Fraud Blocker Chương trình giáo dục và hoạt động ngoài trời tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl - ISSP
Zalo OA icon
gsdg
January 24, 2022

Chương trình giáo dục và hoạt động ngoài trời tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là một trong những Trường Mầm Non và Tiểu Học Quốc Tế tại Thành Phố Hồ Chí Minh uy tín, chất lượng được nhiều phụ huynh đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn cho con em theo học. Để giúp quý phụ huynh có thêm được nhiều thông tin về chương trình giáo dục cũng như các hoạt động ngoài trời tại trường, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây từ Trường Quốc Tế ISSP.

Đặt lịch tham quan Trường Tiểu Học Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP) ngay hôm nay để trải nghiệm hoạt động ngoài trời cho học sinh tại trường

Vai trò của các chương trình giáo dục và hoạt động ngoài trời đối với học sinh

Bên cạnh các bài giảng lý thuyết trên lớp, hiện nay, nhiều trường quốc tế tại TP.HCM cũng đã và đang áp dụng các chương trình giáo dục và hoạt động ngoài trời vào chương trình học tập của học sinh tại trường. Bởi lẽ, các chương trình và hoạt động ngoại khóa này mang lại nhiều lợi ích các em, bao gồm:

 • Tạo cơ hội để trẻ học hỏi những điều mới mẻ: Có thể nhận thấy, đối với trẻ, hoạt động giáo dục ngoài trời được xem như là một cách chơi mà học và là một trong những cách giúp trẻ nâng cao khả năng học tập hiệu quả. Khi tham gia vào các hoạt động này, khả năng quan sát cũng như học hỏi của trẻ sẽ phát triển. Từ đó, trẻ sẽ tiếp thu những kiến thức và thông tin từ môi trường xung một cách nhanh chóng hơn.
 • Giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt thể chất: Những hoạt động ngoài trời giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất hiệu quả, đặc biệt là tăng cường cơ bắp, cơ xương, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì cũng như tiểu đường. Bên cạnh đó, khi vận động ngoài trời, trẻ sẽ có cơ hội được hít thở không khí trong lành, hấp thu vitamin D từ ánh nắng mặt trời – một loại vitamin có lợi đối với việc phát triển cơ xương của trẻ.
 • Thúc đẩy sự sáng tạo ở trẻ: Khi tham gia vào các hoạt động giáo dục ngoài trời, trẻ sẽ được tiếp xúc với cây cối và cảnh vật xung quanh. Theo kết quả nghiên cứu về mối liên hệ giữa các hoạt động ngoài thiên nhiên và các tác động tâm lý tích cực của các giáo sư tâm lý học tại trường đại học Kansas (Mỹ) vào năm 2012, điều này giúp thúc đẩy khả năng tưởng tượng và sáng tạo ở trẻ.
 • Giúp trẻ có cơ hội cải thiện các kỹ năng xã hội: Việc tham gia vào các trò chơi ngoài trời sẽ giúp trẻ dần làm quen và phát triển các kỹ năng xã hội của mình như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng hoạt động đội nhóm… Hầu hết các bé dành nhiều thời gian vui chơi ngoài trời thường có nhiều bạn bè cũng như có khả năng tương tác với người khác rất tốt.

Chương trình giáo dục và hoạt động ngoài trời tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là trường quốc tế Việt Nam chất lượng và uy tín dành cho học sinh từ 18 tháng đến 11 tuổi có cơ sở tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Trực thuộc tập đoàn giáo dục quốc tế lâu đời Cognita với hơn 85 trường thành viên trên toàn thế giới, Trường Quốc Tế ISSP là trường mầm non và tiểu học quốc tế duy nhất tại TPHCM được chứng nhận toàn diện bởi 2 tổ chức kiểm định giáo dục uy tín quốc tế là CIS (Council of International School) và NEASC (New England Association of Schools and Colleges). Ở thời điểm hiện tại, trường cũng là trường ứng viên giảng dạy chương trình Tú Tài Quốc Tế Bậc Tiểu Học (IB PYP) được toàn thế giới công nhận.

Trường Tiểu Học Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP)

Khi theo học tại trường ISSP, ngoài các bài giảng lý thuyết trên lớp, trẻ còn được tham gia vào các chương trình giáo dục và các hoạt động ngoài trời do trường tổ chức. Những hoạt động sau giờ học này liên quan đến nhiều lĩnh vực, chủ đề khác nhau, nhằm mục đích giúp trẻ phát triển thể chất cũng như kỹ năng xã hội một cách toàn diện.

Chương trình giáo dục ngoài trời của trường ISSP tập trung vào việc phát triển nhân cách cho trẻ tập trung vào 3 chủ đề chính:

 • Siêu nhận thức: Giúp trẻ tư duy về những việc bản thân đã hoàn thành và những việc bản thân có thể cố gắng hoàn thành vào lần tới.
 • Khả năng phục hồi về thể chất và tinh thần: Rèn luyện cho trẻ tinh thần không bao giờ bỏ cuộc và lựa chọn thách thức bản thân.
 • Tư duy làm chủ: Rèn luyện cho trẻ các ra quyết định, thực hiện những hành động có ý nghĩa và chủ đích rõ ràng.

Lợi ích của các chương trình giáo dục ngoài trời của trường ISSP:

 • Giúp trẻ có thêm nhiều thời gian tiếp xúc với thiên nhiên và môi trường.
 • Tạo nhiều cơ hội để trẻ rèn luyện thể chất cũng như các kỹ năng xã hội cần thiết.
 • Khuyến khích và thúc đẩy trẻ lựa chọn các hoạt động thay thế cho việc dành thời gian trên điện thoại hoặc máy tính.
 • Tăng cường các cơ hội kết nối và tương tác với thiên nhiên.

Chuyến tham quan Tà Lài cho học sinh tiểu học là một trong các hoạt động ngoài trời nổi bật của Trường Tiểu Học Quốc Tế ISSP. Cụ thể hoạt động này diễn trong 3 ngày cho học sinh lớp 3 và lớp 4 của trường với lịch trình cụ thể như sau.

Lịch trình tham quan dã ngoại Tà Lài cho học sinh tiểu học lớp 3 và lớp 4 Trường Tiểu Học Quốc Tế ISSP
 • Đối với lớp 3:
 • Ngày 1: Các thầy cô và học sinh khởi hành đến Tà Lài. Các thầy cô sẽ giới thiệu cho học sinh làm quen địa điểm dã ngoại và các kỹ năng an toàn cần thiết. Kế tiếp, các thầy cô sẽ phổ biến những thứ cần chuẩn bị cho những ngày sinh hoạt tại đây trong Nhà Dài (LongHouse). Cả đoàn sẽ dùng bữa trưa. Tiếp đến, các em học sinh sẽ tham gia vào các hoạt động tập thể như tìm hiểu các kiến thức liên quan đến quy trình sản xuất gạo, kinh nghiệm lập kế hoạch. Vào lúc chiều tối, sau khi ăn tối và dọn dẹp chén bát, trẻ sẽ tham gia vào các hoạt động phát triển kỹ năng xã hội, làm quen với mọi người, và dành thời gian suy ngẫm về mọi thứ diễn ra trong ngày.
Hoạt động làm quen địa điểm dã ngoại của học sinh lớp 3 Trường Tiểu Học Quốc Tế ISSP tại Tà Lài
 • Ngày 2: Sau khi dùng bữa sáng sẽ là thời gian cho các hoạt động khám phá thiên nhiên và đi bộ trong rừng. Sau giờ ăn trưa và nghỉ ngơi sẽ là hoạt động tham quan tại trại cứu hộ gấu. Cuối cùng là ăn tối và chuẩn bị cho hoạt động lửa trại và các hoạt động tập thể.
 • Ngày 3: Sau bữa sáng, trẻ sẽ tham gia vào các hoạt động liên giúp phát triển khả năng vận động, kỹ năng làm việc đội nhóm và hợp tác cùng nhau. Kế tiếp là thu dọn đồ đạc. Sau cùng là lên xe trở về trường ISSP, kết thúc chuyến dã ngoại.
 • Đối với khối lớp 4:
 • Ngày 1: Tương tự như khối lớp 3, các em học sinh sẽ di chuyển đến Tà Lài và làm quen địa điểm, học các kỹ năng an toàn. Sau giờ ăn trưa. Các em sẽ dành thời gian tham gia hội thảo về các hoạt động trồng lúa và thu hoạch lúa gạo; đạp xe đến các trường địa phương lân cận cũng như những hoạt động trao đổi văn hóa, gặp gỡ các học sinh địa phương để làm quen và tìm hiểu về điệu nhảy truyền thống của họ. Sau khi ăn tối là thời gian các em học sinh trò chuyện cùng nhau, suy ngẫm lại rồi chia sẻ với bạn bè và thầy cô về nỗi sợ với những mong muốn có của bản thân được trong chuyến đi này.
Hoạt động đạp xe đến các trường địa phương trao đổi văn hóa của học sinh lớp 4 Trường Tiểu Học Quốc Tế ISSP tại Tà Là
 • Ngày 2: Các em học sinh sẽ dùng bữa sáng và sẵn sàng cho các hoạt động trong ngày liên quan đến khả năng cân bằng và hợp tác với mọi người xung quanh. Tiếp đến là thời gian ăn trưa. Sau đó sẽ đến hoạt động đi bộ trong rừng, học về kỹ năng đọc bản đồ, kỹ năng sinh tồn trong rừng, kỹ năng phân biệt các loài hoa và nấm, quan sát các loại côn trùng. Cuối ngày, các em sẽ dùng bữa tối và tham gia vào các hoạt động đi bộ vào ban đêm và dành thời gian để nói ra cảm nghĩ của bản thân.
 • Ngày 3: Các em sẽ dùng bữa sáng, dọn dẹp chén đĩa. Sau đó, các em sẽ tham gia vào hoạt động chèo thuyền Kayak. Sau cùng là thu dọn hành trang và di chuyển về trường ISSP.
Hoạt động ngoài trời dã ngoại chèo thuyền Kayak của học sinh lớp 4 Trường Tiểu Học Quốc Tế ISSP tại Tà Lài

Hoạt động dã ngoại chèo thuyền Kayak của học sinh lớp 4 Trường Tiểu Học Quốc Tế ISSP tại Tà Lài

Thông qua hoạt động cắm trại tại Tà Lài học sinh sẽ được rèn luyện và học được nhiều kỹ năng xã hội như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc đội nhóm… Đồng thời, trẻ cũng sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về sức khỏe, sinh thái học, các hoạt động bảo tồn thiên nhiên…

Trường Quốc Tế Saigon Pearl luôn khuyến khích quý phụ huynh và học sinh dành thời gian đến tham quan và trải nghiệm các hoạt động ngoài trời thực tế tại trường. Việc có được những cảm nhận chân thực như vậy sẽ giúp phụ huynh có những đánh giá khách quan hơn đối với trường. Quý phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ đến Phòng Tuyển Sinh của trường ISSP thông qua 2 cách sau:

Trên đây là các thông tin liên về chương trình giáo dục và các hoạt động ngoài trời của Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP). Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, phụ huynh sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn và hiểu được tầm quan trọng của các hoạt động giáo dục ngoài trời để từ đó, sớm cho con em mình đăng ký tham gia.