Fraud Blocker LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO RA KHÔNG GIAN HỌC TẬP HOÀN HẢO CHO CON? - ISSP
Zalo OA icon
aHR0cHM6Ly93d3cuaXNzcC5lZHUudm4vZmlsZXMvY2FjaC10YW8ta2hvbmctZ2lhbi1ob2MtdGFwLWhvYW4taGFvLWNoby10cmUuanBnP2U3RVBHRDE5VVYuSnV3Zm1CMUdOOUhIdTcxY1lNOFZf
November 25, 2021

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO RA KHÔNG GIAN HỌC TẬP HOÀN HẢO CHO CON? – ISSP

Đừng để những hạn chế về không gian và tiền bạc ngăn bạn tạo ra một không gian học tập tuyệt vời cho con, bạn nhé. Nếu bạn muốn giúp con học hết sức mình ở trường trong năm nay, hãy xem xét việc thiết lập một không gian học tập hoàn hảo cho trẻ để học tập tại nhà bằng 10 lời khuyên vô giá sau đây.

1. Xem xét nhu cầu học tập của trẻ

Một số học sinh thường có thể học tập tốt trong môi trường bị bao quanh bởi tiếng ồn và hỗn loạn, trong khi những học sinh khác lại cần sự yên tĩnh. Môi trường nào phù hợp nhất với con bạn? Trẻ có cần một chút giúp đỡ từ cha mẹ để tập trung vào nhiệm vụ của mình không? Bạn có muốn hoặc cần phải để mắt đến con trẻ — đặc biệt nếu việc học tập liên quan đến công nghệ trực tuyến?

Mỗi đứa trẻ có thể có các nhu cầu khác nhau. Một vài trẻ có thể học tập tốt hơn trong bầu không gian với gam màu sáng sủa và không sợ âm thanh ồn ào ảnh hưởng đến khả năng tập trung; trong khi một vài trẻ khác lại cần môi trường học tập yên tĩnh, gam màu nhẹ nhàng và ít phiền nhiễu hơn.

2. Sử dụng ánh sáng tốt

Ngay cả khi không gian học tập của trẻ tại nhà hơi hạn chế và kín, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi được học tập trong một bầu không gian tràn ngập ánh sáng.

Hãy sử dụng nhiều nguồn ánh sáng khác nhau (đèn trần, đèn led âm trần, đèn bàn và đèn đứng) để tạo ra một mức độ sáng đều khắp phòng nhằm giảm thiểu tình trạng mỏi mắt cho trẻ. Điều chỉnh đèn trần ở chế độ ánh sáng mờ phù hợp để giúp trẻ có thể điều chỉnh thay đổi mức độ ánh sáng tự nhiên dễ dàng.

3. Hiểu rõ kích thước không gian học tập

Hầu hết các bàn học đều có kích thước cao từ 29 đến 31 inch (74cm đến 80cm). Kích thước căn phòng không đủ để đặt một bàn học cỡ lớn cho trẻ? Đừng lo vì bạn có thể thay thế một nội thất khác có kích thước phù hợp. Trên thực tế, các bàn phòng ăn thường có kích thước tương tự như bàn học — cũng như kích thước các tủ bàn cạnh giường ngủ và các bàn chân quỳ thường được đặt tại phòng khách.

4. Nơi lưu trữ dụng cụ học tập

Điều cơ bản nhất của khu vực học tập là một nơi có bề mặt ngang bằng phẳng phù hợp cho trẻ viết bài và có ngăn lưu trữ dụng cụ học tập, thường được bố trí ở khu vực bên trên hoặc bên dưới bàn học. Một chiếc xe đẩy nhỏ có bánh xe cũng có thể là một giải pháp tốt nếu bàn học của trẻ không có ngăn kéo.

5. Đừng ngại khi phải tối giản khu vực học

Các khu vực học không nhất thiết phải luôn được trang trí đẹp đẽ hoặc bao gồm các vật dụng đắt tiền. Một bàn làm việc nhỏ của IKEA và một chiếc ghế xoay đủ để trẻ có thể bắt đầu học tập. Bạn có thể thiết kế một góc học tập đẹp, sạch sẽ, giá cả phải chăng và đôi khi nhỏ nhắn cũng khá phù hợp cho trẻ.

6. Không gian học tập đa năng

Sử dụng các thiết bị công nghệ không dây sẽ giúp căn phòng dễ dàng thực hiện nhiệm vụ kép. Và đó là một cứu cánh thực sự trong khu vực không gian chật hẹp. Những chiếc bàn đa năng hoặc những chiếc bàn có bánh xe sẽ dễ dàng biến phòng ăn hoặc phòng khách của gia đình bạn trở thành góc học tập cho trẻ và ngược lại.

7. Suy nghĩ bên ngoài chiếc hộp

Có những cách đáng ngạc nhiên có thể giúp bạn mở rộng thêm không gian học tập cho trẻ. Một nhà thiết kế táo bạo đã chuyển đổi một tủ quần áo không còn sử dụng thành một góc học tập dễ thương, bằng cách tháo cánh cửa và các bức tường bên ngoài tủ, sau đó lắp đặt một tấm gỗ ngang chạy từ đầu này sang đầu kia với chiều cao phù hợp cho bé để làm bàn học tập. Một không gian độc đáo cũng mang lại lợi thế khá thú vị, vì tủ quần áo thường khá cao và bạn có thể đặt thêm nhiều ngăn bên trên khu vực học, nhằm sử dụng như nơi để lưu trữ dụng cụ học tập.

8. Thêm điểm nhấn màu sắc và ý tưởng cá nhân

Sử dụng màu sắc mà con bạn yêu thích. Hoặc để trẻ tự chọn các đồ vật và công cụ học đầy màu sắc cho khu vực học của mình. Tuy nhiên, giá tiền cho việc trang trí không nhất thiết phải là quá đắt. Các cửa hàng cung cấp dụng cụ văn phòng và các cửa hàng lớn thường bán các đồ dùng học tập với giá rẻ và khá đa dạng về màu sắc. Bạn muốn nuôi dưỡng sự sáng tạo của trẻ? Bạn có thể mua đầy bút màu hoặc màu chì đa dạng các màu sắc cầu vồng. Và hãy để trẻ giúp bạn chọn lựa, tham gia vào việc thiết kế và trang trí không gian học tập của chúng, nhằm tạo động lực cho trẻ khi học tập trong không gian đó hơn.

9. Một chiếc ghế thoải mái và hữu ích là chìa khóa thiết yếu

Đối với bài tập đọc, giường của bé có thể là một nơi thoải mái để trẻ cuộn tròn mình khi đọc sách. Nhưng để viết bài, nghiên cứu và làm toán, tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị một nơi mà trẻ có thể ngồi và viết hoặc đánh máy trên một bề mặt phẳng. Hãy lựa chọn một chiếc ghế có kích thước vừa vặn với bàn học và đồng thời hỗ trợ cho lưng của trẻ.

10. Thường xuyên dọn dẹp “giữ cho bàn học luôn ngăn nắp”

Bởi bản chất của trẻ khá tự nhiên nên bàn học sẽ thường khá bừa bộn. Trẻ em cần phải được nhắc nhở thường xuyên dọn dẹp và vứt bỏ những thứ không cần thiết trên bàn học của chúng. Dạy trẻ bằng cách biến hành vi đó thành thói quen. Cách tốt nhất là làm gương cho trẻ và làm điều đó trong không gian của riêng bạn.