Fraud Blocker Hoạt động sau giờ học trường mầm non và tiểu học Quốc tế ISSP
Zalo OA icon
aHR0cHM6Ly93d3cuaXNzcC5lZHUudm4vZmlsZXMvaG9hdC1kb25nLXNhdS1naW8taG9jLWhvYXQtZG9uZy10aGUtdGhhby10b25nLWhvcC10YWktdHJ1b25nLXF1b2MtdGUtc2FpLWdvbi1wZWFybC5qcGc_SGU1Y3ZSZENKV3FpTHguTDNNQ3pvTjhqZ0tfYWY2dEU
December 6, 2021

Học sinh mầm non và tiểu học tham gia hoạt động sau giờ học tại trường ISSP

Bên cạnh những kiến thức thì thể chất và kỹ năng là những yếu tố rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Do vậy mà hoạt động ngoại khóa là một trong những nội dung được quan tâm hàng đầu tại nhiều trường mầm non và tiểu học quốc tế trên cả nước. Mời quý phụ huynh tìm hiểu về những hoạt động sau giờ học vô cùng thú vị và bổ ích cho các bé tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) qua bài viết dưới đây.

Đặt lịch tham quan Trường Mầm Non và Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) ngay hôm nay để tìm hiểu về các hoạt động sau giờ học hấp dẫn, thú vị cho học sinh mầm non và tiểu học tại trường

>> Hoạt Động Ngoại Khóa Tại ISSP <<

Lợi ích của các hoạt động sau giờ đối với học sinh mầm non và tiểu học

Những hoạt động sau giờ học sẽ mang đến cho học sinh mầm non và tiểu học những lợi ích nổi bật như sau:

 • Giúp trẻ thư giãn sau giờ học: Việc tham gia những hoạt động ngoại khóa sẽ giúp trẻ thư giãn, cân bằng cuộc sống và giải tỏa áp lực sau những giờ học tại lớp và tăng khả năng tiếp thu kiến thức của trẻ ở những tiết học tiếp theo.
 • Giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, thể chất: Các môn thể thao tổng hợp như bóng đá, bóng rổ, bơi lội… sẽ giúp bé rèn luyện sức bền, thể chất, tăng cường sức đề kháng, phát triển cơ xương và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và béo phì.
 • Giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng sống và khám phá tài năng: Hoạt động ngoại khóa sau giờ học bao gồm nhiều hoạt động thể chất, trí tuệ, tương tác, giao tiếp ngôn ngữ… khác nhau. Do đó, khi tham gia các hoạt động này sẽ giúp trẻ tăng khả năng sáng tạo, quan sát và tư duy. Đồng thời, trẻ cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều lĩnh vực khác nhau và khám phá những khả năng tiềm ẩn, tài năng nổi bật của bản thân.

Các hoạt động sau giờ học cho trẻ mầm non và tiểu học tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl Quận Bình Thạnh

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là trường quốc tế Việt Nam uy tín, chất lượng dành cho học sinh từ 18 tháng đến 11 tuổi tại khu vực Bình Thạnh. Trường ISSP không chỉ là trường thành viên của tập đoàn giáo dục quốc tế lâu đời Cognita Anh Quốc mà còn là trường mầm non và tiểu học quốc tế đầu tiên tại TP.HCM được chứng nhận toàn diện bởi 2 tổ chức uy tín quốc tế là Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và Hiệp hội các trường phổ thông và đại học New England (NEASC). Trong năm 2021, Trường Quốc Tế ISSP đã trở thành trường ứng viên giảng dạy chương trình IB PYP (chương trình Tú tài Quốc tế Bậc Tiểu học) được toàn thế giới công nhận.

Trường Mầm Non và Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (Nguồn: ISSP)

Với mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt, Trường Quốc Tế Saigon Pearl xây dựng 4 nhóm hoạt động sau giờ học với hơn 66 hoạt động thú vị, bổ ích cho học sinh tại trường trải dài từ thứ 2 đến thứ 6. Tùy vào độ tuổi khác nhau mà các em sẽ được tham gia vào các hoạt động phù hợp với mình. Dưới đây là thông tin về những chương trình ngoại khóa sau giờ dành cho học sinh lớp mầm non từ 3 tuổi trở lên và học sinh tiểu học của Trường Quốc Tế Saigon Pearl Quận Bình Thạnh.

Nhóm hoạt động thể thao (Sport)

Các hoạt động thể thao tại trường ISSP được thiết kế theo cấu trúc rõ ràng nhằm củng cố sự phát triển kỹ năng vận động toàn diện của trẻ. Một số các hoạt động chính thuộc nhóm này bao gồm:

 • Thể thao tổng hợp (Multi Sport): Hoạt động sau giờ học này có sự kết hợp của nhiều trò chơi thú vị nhằm thúc đẩy khả năng hợp tác cũng như phát triển các kỹ năng xã hội cho trẻ. Ngoài ra, hoạt động thể thao tổng hợp còn giúp bé ngăn chặn chấn thương cũng như giảm thiểu nguy cơ kiệt sức và tăng mức độ linh hoạt cho các chuyện động của bé.

Hoạt động thể thao tổng hợp tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl (Nguồn: ISSP)

 • Bơi lội (Swimland hoặc Learn to Swim): Các hoạt động bơi lợi tại trường ISSP tập trung vào 2 kỹ năng bơi ếch và bơi trườn sấp (bơi sải). Từ đó giúp bé có thể tự bảo vệ mình khi ngã xuống nước, hạn chế tình trạng đuối nước, đồng thời phát triển chiều cao và gia tăng sức bền.

Các hoạt động bơi lội tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl (Nguồn: ISSP)

 • Smart Steps: Smart Steps là một trong những chương trình ngoại khóa nổi bật tại trường ISSP. Câu lạc bộ này cung cấp các hoạt động theo trình tự giúp trẻ kết nối suy nghĩ và hành động một cách nhịp nhàng hơn, xây dựng nền tảng giúp trẻ phát triển về thể chất, nhận thức và cảm xúc. Những điều sẽ hỗ trợ bé rất nhiều trong tương lai.

Chương trình ngoại khóa Smart Steps tại Trường Mầm Non Quốc Tế Saigon Pearl (Nguồn: ISSP)

 • Ngoài ra, Trường Quốc Tế ISSP còn có nhiều hoạt động thể thao khác như bóng rổ, bóng đá, tennis, võ thuật, khiêu vũ, yoga… đa dạng và phong phú cho học sinh và mầm non thỏa sức lựa chọn.

Nhóm hoạt động nghệ thuật (Art)

Nhóm hoạt động nghệ thuật tạo cơ hội cho học sinh mầm non và tiểu thể hiện khả năng nghệ thuật, sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của của mình với các hoạt động thú vị như:

 • Tô màu nước (Water Coloring): Trẻ sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị khi học cách vẽ màu nước lên giấy. Sau khi được giáo viên hướng dẫn các kĩ thuật tô và phối màu nước khác nhau, các bé có thể thỏa sức sáng tạo với những tác phẩm của riêng mình.

Hoạt động nghệ thuật tô màu nước tại Trường Tiểu Học Quốc Tế (Nguồn: ISSP)

 • Nghệ thuật đất nặn (Clay Arts): Mục tiêu chính của hoạt động này là nhằm phát triển khả năng sáng tạo và kỹ năng tạo hình khéo léo của bé từng bước một. Bé có thể tự mình tạo ra những món đồ nhỏ xinh để làm đồ chơi, móc chìa khóa hoặc đồ dùng trang trí cho căn phòng của mình.

Hoạt động nghệ thuật đất nặn tại Trường Tiểu Học Quốc Tế ISSP ở TPHCM (Nguồn: ISSP)

 • Múa Ballet (Ballet): Đây là hoạt động thích hợp cho các bé yêu thích âm nhạc và những điệu nhảy. Thông qua hoạt động nghệ thuật này sẽ giúp bé kiểm soát được cơ thể, sự linh hoạt, dẻo dai, điều chỉnh tư thế và trở nên tự tin hơn.
 • Ngoài ra, các em còn có thể tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật khác như lớp học đàn Piano, lớp học nấu ăn, lớp học ảo thuật, lớp học xây dựng mô hình 3D, các hoạt động làm vườn, các hoạt động nhạc kịch…

Nhóm hoạt động STEM (Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học)

Đây là nhóm hoạt động sau giờ học nhằm giúp phát triển các kiến thức và kỹ năng về 4 lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học cho trẻ mầm non và tiểu học với các hoạt động chính như:

 • Lắp ráp Lego: Thông qua hoạt động cùng nhau khám phá và xây dựng mô hình theo ý thích từ các khối lego, các bé được rèn luyện kỹ năng tư duy, sáng tạo và làm việc nhóm.

Hoạt động lắp ráp mô hình Lego tại Trường Quốc Tế ISSP ở TPHCM (Nguồn: ISSP)

 • Khám phá thế giới (Early Explorers): Các bé sẽ được hóa thân thành những nhà thám hiểm tham gia vào những cuộc thám hiểm và những thử thách vô cùng hấp dẫn ngoài trời. Hoạt động này vừa giúp bé tận hưởng không khí bên ngoài vừa cho bé thỏa sức khám phá về thiên nhiên, môi trường và những điều đang diễn ra xung quanh.
 • Làm clip và video (Clips – Video Making Club): Tại câu lạc bộ chế tác video, học sinh sẽ được hướng dẫn và thực hành theo nhóm hoặc cá nhân, sử dụng ứng dụng Clips để tạo, chỉnh sửa và sản xuất video về các chủ đề khác nhau. Đồng thời, các em sẽ học cách để sử dụng các hiệu ứng video khác nhau, thêm nhạc và ảnh vào video, viết kịch bản cho video… Sau khi hoàn thành, các em có thể giới thiệu trước lớp và chia sẻ với gia đình về video của mình.
 • Khám phá chương trình 3D (3D Explorer): Các bé sẽ được hướng dẫn thiết kế những mô hình 3D với phần mềm TinkerCAD, sau đó tạo các đối tượng 3D của các mô hình này trong máy in 3D và công nghệ thực tế ảo (VR).
 • Ngoài ra, câu lạc bộ STEM tại Trường Quốc Tế TPHCM ISSP còn có nhiều hoạt động thú vị khác xoay quanh 4 lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học như lập trình game đơn giản (Game Coder), các hoạt động bổ sung kiến thức và thực hành cơ bản như Engineer Thinker, Sequential Thinker, Code Studio, Little Thinkers…

Nhóm hoạt động đọc viết

Nhận thức được tầm quan trọng của kỹ năng đọc viết đối với sự phát triển tư duy và ngôn ngữ của trẻ, Trường Quốc Tế Saigon Pearl bổ sung những hoạt động bổ ích vào hoạt động sau giờ học gồm:

 • Nghệ thuật ghi nhớ bảng chữ cái (Alphabet Art): Các bé bậc mầm non, mẫu giáo sẽ được tìm hiểu về bảng chữ cái thông qua nhiều thiết kế cũng như hoạt động khác nhau như phác thảo chữ cái mình đã chọn bằng bút chì và màu 3D (Acrylic Color). Qua đó giúp các bé ghi nhớ các chữ cái dễ dàng hơn và tăng khả năng sáng tạo đối với các chữ cái đã học.
 • Phát triển kỹ năng đọc viết (Rockin Literacy): Hoạt động này giúp bé khám phá nhiều khía cạnh của kỹ năng đọc viết như tìm hiểu về các phiên âm, cách phát âm, âm vị học… từ đó nâng cao khả năng mô tả và đọc diễn cảm. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bé tự tin hơn và cải thiện kỹ năng liên quan đến Tiếng Anh.

Các hoạt động sau giờ học giúp phát triển kỹ năng đọc viết tại trường mầm non và tiểu học quốc tế Saigon Pearl

Để tìm hiểu rõ hơn về các chương trình ngoại khóa bổ ích này cùng với chương trình giảng dạy và học phí trường quốc tế ISSP, quý phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ với Phòng Tuyển Sinh của trường ISSP theo 2 hình thức dưới đây:

Với những hoạt động sau giờ học vô cùng đa dạng, Trường Quốc Tế Saigon Pearl ISSP luôn nỗ lực để giúp học sinh mầm non, mẫu giáo, tiểu học tại trường phát triển toàn diện về kiến thức, nhân cách, trí tuệ và kỹ năng trở thành công dân toàn cầu ưu tú có trách nhiệm với xã hội.