Fraud Blocker Trường Mầm Non Quốc tế ISSP | Trường Quốc Tế Saigon Pearl
Zalo OA icon

Chương Trình Mầm Non

Trường Mầm Non Quốc Tế Tại ISSP

Những trải nghiệm đầu đời tại trường là nền tảng quan trọng cho một hành trình học tập thành công. Do đó, những trải nghiệm này cần tích cực và phù hợp với sự phát triển của trẻ.

Được dẫn dắt bởi các giáo viên có chuyên môn cao, chương trình Mầm Non tại ISSP mang đến một trải nghiệm học tập cân bằng, tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp và học tập của trẻ. Chương trình này phù hợp với phương pháp sư phạm chủ đạo của trường, bao gồm phương pháp dạy và học lấy cảm  hứng từ triết lý Reggio Emilia và khung Tú Tài Quốc Tế bậc Tiểu Học (IB PYP).

Lớp học Mầm Non trong khung Tú Tài Quốc Tế IB PYP

Tại ISSP, trải nghiệm học tập chất lượng trong những năm đầu đời được hỗ trợ thông qua phương pháp kiến ​​tạo xã hội của khung Tú Tài Quốc Tế (IB PYP).

Khung xuyên ngành PYP được thiết kế để hỗ trợ sự phát triển khả năng nhận thức và cảm xúc xã hội chính yếu cho học sinh Mầm Non, thông qua các hoạt động vui chơi và học tập do học sinh làm chủ và dẫn dắt.

Trong khi đó, phương pháp học truy vấn thông qua chơi tại bậc Mầm Non hỗ trợ quan điểm học tập là một quá trình chủ động. Một môi trường học tập lành mạnh và các mối quan hệ tích cực sẽ hỗ trợ cho quá trình học tập này.

Phương pháp giáo dục Reggio-Emilia

Phát triển niềm yêu thích học tập

Trẻ được đặt vào trọng tâm của phương pháp chơi mà học tại trường ISSP, được truyền cảm hứng từ triết lý giáo dục Reggio Emilia. Nhà trường dựa vào các mốc phát triển của trẻ để thiết kế chương trình học và phương pháp giảng dạy phù hợp. Tiếng nói của trẻ được lắng nghe và tôn trọng, và từ đó hướng dẫn nhà trường tạo ra trải nghiệm đích thực và môi trường học tập ý nghĩa cho trẻ.

Không gian học tập tiên tiến

Tiện ích đẳng cấp thế giới cho trẻ nhỏ

Tọa lạc tại vị trí thuận tiện cách trung tâm thành phố 5 phút, khuôn viên trường ISSP được xây dựng nhằm mục đích mang đến chất lượng giáo dục cao nhất cho trẻ nhỏ. Môi trường học tập tiên tiến của trường bao gồm thư viện Mầm Non với hơn 18.000 đầu sách tiếng Anh, phòng vận động Smart Steps, phòng chơi mềm, sân bóng, hồ bơi. Trẻ được tận hưởng giờ giải lao trong các khu vui chơi tương tác ngoài trời dành riêng cho trẻ Mầm Non. Trẻ được phát triển kỹ năng vận động tại hồ bơi, phòng tập thể dục trong nhà và sân thể thao ngoài trời, trong khi được trải nghiệm sáng tạo trong các lớp học âm nhạc và nghệ thuật thị giác chuyên biệt của trường.

Phát triển kỹ năng vận động

Chương trình Smart Steps nổi bật

Trẻ cần được học cách di chuyển cơ thể với sự phối hợp và thăng bằng. Tại ISSP, bên cạnh sự đa dạng của việc chơi tự do không cấu trúc, trẻ Mầm Non còn được học chương trình giáo dục thể chất (thể dục) có cấu trúc để củng cố sự phát triển các kỹ năng vận động toàn diện của trẻ.

Nuôi dưỡng sáng tạo và cảm nghĩ riêng

Lớp học nghệ thuật chuyên biệt

Bắt đầu từ 18 tháng tuổi, trẻ Mầm Non bắt đầu một hành trình phong phú trong nghệ thuật thị giác thông qua việc khám phá màu sắc, kết cấu và các yếu tố nghệ thuật khác. Việc mang đến nhiều hoạt động nghệ thuật cũng giúp trẻ phát triển các kỹ năng vận động tinh cần thiết để thực hiện các công việc hàng ngày như cài cúc áo, kéo khóa, sử dụng đồ dùng hoặc đi giày. Hành trình sáng tạo này được tiếp nối với các lớp học nhạc và nghệ thuật, nơi trẻ được trau dồi khả năng thể hiện bản thân, trí tưởng tượng và sự tự tin của mình.

Chương trình hoạt động sau giờ học

Hơn 15 câu lạc bộ sau giờ học

Chương trình hoạt động sau giờ học (ASA) của trường cho phép trẻ khám phá tài năng của mình và nâng cao năng lực sáng tạo, văn hóa và thể thao với những học sinh có cùng chí hướng. Các mối quan hệ và tình bạn được vun đắp thông qua hoạt động ngoại khóa tại trường là nền tảng để xây dựng một cộng đồng gắn bó và văn hóa học đường phong phú tại ISSP.

Nhà trường tổ chức hơn 15 câu lạc bộ ASA hấp dẫn dành riêng cho lớp Mầm Non 3 và 4. ASA diễn ra từ 3:15 đến 4:15 chiều, từ Thứ Hai đến Thứ sáu. Một số câu lạc bộ ASA được giảng dạy bởi các chuyên gia và có thu phí. Một số khác được dẫn dắt bởi giáo viên của trường và miễn phí.

Mẫu Thời Khóa Biểu Mầm Non ISSP

Ngày học Ngày A Ngày B Ngày C Ngày D Ngày E Ngày F
8:00 – 8:45 Sinh hoạt vòng tròn Hoạt động học tập Hoạt động học tập Hoạt động học tập Sinh hoạt vòng tròn Hoạt động học tập
8:45 – 9:25 Văn hóa Việt Nam Thể dục Văn hóa Việt Nam Thể dục
9:25 – 10:10 Hoạt động học tập Thư viện Sinh hoạt vòng tròn Sinh hoạt vòng tròn Hoạt động học tập Sinh hoạt vòng tròn
10:10 – 10:35 Ăn nhẹ / Đọc sách
10:35 – 11:20 Ra chơi ngoài trời
11:20 – 12:00 Ăn trưa
12:00 – 1:30 Ngủ trưa
1:30 – 1:45 Ăn nhẹ
1:45 – 2:00 Hoạt động học tập Hoạt động học tập Hoạt động học tập Hoạt động học tập
2:10 – 2:50 Nhạc Vận động Smart Steps Nghệ thuật Vận động Smart Steps
2:50 – 3:00 Trò chuyện buổi chiều

3:15 – 4:15 

(Chỉ dành cho Mầm Non 3&4 )

Hoạt động sau giờ học Hoạt động sau giờ học Hoạt động sau giờ học Hoạt động sau giờ học Hoạt động sau giờ học Hoạt động sau giờ học

Đặt lịch tham quan trường

Khám phá khuôn viên và văn hóa chăm sóc của ISSP

Tham gia cộng đồng trường

Lựa chọn một ngôi trường phù hợp là rất quan trọng cho tương lai của con