Fraud Blocker Tìm hiểu về 3 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế uy tín hiện nay - ISSP
Zalo OA icon
aHR0cHM6Ly93d3cuaXNzcC5lZHUudm4vZmlsZXMvbmh1bmctbG9pLWljaC1jdWEtY2h1b25nLXRyaW5oLXF1b2MtdGUtaWItcHlwLmpwZz9aRzhpZFFuV2lwYTdJVlN2WHFBS3pFdXQ5V1pJU3p6RA
February 11, 2022

Tìm hiểu về 3 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế uy tín hiện nay

Trường quốc tế đạt chuẩn là ngôi trường không chỉ đáp ứng các yêu cầu về môi trường giáo dục quốc tế mà còn phải đảm bảo những tiêu chí mà các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế đưa ra. Để giúp quý phụ huynh hiểu rõ hơn về vấn đề này, Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) sẽ giới thiệu 3 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế uy tín, chất lượng hiện nay trong bài viết sau.

Đặt lịch tham quan Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) ngay hôm nay để trải nghiệm chất lượng giáo dục tại trường mầm non và tiểu học quốc tế duy nhất tại TP.CHM được cả CIS và NEASC chứng nhận toàn diện

Hội đồng các trường quốc tế (CIS)

Với tư cách là một tổ chức thành viên phi lợi nhuận toàn cầu, Hội đồng các trường quốc tế (CIS) luôn cam kết mang đến chất lượng giáo dục quốc tế tốt nhất cho học sinh và gia đình các em. Hiện nay, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế CIS bao gồm hơn 1300 trường thành viên trải dài ở khắp 123 quốc gia.

Cộng đồng CIS và các thành viên luôn hướng đến các lý tưởng sau để cùng nhau phấn đấu làm cho cộng đồng ngày càng phát triển vững mạnh:

 • Cung cấp cho học sinh, sinh viên kiến thức, kỹ năng và khả năng để các em có thể theo đuổi ước mơ, mục tiêu trong cuộc sống với tư cách là một công dân toàn cầu.
 • Luôn cam kết về chất lượng giáo dục quốc tế tốt nhất.

Để thực hiện được các mục tiêu mà cộng đồng đã đề ra, các thành viên có sứ mệnh phải luôn truyền tải các dịch vụ và chương trình giảng dạy trên phương diện đa văn hóa, mang tính quốc tế để tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên học tập. Ngoài ra, các trường tiểu học và trung học cơ sở khi tham gia vào cộng đồng CIS cần cam kết thực hiện quá trình đảm bảo chất lượng liên tục để nâng cao khả năng học tập của học sinh, sinh viên.

Để được tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế CIS chứng nhận là một trường quốc tế đạt chuẩn, các trường cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Luôn cống hiến cho sứ mệnh dạy học và mong muốn mở rộng kiến thức và kỹ năng cho học sinh, sinh viên.
 • Đầu tư chỉn chu và kỹ lưỡng vào các dịch vụ cung cấp cho học sinh, sinh viên, gia đình các em và cộng đồng.
 • Có đầu tư về thời gian và nguồn lực trong quá trình xin xác nhận từ một tổ chức được công nhận trên toàn cầu.
 • Tập trung vào chất lượng giảng dạy, học tập với các chế độ vui chơi, giải trí phù hợp cho học sinh, sinh viên.
 • Luôn cam kết phát triển với định hướng đạo tạo ra các học sinh, sinh viên toàn cầu.
 • Có định hướng giáo dục phù hợp với học sinh, sinh viên.
 • Luôn cung cấp và đáp ứng đầy đủ các mục tiêu đã đề ra cho học sinh.
 • Thường xuyên được đánh giá về chất lượng giáo dục toàn diện bởi chính cộng đồng và các thành viên trong cộng đồng.
 • Không ngừng đổi mới để ngày càng phát triển về mọi mặt và lập kế hoạch phát triển cho tương lai.

Quy trình đánh giá để trở thành một thành viên của CIS như sau:

 • Đánh giá nghiêm ngặt trường theo các tiêu chuẩn đã được cộng đồng thống nhất trong vòng 5 năm.
Quy trình đánh giá 5 năm để trở thành một thành viên của CIS (Nguồn: CIS)
 • Kết nối cộng đồng để hỗ trợ và tập trung vào sự phát triển của trường học.
 • Xây dựng mô hình dựa trên các thành viên giáo dục quốc tế từ khắp nơi trên thế giới và các trường được CIS công nhận.

Hiệp hội các trường học và cao đẳng New England (NEASC)

Khác với nhiều tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế, Hiệp hội các trường học và cao đẳng New England (NEASC) là một tổ chức thành viên độc lập, tự nguyện, phi lợi nhuận. Tổ chức được thành lập nhằm tạo dựng và duy trì các tiêu chuẩn cao về giáo dục cho tất cả các cấp học trong thời gian lâu hơn so với bất kỳ tổ chức nào khác ở Hoa Kỳ.

Để phục vụ cho hơn 1500 trường công lập, tư lập, quốc tế ở Hoa Kỳ và một số trường quốc tế trên toàn thế giới, NEASC sẽ thực hiện một số công việc chính sau:

 • Thiết lập và duy trì các tiêu chuẩn về nền giáo dục chất lượng cao tại các trường thành viên.
 • Hỗ trợ phát triển mô hình giáo dục cho trường thành viên, sau đó phản hồi về mô hình đã cung cấp và đưa ra các nhận xét khách quan cho các trường thành viên  khác trong tổ chức.
 • Hỗ trợ toàn diện cho trường thành viên nhằm mang đến sự cải tiến và tăng trưởng liên tục.

Các trường muốn được công nhận từ tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế NEASC thì phải đảm bảo các tiêu chí dưới đây:

 • Chính sách và hệ thống của trường đang áp dụng có thể hỗ trợ cho cộng đồng học tập hiệu quả, chất lượng cao.
 • Cung cấp thêm các mô hình giáo dục chất lượng cao cho cộng đồng và các nhóm kiểm định để đưa ra các định hướng giáo dục phù hợp.
 • Định hướng giáo dục chỉ được phát triển bởi mỗi NEASC, cho dù là trường công lập, độc lập hay quốc tế.
 • Có thể đưa ra các định hướng về kỹ năng, kiến ​​thức, giá trị và hướng phát triển phục vụ tốt cho việc học tập của học sinh, sinh viên.
 • Chú trọng chủ yếu vào việc học tập mang tính cá nhân hóa và mang tính thách thức để phát triển nhiều hơn.

Quy trình đánh giá để chính thức được NEASC công nhận bao gồm 3 bước sau đây:

 • Xem xét: Các trường quốc tế tự đánh giá, lập kế hoạch để đáp ứng các tiêu chuẩn của NEASC về cộng đồng giáo dục, giảng viên, ban giám hiệu, nhân viên… và đăng ký ứng cử.
 • Kiểm tra: Các tình nguyện viên và nhân viên được NEASC đào tạo chuyên nghiệp sẽ thực hiện các đánh giá khách quan về chất lượng giảng dạy và học tập, xác định các lĩnh vực thế mạnh của trường ứng viên và đưa ra các khuyến nghị để hỗ trợ, điều chỉnh, giúp các trường tăng trưởng và phát triển trong tương lai.
 • Đổi mới: Các trường ứng viên gửi báo cáo và kế hoạch chiến lược theo phản hồi đánh giá từ các tình nguyện viên và nhân viên của NEASC. Hiệp hội NEASC sẽ tiếp tục tiến hành đánh giá và cung cấp, hỗ trợ quá trình phát triển cho các trường thành viên.
Quy trình đánh giá của các trường quốc tế để chính thức được NEASC công nhận (Nguồn NEASC)

Hiệp hội các trường học, đại học và cao đẳng khu vực phía Tây Hoa Kỳ (WASC)

Hiệp hội các trường học, đại học và cao đẳng khu vực phía Tây Hoa Kỳ (WASC) được thành lập với mục đích thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của các cơ sở giáo dục tiểu học, trung học, sau trung học và các chương trình giáo dục bổ túc. Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế này khuyến khích cải tiến trường học thông qua quá trình đánh giá liên tục và công nhận, cấp chứng nhận cho những trường đáp ứng các tiêu chí mà WASC đưa ra.

WASC sẽ tiến hành công nhận, cấp chứng nhận cho một trường cụ thể nếu đáp ứng đủ các tiêu chí như sau:

 • Đảm bảo văn hóa tham gia, sự cộng tác và độ tin cậy.
 • Đảm bảo môi trường học tập an toàn và hạnh phúc cho toàn thể học sinh.
 • Chứng minh được tất cả học sinh hiểu và thực hiện được mục tiêu chung của trường được dựa trên kết quả học tập của các em.
 • Sử dụng đa dạng các phương pháp khác nhau để phân tích, cải tiến dữ liệu về việc học tập của học sinh.
 • Thực hiện và giám sát các hoạt động hỗ trợ học sinh liên tục.
 • Đánh giá khả năng của học sinh toàn trường dựa trên tiêu chuẩn học tập và kết quả của các em.
 • Điều chỉnh các hoạt động để tập trung vào các nhu cầu chính của học sinh và toàn bộ trường học.

Quy trình đánh giá chất lượng của WASC sẽ được tiến hành theo chu kỳ 6 năm liên tục. Theo đó, cứ 6 năm một lần, các trường được công nhận tiến hành đánh giá và tổ chức các hoạt động cải tiến chất lượng. Trong suốt thời gian diễn ra chu kỳ kiểm định, các trường phải đưa ra được kế hoạch chiến lược phát triển toàn trường và đưa ra bằng chứng về thành tích của học sinh có sự cải thiện. Các trường cũng đồng thời gửi các báo cáo về quy trình đánh giá trong suốt quá trình này.

Quy trình đánh giá chất lượng các trường quốc tế trong 6 năm của WASC (Nguồn: WASC)

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Tọa lạc tại Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) được biết đến là trường quốc tế dành cho trẻ từ 18 tháng đến 11 tuổi trực thuộc tập đoàn giáo dục quốc tế lâu đời Cognita (Anh Quốc) với hơn 85 trường thành viên trên toàn thế giới. Trường ISSP tự hào là trường mầm non và tiểu học quốc tế duy nhất tại TP.HCM được chứng nhận bởi 2 trong số các tổ chức uy tín quốc tế là Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và Hiệp hội các trường phổ thông và đại học New England (NEASC). Từ năm 2021 đến nay, trường cũng đang là ứng cử viên giảng dạy chương trình Tú Tài Quốc Tế Bậc Tiểu Học (IB PYP).

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Trường Quốc Tế ISSP luôn chào đón và khuyến khích quý phụ huynh cùng học sinh đến và có những trải nghiệm tham quan thực tế tại trường. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động của trường, quý phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ với Phòng Tuyển Sinh của trường ISSP bằng SĐT và email bên dưới:

Bài viết trên đây từ trường ISSP đã cung cấp một số thông tin liên quan đến 3 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế uy tín và chất lượng hiện nay. Hy vọng sau khi đọc xong, quý phụ huynh có thêm được nhiều kiến thức bổ ích để lựa chọn được một ngôi Trường Quốc Tế chất lượng và phù hợp cho con em mình.

 

Đăng ký khám phá Lớp Học Thử: NHÀ KIẾN TẠO NHÍ
Sự kiện hoàn toàn MIỄN PHÍ. Số lượng có hạn! 9:00 AM ngày 07/03/2024