Fraud Blocker Lịch sinh hoạt khi học sinh trở lại trường của Trường Quốc Tế ISSP hậu COVID-19
Zalo OA icon
aHR0cHM6Ly93d3cuaXNzcC5lZHUudm4vZmlsZXMvcGhvbmctY2hvbmctY292aWQtdHJvbmctdHJ1b25nLWhvYy5qcGc_eUlrdUZVZ0JBOWxZUHNlVV91aDRsQjJtZU5KTmljQ1Y
March 11, 2022

Lịch sinh hoạt khi học sinh trở lại trường của Trường Quốc Tế ISSP hậu COVID-19

Trước tình hình dịch COVID đã ổn định, các trường quốc tế ở TP.HCM đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc học sinh trở lại trường. Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) cũng đã có những kế hoạch cụ thể cho vấn đề này để đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến quý phụ huynh về lịch sinh hoạt khi học sinh trở lại trường của Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP).

Đặt lịch tham quan Trường Quốc Tế Saigon Pearl ngay hôm nay để trải nghiệm chương trình quốc tế tích hợp và cơ sở vật chất hiện đại tại trường

Giới thiệu Trường Quốc Tế Saigon Pearl

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là một trong những trường quốc tế uy tín và chất lượng dành cho học sinh từ 18 tháng đến 11 tuổi tại Việt Nam. Trường ISSP tự hào là trường mầm non và tiểu học quốc tế duy nhất tại TP.HCM được chứng nhận toàn diện bởi 2 tổ chức kiểm định giáo dục uy tín thế giới là New England Association of Schools and Colleges (NEASC) và Council of International Schools (CIS). Trường ISSP hiện cũng là trường ứng viên giảng dạy chương trình IB PYP ( chương trình Tú Tài Quốc Tế Bậc Tiểu Học) được toàn thế giới công nhận.

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Lịch sinh hoạt khi học sinh mầm non và tiểu học trở lại trường của ISSP hậu COVID-19

Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng trường và tuân thủ quy tắc phòng chống dịch Covid của chính quyền địa phương. Trường Quốc Tế Saigon Pearl đã đề ra quy trình phòng chống dịch Covid-19 cụ thể như dưới đây:

Đưa học sinh đến trường

 • Đối với học sinh Mầm Non (EY) – Mẫu Giáo (KG): 1 phụ huynh/người giám hộ có thể vào trường và chỉ đưa con đến cửa lớp, thời gian từ 7:45 đến 8:00 sáng.
 • Đối với học sinh Tiểu Học Lớp 1 – Lớp 5 (G1 – G5): Phụ huynh chỉ đưa trẻ đến cổng trường và không được đi vào trong khuôn viên trường, thời gian từ 7:45 đến 8:00 sáng.

Chương trình học của học sinh mầm non và tiểu học hậu COVID-19

Chương trình học của học sinh mầm non và mẫu giáo

Học sinh mầm non sẽ học trực tiếp tại khuôn viên trường. Dưới đây là chương trình học đặc biệt được thiết kế cho tuần đầu tiên học sinh trở lại trường hậu COVID-19.

 • Ngày 1: Giáo viên làm quen và hướng dẫn học sinh cách giữ vệ sinh cá nhân (rửa tay, đeo khẩu trang, khử trùng) và sử dụng dụng cụ ăn uống cá nhân.
 • Ngày 2: Giáo viên hướng dẫn học sinh nhận biết các triệu chứng khi ốm, cách giữ gìn bản thân và cho trẻ tham gia các trò chơi theo nhóm nhỏ để tăng cường vận động và kết nối với bạn bè.
 • Ngày 3: Học sinh tiếp tục được hướng dẫn thực hiện quy tắc 5K, đảm bảo thói quen vệ sinh cá nhân và tham gia các hoạt động, trò chơi theo nhóm nhỏ giúp các em củng cố kiến thức, kỹ năng.
 • Ngày 4: Giáo viên tập trung vào các hoạt động dạy và học giúp học sinh nâng cao thể chất, kỹ năng tự phục vụ và giữ gìn vệ sinh môi trường.
 • Ngày 5: Giáo viên dạy học sinh nhận biết các thực phẩm dinh dưỡng cần thiết, các kỹ năng mềm thích ứng với mùa dịch, tổ chức các hoạt động cốt lõi giúp học sinh chuẩn bị tốt để vào lớp 1 năm sau.

Chương trình học của học sinh tiểu học

Học sinh Lớp 1 – Lớp 5 có thể chọn học trực tiếp hoặc trực tuyến với phương pháp dạy kết hợp trực tuyến và trực tiếp của ISSP. Dưới đây là chương trình học đặc biệt được thiết kế cho học sinh tiểu học hậu COVID-19.

 • Tuần 1: Giáo viên hướng dẫn học sinh thói quen phòng chống dịch, ôn tập kiến thức đã học và xây dựng nề nếp.
 • Tuần 2: ISSP dạy theo lịch chương trình và củng cố kiến thức đã học trực tuyến (ISSP Assessments).
 • Tuần 3: ISSP tổ chức kiểm tra định kỳ (Bộ GD&ĐT).

Chương trình Hoạt Động Ngoại Khóa Sau Giờ Học (ASAs)

Học sinh sẽ được học chương trình ngoại khóa sau giờ học với sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn.

Giờ giải lao và ra chơi

 • Mỗi lớp sẽ có thời gian và khu vực giải lao khác nhau.
 • Học sinh các lớp và cấp lớp được tách riêng, không sinh hoạt chung.

Ăn trưa và ăn xế

 • Học sinh sẽ ăn trưa và ăn xế tại lớp để tránh tập trung đông người.
 • Phụ huynh có thể chuẩn bị trước đồ ăn nhẹ/ ăn trưa và cho học sinh mang theo khi đến trường hoặc đặt trước với Global Cafe hoặc tại quầy bảo vệ ngay cổng trường. Sau đó, đồ ăn sẽ được giao đến cho các lớp.

Di chuyển trong khuôn viên trường

Các khối lớp sẽ sử dụng cầu thang bộ khác nhau để di chuyển trong trường đề phòng lây nhiễm chéo.

Di chuyển giữa các lớp học

Khi di chuyển giữa các lớp học, học sinh và giáo viên không di chuyển qua không gian học tập của lớp khác.

Đón học sinh ra về

 • Khối Mầm Non (EY) – Mẫu Giáo (KG): 1 phụ huynh/ người giám hộ có thể vào khuôn viên trường qua cổng chính và cầu thang A để đón các em từ lớp học.
 • Khối Tiểu Học Lớp 1 – Lớp 5 (G1 – G5): Phụ huynh/ Người giám hộ thông báo cho nhân viên trực ở cổng trường tên và lớp của học sinh. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm sẽ cho học sinh ra khỏi lớp và đi bộ ra cổng trường.

Dịch vụ đưa đón

ISSP vẫn có dịch vụ xe buýt đưa đón học sinh và thực hiện nghiêm ngặt các quy định về sức khỏe và an toàn (rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách, khử trùng phương tiện, kiểm tra thân nhiệt thường xuyên…)

Biện pháp phòng chống COVID đảm bảo an toàn cho học sinh tại ISSP

Để đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh, Trường Quốc Tế Saigon Pearl đã và đang áp dụng các biện pháp phòng chống COVID trong trường học với quy trình rõ ràng và nghiêm ngặt gồm các quy tắc đảm an toàn cho phụ huynh, học sinh, nhân viên trường; cách xử lý các trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm COVID-19 được phát triển bởi HCDC.

Trên đây là những thông tin về lịch sinh hoạt khi học sinh trở lại trường tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP). Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, quý phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với ISSP qua số điện thoại hoặc email dưới đây:

Trường ISSP luôn chú trọng công tác phòng chống dịch an toàn và đảm bảo tiến độ học tập cho học sinh hiệu quả với lịch trình sinh hoạt rõ ràng, chi tiết. Phụ huynh hãy thường xuyên theo dõi trang thông tin trên website, email từ nhà trường để cập nhật những thông báo mới nhất và chủ động hơn trong việc bảo đảm an toàn cũng như hỗ trợ quá trình học tập của con em mình.