Fraud Blocker Giá trị trường Quốc tế Tiểu học mang đến cho trẻ - ISSP
Zalo OA icon
dạy trẻ về bạo lực học đường
May 25, 2023

Giá trị trường Quốc tế Tiểu học mang đến cho trẻ – ISSP

Giá trị trường Tiểu học Quốc tế mang đến cho trẻ là gì? Những giá trị này có vai trò như thế nào đối với quá trình phát triển và định hướng của con trẻ trong tương lai? Làm sao để phụ huynh có thể xác định đâu là giá trị tiên quyết mà con em cần phải được xây dựng và rèn luyện? Mời quý phụ huynh theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về những giá trị mà trường tiểu học quốc tế mang lại cho trẻ. 

Xem thêm: Chuẩn Bị Cho Con Vào Lớp 1: Bố Mẹ Nên Biết, Giúp Trẻ Hòa Nhập

Vai trò giáo dục của trường quốc tế tiểu học đối với học sinh

Trường tiểu học quốc tế đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của học sinh vì không chỉ cung cấp kiến ​​thức, mà còn giúp trẻ phát triển những kỹ năng quan trọng như kỹ năng giao tiếp, tư duy sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề. Bên cạnh sự hỗ trợ của các giáo viên có trình độ chuyên môn cao, trẻ còn được học tập và tiếp cận bằng phương pháp giảng dạy tiên tiến, chất lượng giáo dục cao như Montessori, Reggio Emilia,… Dựa vào đó, trẻ sẽ được củng cố nền tảng và trang bị vững chắc cho hành trình hoàn thiện bản thân trong tương lai.

Hơn nữa, môi trường học tập của trường quốc tế tiểu học còn tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm và đa dạng văn hóa. Thông qua cách học và làm việc cùng với nhiều bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau, học sinh được khuyến khích để tiếp cận với nhiều lối sống, văn hóa mới mẻ. Không chỉ giúp cho các em tự tin hơn khi giao tiếp với người khác, mà còn giúp cho trẻ trở thành những công dân toàn cầu tốt hơn.

Trường quốc tế đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục trẻ (Nguồn: ISSP)

Ví dụ, một học sinh trong trường tiểu học quốc tế sẽ được trau dồi tiếng Anh và có cơ hội trao đổi văn hóa với bạn bè từ các quốc gia khác nhau. Điều này giúp cho học sinh có thể hiểu và nhận thức những khác biệt văn hóa, trở nên cởi mở hơn, tăng khả năng đồng cảm và trở nên nhạy cảm hơn với sự khác biệt.

Xem thêm: Năng lực toàn cầu cho trẻ Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl – ISSP

Giới thiệu về Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl

Tọa lạc tại khu dân cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh, TP. HCM, Trường tiểu học quốc tế Saigon Pearl (ISSP) là lựa chọn của nhiều phụ huynh khi tìm kiếm một môi trường học quốc tế chất lượng cao cho trẻ từ 18 tháng đến 11 tuổi (Mầm non – Lớp 5). ISSP tự hào là trường ứng viên Tú Tài Quốc Tế IB, được kiểm định kép bởi hai tổ chức kiểm định giáo dục uy tín thế giới: CIS và NEASC. Điều này đảm bảo ISSP hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu của một trường quốc tế thực thụ. 

Trường mầm non và tiểu học Quốc tế Saigon Pearl (Nguồn: ISSP)

Với triết lý giáo dục “lấy học sinh làm trung tâm“, ISSP cam kết nuôi dưỡng trí tuệ và tâm hồn của học sinh thông qua một chương trình giáo dục cân bằng, giúp các con phát triển toàn diện và có thể thích nghi tốt với tương lai nhiều bất định. Cơ sở vật chất tại trường được đầu tư hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu rèn luyện và vui chơi của học sinh bao gồm: thư viện trường với 18.000 cuốn sách tiếng Anh, phòng học  Âm Nhạc, Mỹ Thuật, phòng thể thao đa chức năng, hồ bơi mầm non, sân chơi, sân bóng, trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ (Innovation Hub) bao gồm STEAM, Studio và Robotics cùng nhiều phòng ốc, trang thiết bị khác.

Ngoài tiêu chí hiện đại, an ninh, vị trí thuận tiện và chương trình học quốc tế IB, phụ huynh sẽ yên tâm khi con được học tập trong môi trường đề cao tính cá nhân hóa cho từng học sinh, với sự tận tâm của đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao. Học sinh ISSP còn có cơ hội chuyển tiếp sang các trường trung học danh tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc bất cứ nơi nào trên thế giới. 100% học sinh lớp 5 ISSP được đảm bảo nhận vào các trường thành viên danh tiếng cùng tập đoàn Cognita tại Việt Nam, gồm Trường Quốc Tế TP. HCM (ISHCMC) hoặc Học Viện Mỹ (ISHCMC-AA).

Xem thêm: Danh sách top 10 trường quốc tế tốt nhất ở TP. HCM 2023

Giá trị trường Saigon Pearl mang lại cho học sinh

Hệ thống giá trị SOAR tại trường Saigon Pearl là một phần quan trọng trong việc định hướng và hỗ trợ cho sự phát triển của học sinh.  Những giá trị này được tích hợp vào chương trình giáo dục của trường để giúp học sinh phát triển một cách toàn diện và trở thành những công dân toàn cầu có tầm nhìn rộng lớn. Mỗi giá trị đều được các thầy cô tại trường quốc tế Sài Gòn Pearl lồng ghép khéo léo vào các hoạt động giáo dục hằng ngày, trong khuôn khổ trường học như căn tin, khu vực cầu thang, nhà vệ sinh, thư viện, lớp học,… Cùng tìm hiểu sâu hơn về quá trình giáo dục 5 giá trị SOAR ở Sài Gòn Pearl ngay dưới đây. 

SOAR – hệ thống giá trị tại trường ISSP

SOAR là một hệ thống giá trị tại Trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP) bao gồm năm giá trị chính: Show Responsibility (Thể hiện Trách Nhiệm), Obtain Wisdom (Đạt được Trí Tuệ), Always be Honest and Caring (Luôn Trung Thực và Quan Tâm) và Respect Others (Tôn Trọng người khác). Hệ thống giá trị SOAR tạo nên một môi trường giáo dục độc đáo, tập trung vào sự phát triển toàn diện của học sinh, không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống.

  • Luôn chịu trách nhiệm – Show Responsibility: học sinh được khuyến khích thể hiện trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. Trong quá trình học tập, họ được đặt vào các tình huống thực tế và hướng dẫn để đưa ra các quyết định chính xác và phù hợp. Ở khu vực căn tin, học sinh sẽ tự giác dọn dẹp khu vực của mình, vứt rác vào thùng rác hoặc tái chế,… Hay ở khu vực đi lại như cầu thang, hành lang, trẻ sẽ được hướng dẫn đi về phía bên phải, bám vào lan can, hoặc chạm tay vào từng bậc khi đi trên cầu thang,…
  • Giá trị Trí Tuệ – Obtain Wisdom: Giá trị này giúp cho học sinh nâng cao khả năng nhận thức, phát triển trí tuệ thông qua việc khám phá và tìm hiểu những kiến thức mới. Các em được khuyến khích tìm kiếm thông tin và học tập từ các nguồn khác nhau, phát triển khả năng tư duy sáng tạo và xử lý thông tin. Ví dụ như phương pháp học theo kiểu truy vấn tại trường, các em sẽ được đặt câu hỏi và chủ động khám phá câu trả lời bằng cách chia sẻ các thắc mắc hoặc kiến thức của mình với mọi người xung quanh. Hay như trong không gian phòng học, thư viện, các em thể hiện giá trị này bằng cách chơi an toàn, chỉ sử dụng đồ ăn, thức uống (ngoại trừ nước) tại khu vực nhà ăn hay việc đi bộ, không chạy nhảy,…
  • Trung thực và Quan tâm – Always be Honest and Caring: giúp học sinh phát triển khả năng giao tiếp và tương tác xã hội. Các em được khuyến khích luôn trung thực trong hành động và lời nói của mình, đồng thời phải quan tâm đến cảm xúc và nhu cầu của người khác.
  • Giá trị Tôn trọng – Respect Others: giúp học sinh biết tôn trọng và cư xử lễ phép, lịch sự với người khác. Các em được khuyến khích đối xử với mọi người một cách tôn trọng, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, giới tính hay quê quán,… Trong khu vực nhà ăn, các em chỉ sử dụng âm lượng giọng nói vừa phải từ 0-2, giữ tay của mình ở chỗ của mình, chỉ chạm vào và ăn đồ ăn của mình, giơ tay để phát biểu,…

Xem thêm: Dạy Trẻ Biết Cảm Ơn Và Xin Lỗi: Bố Mẹ Cần Làm Gì? | ISSP

Mô hình giá trị SOAR tại trường Quốc Tế Saigon Pearl (Nguồn: ISSP)

Với SOAR, ISSP cam kết cung cấp cho học sinh một môi trường giáo dục chất lượng cao, nơi các em có thể phát triển toàn diện và trở thành những công dân toàn cầu có trách nhiệm với cộng đồng.

Để khám phá đầy đủ và hiểu rõ hơn về các hoạt động giáo dục tại trường Tiểu học Quốc Tế Sài Gòn Pearl, quý phụ huynh có thể liên hệ tư vấn ngay hoặc đặt lịch tham quan để có cơ hội trải nghiệm những giá trị này. 

Thông qua bài viết trên, đội ngũ giảng viên ISSP hi vọng phụ huynh cùng các em học sinh có thể hiểu hơn về những giá trị và định hướng mà nhà trường đang hướng đến. Thầy cô trường quốc tế Sài Gòn Pearl luôn mong muốn và hướng các em sẽ trở thành công dân ưu tú toàn cầu trong tương lai, phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tri thức. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề trên, hãy liên hệ ngay đến giảng viên để được hỗ trợ giải đáp ngay.