâm thích đáng và thêm một chút thời gian tìm hiểunhững tiêu chí chọn trường mầm non cho con.