Fraud Blocker 9 Cách sắp xếp thời gian học hợp lý cho trẻ | ISSP
Zalo OA icon
Sắp xếp thời gian học hợp lý cho trẻ mầm non và tiểu học
June 22, 2023

Sắp Xếp Thời Gian Học Hợp Lý Cho Trẻ Mầm Non Tiểu Học – ISSP

Việc sắp xếp thời gian học hợp lý có thực sự cần thiết đối với trẻ em? Bố mẹ cần phải làm gì để rèn luyện cho con trẻ thói quen lập kế hoạch và biết sắp xếp thời gian cho việc học tập, giải trí một cách khoa học? Mời các bậc phụ huynh cùng Saigon Pearl theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về tầm quan trọng của việc sắp xếp thời gian đối với trẻ.

Xem thêm: TOP 10 kỹ năng sống cho trẻ cần thiết cha mẹ nên dạy bé

Ngoài ra, quý phụ huynh cùng các em học sinh có thể đặt lịch tham quan trường mầm non và tiểu học Quốc Tế Saigon Pearl – gần Quận 2 để có cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục tại đây:

Lợi ích của việc sắp xếp thời gian học hợp lý

Sắp xếp thời gian học hợp lý là một trong những kỹ năng quan trọng để đạt được thành công trong học tập. Việc có một lịch học cụ thể và chính xác sẽ giúp cho trẻ gia tăng hiệu quả và đạt được kết quả học tập tốt hơn. Dưới đây là một số lợi ích của việc sắp xếp thời gian học hợp lý.

 • Giúp tăng khả năng tập trung và nâng cao năng suất: Trẻ sắp xếp thời gian để hoàn thành dễ dàng các nhiệm vụ khác nhau. Khi tập trung vào từng nhiệm vụ, các em sẽ hoàn thành chúng nhanh hơn và cải thiện được chất lượng công việc. 
 • Giảm stress và lo lắng: Khi biết được lịch trình học tập của mình, các em sẽ không cảm thấy bị áp đặt bởi việc phải học và ôn tập trong khoảng thời gian ngắn, gấp rút. Thay vào đó, trẻ có thể chia nhỏ nhiệm vụ và hoàn thành chúng một cách hiệu quả, giảm bớt áp lực và stress.
 • Tăng cường khả năng quản lý thời gian: Kỹ năng này rất quan trọng trong cuộc sống và sẽ giúp trẻ thành công ở nhiều lĩnh vực, giúp trẻ cảm thấy tự tin và đạt được thành công.

Việc sắp xếp thời gian học hợp lý sẽ mang lại cho trẻ nhiều lợi ích như khả năng tập trung, giảm stress và nâng cao khả năng quản lý thời gian và tự tổ chức.

Ngoài ra, ba mẹ có thể tham khảo thêm một số phương pháp học tập tích cực hiệu quả dành cho trẻ.

Xem thêm: 10+ kỹ năng sống cho trẻ tiểu học phát triển toàn diện

Giờ học thể chất vui vẻ và năng động của học sinh trường Quốc tế Sài Gòn Pearl. (Nguồn: ISSP)

9 cách dạy trẻ sắp xếp thời gian học hợp lý, hiệu quả nhất

Dạy trẻ cách sắp xếp thời gian học hợp lý là một kỹ năng cần thiết để giúp trẻ phát triển thói quen học tập có hệ thống và hiệu quả. Để đạt được điều này, bố mẹ cần tạo ra một lịch học rõ ràng cho trẻ và chuẩn bị một số vật dụng hỗ trợ cho quá trình này.

Xem thêm:

1. Chuẩn bị sổ tay hoặc vở ghi chú

Để giúp trẻ sắp xếp thời gian học một cách hợp lý và có thói quen ghi lại thông tin, phụ huynh nên khuyến khích trẻ chuẩn bị một sổ tay hoặc vở ghi chú. Tuy nhiên, chỉ sở hữu một sổ tay chưa đủ, trẻ cần biết cách tổ chức nó một cách khoa học. Phụ huynh có thể hướng dẫn trẻ sắp xếp trang theo từng chủ đề hoặc môn học, giúp cho việc tìm kiếm sau này trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, để phân loại và nhận biết các ghi chú, trẻ cũng nên biết cách đánh dấu các trang quan trọng và sử dụng các màu sắc hay ký hiệu khác nhau. Việc này sẽ giúp trẻ tập trung hơn vào nội dung và dễ dàng tìm kiếm lại khi cần thiết.

Xem thêm: TOP 9+ cách tăng cường trí thông minh cho trẻ cha mẹ nên biết

Sắp xếp thời gian thông minh, hợp lý bằng cách ghi chép trong sổ tay

Chuẩn bị những cuốn sổ tay sẽ giúp bé ghi nhớ được các thông tin hữu ích. (Nguồn: ISSP)

2. Chia nhóm thời gian phù hợp cho các công việc

Chia nhóm thời gian phù hợp cho các công việc có thể giúp cho trẻ tăng hiệu quả học tập. Đầu tiên, bố mẹ nên giúp trẻ liệt kê tất cả các việc cần hoàn thành và ước tính thời gian cần thiết để hoàn thành mỗi công việc đó. Sau đó, bố mẹ có thể giúp trẻ chia nhóm thời gian để phù hợp với từng loại công việc. Ví dụ, nhóm các công việc có liên quan đến môn học cùng nhau, hoặc nhóm các công việc có thể hoàn thành trong một thời gian ngắn cùng nhau để giúp trẻ tập trung và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, việc chia nhóm thời gian còn giúp trẻ có thể ước tính được thời gian cần thiết cho từng công việc và dễ dàng điều chỉnh khi có sự cố xảy ra. Bố mẹ cũng có thể giúp trẻ tạo ra một lịch học tập cụ thể và giúp trẻ tuân thủ nó để đạt được kết quả tốt nhất. Qua đó, việc chia nhóm thời gian phù hợp sẽ giúp cho trẻ tổ chức thời gian học tập một cách có hệ thống và hiệu quả.

Xem thêm: Các giai đoạn phát triển tâm lý trẻ em từ 0 – 11 tuổi – ISSP

phân chia công việc để quản lý thời gian học hiệu quả

Phân chia thời gian cụ thể cho từng công việc sẽ giúp trẻ học tập hiệu quả hơn. (Nguồn: ISSP)

3. Đánh giá mức độ ưu tiên

Bên cạnh những hoạt động kể trên, bố mẹ cũng nên hướng dẫn trẻ cách chia nhóm các việc cần làm theo mức độ ưu tiên để có thể sắp xếp thời gian học hợp lý hơn. Việc có tính cấp bách hơn thì trẻ nên ưu tiên thực hiện trước. Ví dụ như những bài tập về nhà của trẻ cần được hoàn thành trước để đảm bảo các công việc khác như ăn uống, nghỉ ngơi không bị quá giờ, dẫn đến việc khiến sinh hoạt của trẻ trở nên không lành mạnh như học quá nhiều, không thể thư giãn.

Xem thêm: Việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho trẻ cần được chú trọng

4. Đảm bảo đúng thời gian và tiến độ hoàn thành

Sau khi phân bổ thời gian của trẻ cho từng nhóm công việc một cách hợp lý, việc tạo ra một lịch học tập sẽ giúp trẻ có thể theo dõi và đảm bảo hoàn thành tất cả các nhiệm vụ đúng thời gian. Trẻ cũng có thể sắp xếp thời gian học hợp lý và cân bằng thời gian thư giãn hơn cho mình.

Xem thêm: TOP 10 cách khơi gợi tinh thần ham học hỏi ở trẻ

5. Tránh xa những việc gây xao nhãng

Giáo dục trẻ em về việc tránh xa những hoạt động gây xao nhãng là rất cần thiết. Trẻ em còn non nớt và dễ bị ảnh hưởng bởi những hoạt động không tốt như xem phim, chơi game, lướt web và thậm chí là đọc sách không phù hợp với độ tuổi của chúng. Do đó, việc giáo dục trẻ em tránh xa những hoạt động gây xao nhãng là cần thiết và rất quan trọng trong việc phát triển toàn diện của trẻ. Vì vậy, việc cần có kế hoạch để sắp xếp thời gian học hợp lý có thể giúp cho trẻ tập trung hơn và hoàn thành các mục tiêu mà kế hoạch đề ra.

Xem thêm: Cách Tạo Không Gian Học Tập Hoàn Hảo Cho Trẻ

Học tập cùng bạn bè sẽ giúp cho trẻ phát triển tốt hơn

Học tập cùng bạn bè sẽ giúp cho trẻ phát triển tốt hơn. (Nguồn: ISSP)

6. Nhờ sự giúp đỡ của người thân hoặc bạn bè khi cần thiết

Việc học cách nhận và xin giúp đỡ khi cần thiết giúp trẻ tự tin và độc lập hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nó cũng giúp trẻ hình thành tính cầu tiến, nỗ lực và kỷ luật để vượt qua khó khăn. Việc giáo dục trẻ em về sự giúp đỡ từ người thân và bạn bè là rất cần thiết để giúp trẻ phát triển tốt hơn trong tương lai. Các bé có thể nhờ phụ huynh hoặc thầy cô điều chỉnh các kế hoạch học tập và vui chơi để có thể sắp xếp thời gian học hợp lý.

Xem thêm: Dạy Trẻ Biết Cảm Ơn Và Xin Lỗi: Bố Mẹ Cần Làm Gì? | ISSP

7. Sử dụng các phương tiện hỗ trợ trong quá trình học

Các phương tiện này bao gồm sách vở, máy tính, bảng trắng, đồ họa, video và nhiều công cụ khác. Nếu được hướng dẫn sử dụng một cách đúng đắn, trẻ sẽ phát triển kỹ năng và kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, việc sử dụng các phương tiện hỗ trợ còn giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy, trí nhớ, khả năng giải quyết vấn đề và phát triển tư tưởng sáng tạo. Bên cạnh đó, các phương tiện hỗ trợ khác như lịch và máy tính bảng có thể hỗ trợ rất nhiều trong việc sắp xếp thời gian học hợp lý. 

Xem thêm: Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là gì? Phương pháp vận dụng lấy trẻ làm trung tâm hiệu quả

8. Lựa chọn thời gian học tập phù hợp và thông minh

Việc lựa chọn thời gian học tập phù hợp là rất quan trọng, giúp các bạn học sinh có thể tăng năng suất và hiệu quả hơn. Theo khoa học nghiên cứu, sáng sớm và tối muộn trước khi ngủ là hai thời điểm mà việc ghi nhớ sẽ đạt hiệu quả nhất. Học vào buổi sáng khá tốt vì lúc đó tâm trí bạn chưa vướng bận điều gì nên khả năng ghi nhớ khá tốt. Còn vào buổi tối muộn, trước khi đi ngủ, thông tin được ghi nhớ lúc này sẽ được lưu vào bộ nhớ dài hạn của trí não, giúp bạn nhớ lâu hơn. Vì vậy bạn có thể cho trẻ học các môn học thuộc vào buổi sáng và trước khi đi ngủ như Văn học hay tiếng Anh, tiếng Trung. Đối với các môn cần sự logic và tập trung như Toán thì bạn có thể cho trẻ học vào buổi chiều. Dưới đây là các khung giờ vàng ba mẹ có thể tham khảo để sắp xếp thời gian học các môn hợp lý cho trẻ. 

Xem thêm: VỪA HỌC VỪA CHƠI: Phương pháp giúp trẻ vừa học vừa chơi HIỆU QUẢ 

khung giờ vàng để học
Khung giờ vàng để trẻ học tập hiệu quả (Nguồn: Sưu tầm)

9. Hướng dẫn trẻ cách sắp xếp thời gian biểu khoa học

Lập thời gian biểu là một cách sắp xếp thời gian học tập hợp lý được áp dụng khá phổ biến. Thời gian biểu khoa học không những giúp trẻ học tập hiệu quả, mà còn giúp trẻ nắm được khái quát những công việc cần làm hay những môn học trong một ngày. Sau khi tổng hợp tất cả những môn học, việc cần làm và đong đếm thời gian hợp lý, ba mẹ có thể cùng trẻ kẻ thời gian biểu ra giấy rồi dán lên trước bàn học để bé nhìn thấy mỗi ngày. Dưới đây là mẫu thời gian biểu ba mẹ có thể tham khảo để áp dụng cho trẻ. 

Xem thêm: 5 Phương Pháp Phát Triển Não Phải Trẻ Em Hiệu Quả Giúp Trẻ Thông Minh 

thời gian biểu cho bé sắp xếp thời gian
Mẫu thời gian biểu khoa học cho bé sắp xếp thời gian học tập hợp lý (Nguồn: Sưu tầm)

Những lưu ý khi sắp xếp thời gian học tập

Sắp xếp thời gian học hợp lý cho trẻ em là một nhiệm vụ quan trọng của các bậc phụ huynh và giáo viên. Để đảm bảo sự thành công trong việc này, có một số điều cần lưu ý. 

 • Xác định thời gian học tập thích hợp cho trẻ, phù hợp với nhu cầu và khả năng của chúng. 
 • Bố trí thời gian học tập vào các khung giờ phù hợp, tránh các khoảng thời gian quá dài hoặc quá ngắn. 
 • Nên tạo ra một môi trường học tập thoải mái, yên tĩnh và không bị xao nhãng. 
 • Tạo ra kế hoạch học tập cụ thể, đảm bảo các hoạt động học tập được thực hiện một cách có hệ thống và hiệu quả.

Xem thêm: TOP 12+ Kỹ Năng Sống Cho Trẻ Mầm Non Cần Thiết: Nên Rèn Từ Sớm

Phụ huynh cần lưu ý điều gì khi sắp xếp thời gian học hợp lý cho trẻ? (Nguồn: ISSP)

Khung giờ học tập của học sinh mầm non tại trường quốc tế Saigon Pearl

Trường mầm non quốc tế Saigon Pearl gần Quận 2 được biết đến là trường mầm non và tiểu học đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh được 3 hai tổ chức kiểm định uy tín quốc tế chứng nhận toàn diện bao gồm Hội đồng các trường quốc tế (CIS), Hiệp hội các trường phổ thông và Đại học New England (NEASC). Kế hoạch học tập cũng như các hoạt động vui chơi giải trí tại đây được đội ngũ giảng viên tại nhà trường thiết kế và tổ chức rất khoa học và phù hợp với quá trình phát triển nhận thức của trẻ. Ở mỗi độ tuổi, ISSP sẽ có lộ trình phát triển cũng như khung giờ và chương trình học tập dành riêng cho các em học sinh khác nhau. Chính vì vậy, phụ huynh nên yên tâm khi gửi gắm con em mình theo học tại trường quốc tế Saigon Pearl. 

Với lứa tuổi mầm non tại ISSP, các em sẽ được thầy cô phân bổ, sắp xếp khung giờ học tập khoa học, phù hợp với quá trình tiếp thu và phát triển của trẻ cụ thể như sau:

 • 8h00 a.m – 10h10 a.m: Vào đầu ngày, các em sẽ được tham gia vào các hoạt động nhẹ nhàng như sinh hoạt vòng tròn, học thể dục, tìm hiểu về văn hóa Việt Nam và các hoạt động học tập khác. Các hoạt động này sẽ được diễn ra đan xen với nhau trong tuần.
 • 10h10 a.m – 1h45 a.m: Đây là khoảng thời gian mà các em ăn trưa, giải lao ngoài trời và nghỉ trưa. Sau khi các em thức dậy, thầy cô sẽ hướng dẫn và tổ chức bữa ăn nhẹ cho học sinh trước khi buổi học chiều được bắt đầu.
 • 1h45 p.m – 2h50 p.m: Buổi học chiều được khởi động với các hoạt động học tập, chủ yếu là các môn năng khiếu như âm nhạc, nghệ thuật. Các em học sinh sẽ tham gia vào các hoạt động Smart Steps vào ngày thứ 3 và thứ 6 hàng tuần – một chương trình học về rèn luyện thể chất có cấu trúc nổi bật với cách học giữ thăng bằng và sự phối hợp di chuyển cơ thể với mục đích phát triển các kỹ năng vận động toàn diện cho trẻ. 
 • 2h50 p.m – 3h00 p.m: Thời gian nghỉ ngơi kết hợp việc trò chuyện giữa học sinh và giáo viên.
 • 3h00 p.m – 4h15 p.m: Giờ học kết thúc, thời gian này các em có thể tham gia các hoạt động sau giờ học (ASA) được nhà trường tổ chức với hơn 15 câu lạc bộ. Một số hoạt động ASA sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia và có thu phí, một số khác sẽ được dẫn dắt bởi giáo viên và miễn phí. Các hoạt động này đều hướng đến mục tiêu mang lại cho các em cơ hội được phát triển năng lực tư duy sáng tạo cũng như phát triển tài năng riêng của bản thân.

Xem thêm: Năng lực toàn cầu cho trẻ Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl

Giờ học của trẻ mầm non được đan xen linh hoạt giữa học tập và vui chơi. (Nguồn: ISSP)

Khung giờ học tập của học sinh tiểu học trường quốc tế Saigon Pearl

Đối với học sinh cấp bậc tiểu học tại trường ISSP, các em sẽ được học theo chương trình giảng dạy quốc tế – khung Tú Tài Quốc Tế bậc Tiểu Học IB PYP dành riêng cho trẻ từ 6 – 11 tuổi. Chương trình học được thiết kế mang tính chất chuyển tiếp liền mạch đến các trường trung học cùng tập đoàn Cognita như ISHCMC, ISHCMC – American Academy. Khi học tại đây, các em sẽ dễ dàng đăng ký học tại các trường đại học ở nước ngoài trong tương lai. Chương trình học của học sinh bậc tiểu học cũng sẽ được sắp xếp một cách khoa học cụ thể như sau: 

 • Tiết 1 (8h00 a.m – 8h20 a.m): Vào đầu ngày các em sẽ được họp mặt buổi sáng cùng với giáo viên chủ nhiệm, để chia sẻ cũng như vận động giúp các em có thêm tinh thần sẵn sàng cho một ngày học tập mới.
 • Tiết 2 (8h25 a.m – 9h15 a.m): Tiết học thứ 2 các em sẽ được học môn Toán. Vì đây là khoảng thời gian khả năng tiếp thu của trẻ phát huy tốt nhất, giúp trẻ hiểu nhanh và nhớ lâu, đảm bảo chất lượng chất kiến thức tối ưu nhất.
 • Tiết 3 (9h20 a.m – 10h00 a.m): Các em sẽ được tiếp tục học môn Toán nhưng với hình thức thực hành cá nhân. Riêng ngày thứ 4 và thứ 5, các em sẽ được học về các môn năng khiếu như Âm Nhạc và Nghệ Thuật. Việc chia đều 2 môn năng khiếu vào giữa tuần sẽ giúp các em có sự thư giãn, tăng tinh thần học tập, giúp khả năng tiếp thu kiến thức tốt hơn.
 • 10h00 a.m – 10h20 a.m: Các em sẽ được ra chơi tự do trong vòng 20 phút tại trường.
 • Tiết 4 (10h20 a.m – 11h00 a.m): Học sinh sẽ được tham gia lớp Vòng tròn Văn học, tập đọc theo hướng dẫn của giáo viên. Giúp các em rèn luyện ngôn ngữ cũng như cách phát âm theo đúng chuẩn tiếng Việt.
 • Tiết 5 (11h05 a.m – 11h45 a.m): Tiết cuối cùng của buổi học sáng, sau khi tập đọc các em sẽ thực hành với bài học Viết từ vựng dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Nhằm phát triển tối ưu khả năng nghe, đọc, viết một cách toàn diện cho các em. 
 • 12h05 p.m – 12h45 p.m: Các em sẽ được giáo viên hướng dẫn đến khu vực ăn trưa và khu vực nghỉ ngơi.
 • Tiết 6 (12h50 p.m – 1h30 p.m): Từ thứ 2 đến thứ 5, tiết đầu tiên của buổi học chiều sẽ được bắt đầu với phương pháp học Truy vấn chủ đề Khoa học và Xã hội – phương pháp học tập này sẽ thúc đẩy sự tò mò, khuyến khích trải nghiệm và trao quyền cho học sinh để khám phá các chủ đề khác nhau và tự đặt ra câu hỏi cũng như tìm kiếm giải pháp phù hợp để giải quyết các vấn đề. Trong phương pháp này, giáo viên sẽ là người điều phối và hướng dẫn các em trong suốt quá trình học tập. Ngày thứ 6 là môn Âm Nhạc và ngày cuối trong tuần học sinh sẽ được tiếp xúc với chương trình học thông qua Công nghệ thông tin & Truyền thông bằng cách sử dụng Ipad được nhà trường cung cấp. Tại phòng công nghệ, học sinh sẽ được phát triển kỹ năng đọc hiểu kỹ thuật số cơ bản và cách sử dụng công nghệ, tiếp cận với truyền thông và sáng tạo. Việc cho trẻ tương tác cùng với ipad sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng tư duy và khả năng xử lý vấn đề bằng công nghệ, đồng thời chương trình học này sẽ mang lại sự thú vị khiến trẻ có hứng thú trong việc học hơn.
 • Tiết 7 (1h35 p.m – 2h15 p.m): Để chương trình học của các em không nằm trong một khuôn khổ nhất định, gây nhàm chán. Thời gian này các môn học sẽ được chia đều trong tuần cụ thể như sau: 

                 1. Thứ 2, 4: Các em sẽ được học môn Thể Dục

                 2. Thứ 3: Học tại Thư viện 

                 3. Thứ 6: Học môn Nghệ Thuật

                 4. Thứ 5, 7: Học tập theo phương pháp Truy vấn chủ đề Khoa học – Xã hội   

 • Tiết 8 (2h20 p.m – 3h30 p.m): Tiết cuối cùng trong ngày, các em sẽ được phân chia đồng đều 3 ngày học về Văn hóa Việt Nam/Tiếng Việt và 3 ngày học về Tiếng Việt/ Trung.
 • 3h15 p.m – 4h15 p.m: Sau giờ học, giống với học sinh Mầm non, bậc tiêu học cũng được tổ chức và tham gia vào các Hoạt động sau giờ học (ASA) nhưng với quy mô rộng hơn với 65 câu lạc bộ được thành lập, đa phần sẽ là các câu lạc bộ về thể thao và kỹ năng sống như bơi lội, bóng đá, bóng rổ, khiêu vũ, nấu ăn, lãnh đạo, karate,… hoạt động được diễn ra từ thứ 2 đến thứ 6. Các hoạt động góp phần gia tăng độ tương tác giữa học sinh và giáo viên cũng như giúp trẻ có thể giao tiếp thêm với nhiều bạn, các bé sẽ trở nên tự tin và cởi mở hơn trong môi trường học tập và đời sống. Qua đó, sẽ giúp cho sức khỏe tinh thần và thể chất của trẻ được phát triển một cách toàn diện.

rèn luyện sự tự tin

Khung giờ học tập của học sinh tiểu học trường quốc tế Saigon Pearl phù hợp với sự phát triển của trẻ. (Nguồn: ISSP)

 Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như có cơ hội tham quan, trải nghiệm môi trường giáo dục tại trường mầm non và tiểu học Quốc Tế Saigon Pearl, quý phụ huynh có thể liên hệ tư vấn ngay hoặc Đặt lịch tham quan ngay

Thông qua bài viết trên, ISSP hy vọng đã cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, giải đáp những thắc mắc của quý phụ huynh và các em về việc sắp xếp thời gian học hợp lý. Học sinh và phụ huynh có thể tham khảo những cách được nêu trên để áp dụng vào việc lập kế hoạch cũng như đảm bảo được giai đoạn hoàn thành công việc của chính mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề trên, quý phụ huynh và các em có thể liên hệ ngay đến đội ngũ giảng viên của ISSP để được chăm sóc, hỗ trợ tận tình. 

Xem thêm: kỹ năng sống cho trẻ, các trò chơi cho trẻ mầm non, phương pháp giáo dục sớm, mầm non montessori, lợi ích của việc học online, kỹ năng sống cho trẻ mầm non 5 tuổi, dạy trẻ kỹ năng sống

Chương trình ưu đãi giới thiệu học sinh mới ISSP
Ưu đãi 10% học phí năm học 2024-2025