Fraud Blocker Lợi ích của việc phụ huynh cho con học các môn nghệ thuật
Zalo OA icon
Các môn nghệ thuật sẽ khuyến khích tư duy sáng tạo phát triển
October 28, 2022

Lợi ích của việc phụ huynh cho con học các môn nghệ thuật

Nghệ thuật là một phần quan trọng của cuộc sống, học các môn nghệ thuật mang đến cho trẻ rất nhiều lợi ích, phát triển kỹ năng mềm. Thế nhưng, nhiều phụ huynh chỉ tập trung cho con học văn hóa mà quên mất việc học tập các môn nghệ thuật. Trong bài viết này, ISSP sẽ cùng phụ huynh tìm hiểu lợi ích học các môn nghệ thuật.

Lợi ích của việc giáo dục nghệ thuật

Cải thiện thành tích học tập

Lợi ích học các môn nghệ thuật chính là cải thiện kỹ năng học tập, kỹ năng tư duy phản biện. Đây là những yêu cầu cần thiết để giúp các em có được thành tích học tập tốt nhất.

Xem thêm: Phương pháp STEAM là gì? Lợi ích của phương pháp giáo dục STEAM cho trẻ mầm non

Phát triển thể chất, tinh thần và sáng tạo

Phát triển thể chất, tinh thần và sáng tạo cũng là một trong những lợi ích học các môn nghệ thuật. Thông thường, các dự án nghệ thuật đều yêu câu trẻ thực hiện các kỹ năng như cầm cọ để vẽ, cắt bằng kéo, dùng tay nặn đất sét,… Khi thực hành liên tục những hoạt động này sẽ rèn luyện kỹ năng vận động tốt, phối hợp tay, mắt và các chuyển động khác một cách linh hoạt, chính xác.

Xem thêm: Các buổi học giúp trẻ mở rộng thế giới quanlớp học nghệ thuật

Giáo dục nghệ thuật giúp phát triển thể chất, tinh thần và sáng tạo

Ngoài ra, khi học các môn nghệ thuật như vẽ, âm nhạc, múa, hài kịch,… còn giúp nâng cao sức khỏe tinh thần. Hoạt động nghệ thuật tác động lên hệ thần kinh, giúp xoa dịu tâm trạng, giúp trẻ luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái, bớt lo âu.

Giáo dục nghệ thuật còn là cơ hội sáng tạo cho trẻ. Khi được học các môn nghệ thuật, các em sẽ có cơ hội kích thích trí tưởng tượng, thỏa sức sáng tạo. Chẳng hạn, bộ môn hội họa sẽ giúp trẻ phát triển khả năng quan sát, tưởng tượng về thế giới xung quanh để sáng tạo nên những nét vẽ.

Xem thêm: Lòng trắc ẩn là gì? Ý nghĩa của lòng trắc ẩn trong giáo dục trẻ

học sinh issp
Phát triển sự sáng tạo

Kết nối môi trường đa văn hóa

Lợi ích học các môn nghệ thuật còn là giúp trẻ có thêm hiểu biết về các nền văn hóa cũng như các giá trị văn hóa khác nhau. Giáo dục nghệ thuật chính là cầu nối để chia sẻ, tăng sự hiểu biết và cách nhìn nhận bản thân với mọi người. Qua đó, các em sẽ rèn luyện được kỹ năng biết lắng nghe, phát triển khả năng giao tiếp, không bị thụ động trong học tập và các hoạt động tập thể. Nhờ đó, các em sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn trong học tập và cuộc sống.

Xem thêm: Học sinh ISSP phát triển đa kỹ năng từ sân chơi học đường

Phát triển cảm xúc và nhận thức của con

Theo những nghiên cứu từ đại học Vanderbilt (Hoa Kỳ), trẻ em sẽ có xu hướng xã hội hóa, cảm thấy hạnh phúc và tiếp thu tốt hơn nếu có một nền tảng vững chắc về mặt cảm xúc. Và cảm xúc cũng như sự phát triển nhận thức của trẻ hoàn toàn có thể được bồi dưỡng từ âm nhạc. Đối với độ tuổi mầm non, trẻ rất thích thể hiện bản thân mình thông qua việc nhảy theo nhạc hoặc hát theo những giai điệu. Thông qua đó, trẻ có thể thể hiện được cảm xúc, trở nên cởi mở và tự tin hơn ngoài xã hội.

Students in music class
Lớp học nhạc tại ISSP

Giáo sư Michael Schulte – Markwort, người đứng đầu Viện Tâm lý trẻ em ở bệnh viện đại học Hamburg, Đức cho rằng: “ m nhạc giúp trung tâm xử lý ngôn ngữ của não phát triển tốt, khiến trẻ có thể bộc lộ khả năng âm nhạc ở độ tuổi sớm nhất, phục vụ cho việc học và nói sớm hơn những đứa trẻ sinh ra trong những gia đình không có cơ hội tiếp cận với âm nhạc”.

Xem thêm: TOP 12 lợi ích của việc học online cho trẻ cần biết – Bất lợi & Cách khắc phục

 

Trường Quốc Tế Saigon Pearl hỗ trợ phát triển năng khiếu cho học sinh

Trường Quốc Tế Saigon Pearl hỗ trợ phát triển năng khiếu cho học sinh

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là trường quốc tế tại TPHCM dành cho học sinh bậc mầm non và tiểu học. ISSP trực thuộc tập đoàn giáo dục quốc tế Cognita, được chứng nhận bởi 2 tổ chức kiểm định giáo dục uy tín là CIS (Council of International School) và NEASC (New England Association of Schools and Colleges). Hiện nay, ISSP còn được biết đến là trường giảng dạy chương trình Tú Tài Quốc Tế Bậc Tiểu Học (IB PYP) – một trong những chương trình học thuật chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới.

Lớp học piano tại ISSP

Nhận thức được lợi ích học các môn nghệ thuật, song song với chương trình giáo dục quốc tế, ISSP còn phát triển năng khiếu cho các em học sinh thông qua các lớp học ngoại khóa như nhạc, hội họa, chơi đàn piano, kịch, võ thuật, cờ vua, yoga, khiêu vũ, nấu ăn… Những lớp học này không chỉ giúp các em được thư giãn, giải trí, phát triển thể chất mà còn giúp rèn luyện tư duy, kỹ năng sống, phát triển tài năng. Những hoạt động ngoại khóa này thật sự rất có ích với sự phát triển của các em sau này.

Để tìm hiểu và trải nghiệm nhiều hơn về Trường Quốc Tế Saigon Pearl, quý phụ huynh và học sinh có thể tới tham quan trường. Để đăng ký tham quan trường, phụ huynh có thể bấm vào “Đặt lịch tham quan trường” hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: +84 (028) 2222 7788.

Trên đây là lợi ích học các môn nghệ thuật mà ISSP muốn chia sẻ đến quý phụ huynh. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp phụ huynh đánh giá được tầm quan trọng của các môn nghệ thuật đối với sự phát triển của trẻ. Hy vọng phụ huynh chọn được ngôi trường để con học tập và phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

 

Chương trình ưu đãi giới thiệu học sinh mới ISSP
Ưu đãi 10% học phí năm học 2024-2025