Fraud Blocker Học sinh ISSP phát triển đa kỹ năng từ sân chơi học đường
Zalo OA icon
hoạt động ngoại khóa
October 25, 2022

Học sinh ISSP phát triển đa kỹ năng từ sân chơi học đường

Ngoài chương trình giáo dục chuẩn quốc tế, Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) còn là môi trường rèn luyện lý tưởng để giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, tư duy và nhận thức. Tại đây, trẻ còn được phát triển đa kỹ năng từ sân chơi học đường. ISSP ý thức được rằng, việc trang bị cho trẻ đầy đủ những kỹ năng là điều cần thiết để giúp trẻ trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Nâng cao thể chất cho trẻ từ sân chơi thể thao

Nâng cao thể chất rất quan trọng trong chương trình giáo dục của ISSP. Hoạt động thể chất giúp trẻ có một nền tảng sức khỏe ổn định và tinh thần thoải mái để học tập tốt nhất. Trong mỗi giờ thể dục tại trường ISSP, các em học sinh được rèn luyện và khám phá. Để hỗ trợ hoạt động này, ISSP đã xây dựng cơ sở vật chất hiện đại gồm phòng đa chức năng, phòng học thể dục, sân bóng và không gian sinh hoạt giờ ra chơi. Qua các giờ tập thể dục, các em rèn luyện được độ dẻo dai, cơ bắp chắc khỏe, tăng sức bền và tăng cường sức khỏe hệ tim mạch.

giáo dục thể chất tại ISSP
Giáo dục thể chất tại ISSP (Nguồn: ISSP)

Hơn nữa, nâng cao thể chất còn giúp các em tự tin, tăng sự tập trung, phát triển năng lực xã hội, định hướng nhận thức lành mạnh. Đồng thời, các em còn được phát triển đa kỹ năng từ sân chơi học đường như khả năng phối hợp, kỹ năng lăng nghe, tinh thần kỷ luật cũng như biết được giá trị của sự nỗ lực,…

Mặt khác, chế độ dinh dưỡng của các em cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhà trường không chỉ mang đến cho các em những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất mà còn định hướng các em ăn uống khoa học. Ăn đủ chất, uống nhiều nước và tập luyện đều đặn sẽ giúp các em có được một cơ thể khỏe mạnh và học tập tốt.

Hoạt động thể chất tại ISSP
Hoạt động thể chất tại ISSP (Nguồn: ISSP)

Phát triển tư duy và kỹ năng từ sân chơi học đường

Trong suốt quá trình học, ISSP còn tổ chức cho các em nhiều hoạt động từ sân chơi học đường để các em học tập, rèn luyện và rút ra những bài học giá trị. Từ những kiến thức đã học và rèn luyện, các em có thể áp dụng vào thực tiễn để phát huy sự sáng tạo cùng khả năng tư duy. Ngoài ra, ISSP còn phát triển đa kỹ năng từ sân chơi học đường thông qua các hoạt động học tập, vui chơi và trải nghiệm.

Xem thêm:

phát triển tư duy
Phát triển tư duy từ sân chơi học đường (Nguồn: ISSP)

Kết hợp vui chơi và học tập

Chương trình giáo dục tại ISSP được xây dựng dựa trên phương pháp kết hợp học tập và vui chơi, lấy trẻ làm trung tâm. Nhờ đó, trẻ sẽ hứng thú và chủ động hơn trong học tập, kích thích sự chú ý, tập trung.

Thông qua các lớp học chức năng, trẻ sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động khác nhau như nghệ thuật thị giác, âm nhạc, khiêu vũ,… Lớp học không chỉ giúp trẻ được thư giãn, giải trí mà còn phát hiện sớm những năng khiếu của trẻ để tạo điều kiện cho trẻ phát triển tài năng tốt hơn trong tương lai. Bên cạnh đó, trẻ cũng được kích thích tư duy, phát triển đa kỹ năng từ sân chơi học đường thông qua các trò chơi kích thích trí não.

>> Xem thêm: Phương pháp giúp trẻ vừa học vừa chơi một cách hiệu quả

kết nối vui chơi và học tập
Kết nối vui chơi và học tập (Nguồn: ISSP)

Cá nhân hóa việc dạy và học

Mỗi đứa trẻ sinh ra có một tính cách cũng như khả năng nhận thức khác nhau. Vì thế, chương trình học tập cần có sự thấu hiểu, phù hợp với từng cá nhân. Hiểu được điều này, ISSP áp dụng chương trình dạy và học theo phương pháp cá nhân hóa, lấy học sinh làm trung tâm và luôn tôn trọng sự khác biệt của mỗi em học sinh. Theo đó, trường không áp dụng giáo trình dạy học cố định mà giáo viên sẽ tiếp cận, tìm hiểu để phát hiện sở thích, khả năng của mỗi em và đưa ra giáo trình dạy học phù hợp. Ngoài chương trình học thuật, các em được tự do lựa chọn những môn học yêu thích như các môn thể thao hay các môn nghệ thuật.

cá nhân hóa việc dạy học
Cá nhân hóa việc dạy học (Nguồn: ISSP)

Xây dựng tư duy thời đại số

Internet và các nền tảng trực tuyến thực sự rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Vì thế, các em được rèn luyện kỹ năng làm chủ công nghệ số khi học tại ISSP. Đồng thời, trường cũng xây dựng cho trẻ tư duy số thông qua những tiết học có sự tích hợp công nghệ. Qua đó, các em không chỉ được làm quen mà còn được hướng dẫn tiếp cận internet an toàn, cách vận dụng công nghệ vào trong các môn học. Cách làm này sẽ giúp thu hút sự chú ý của học sinh, hình thành tư duy phản biện, đồng thời khai thác thêm nhiều tài nguyên học thuật trên internet.

>> Xem thêm: Phương pháp STEAM là gì? Giáo dục STEAM cho trẻ mầm non đúng cách?

làm quen với thời đại công nghệ số
Giúp trẻ làm quen với thời đại công nghệ số (Nguồn: ISSP)

ISSP cũng thường xuyên tổ chức các buổi sử dụng robot để các em làm quen với lập trình. Chẳng hạn, trong một tiết học Toán tích hợp công nghệ, khi giáo viên yêu cầu tính chu vi và diện tích của hình chữ nhật được vẽ trên sàn thì các em sẽ tự viết code trên Ipad để robot di chuyển và đo chiều dài, chiều rộng. Sau khi có được những số liệu cần thiết, các em có thể tính toán một cách chính xác nhất.

>> Xem thêm: Phương pháp Reggio Emilia – Phương pháp giáo dục cho trẻ mầm non hiện đại

Khám phá thế giới xung quanh thông qua các hoạt động ngoại khóa

Để phát triển đa kỹ năng từ sân chơi học đường, chương trình học tập của các em học sinh tại ISSP không chỉ gói gọn trong phòng học mà các em còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa. Trải nghiệm này sẽ giúp các em được khám phá thế giới xung quanh, kích thích sự tò mò, mở rộng vốn hiểu biết. Hơn nữa, hoạt động ngoại khóa còn giúp các em rèn luyện tinh thần ham học hỏi và trở nên mạnh dạn, tự tin hơn. Chẳng hạn, trường cũng hợp tác với Vườn Quốc gia Cát Tiên để tổ chức cho các em những buổi dã ngoại, giúp các em khám phá thiên nhiên, phát triển những kỹ năng bổ ích như kỹ năng trồng trọt, chăm sóc cây cối,…

Xem thêm:

hoạt động ngoại khóa
Khám phá thế giới với các hoạt động ngoại khóa (Nguồn: ISSP)

Trường Quốc Tế Saigon Pearl

Trường Quốc Tế Saigon Pearl là một trong những trường quốc tế tốt nhất tại TPHCM. Chất lượng giáo dục của ISSP đã được công nhận bởi 2 tổ chức uy tín trên thế giới là CIS và NEASC. Vì thế, phụ huynh đang muốn tìm cho con một ngôi trường quốc tế thì ISSP chính là lựa chọn không nên bỏ qua.

trường quốc tế Sài Gòn Pearl
Trường quốc tế Sài Gòn Pearl (Nguồn: ISSP)

ISSP là trường thành viên thuộc tập đoàn giáo dục Cognita dành cho học sinh bậc mầm non và tiểu học. Mục tiêu mà ISSP hướng đến là mang đến môi trường giáo dục chất lượng giúp các em phát triển toàn diện về kiến thức, nhân cách cũng như các kỹ năng.

Với bậc mầm non, chương trình giáo dục của ISSP được xây dựng dựa trên triết lý Reggio Emilia – là phương pháp học qua chơi, trẻ được làm chủ và dẫn dắt việc học. Với bậc tiểu học, ISSP là trường giảng dạy  chương trình Tú Tài Quốc Tế Bậc Tiểu Học (IB PYP).

Đội ngũ giáo viên của trường đều là những thành viên ưu tú đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Các thầy cô đều là những người có trình độ chuyên môn cao, có bằng cấp quốc tế liên quan đến chương trình giảng dạy.

Lớp học nghệ thuật
Nhiều lớp học nghệ thuật tại ISSP

Ngoài học chính khóa, ISSP còn có hơn 60 câu lạc bộ sau giờ học với nhiều lĩnh vực khác nhau như yoga, bơi lội, bóng đá, võ thuật, vẽ tranh,… Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để tạo cơ hội cho các em phát triển toàn diện mọi kỹ năng.

School Tour
ISSP khuyến khích phụ huynh đến thăm quan trường cùng trẻ

ISSP khuyến khích quý phụ huynh và học sinh tới tham quan trường. Qua đó, phụ huynh có thể trực tiếp kiểm chứng về cơ sở vật chất cũng như gặp gỡ giáo viên, được hỗ trợ giải đáp trực tiếp mọi thắc mắc. Để đặt lịch tham quan trường, phụ huynh hãy liên hệ với Phòng Tuyển Sinh hoặc liên hệ qua:

  • Số điện thoại: +84 (028) 2222 7788.
  • Email: admissions@issp.edu.vn

Phát triển đa kỹ năng từ sân chơi học đường tạo điều kiện tốt nhất để trẻ phát triển toàn diện, là nền tảng quan trọng cho tương lai. Hy vọng, qua bài viết này, phụ huynh có thể định hướng được phương pháp giáo dục đúng đắn nhất giúp nuôi dạy trẻ trở thành một công dân toàn cầu có ích.

Chương trình ưu đãi giới thiệu học sinh mới ISSP
Ưu đãi 10% học phí năm học 2024-2025