aHR0cHM6Ly93d3cuaXNzcC5lZHUudm4vZmlsZXMvdHJ1b25nLW1hbS1ub24tdmEtdGlldS1ob2MtcXVvYy10ZS1zYWktZ29uLXBlYXJsLWlzc3AuanBnP3JGanBtdGFCSmlKMmpWSDBKMzY0WE5velE0b2t2a1pV
July 17, 2022

Cha mẹ có nên cho con học trường quốc tế? Cho con học trường quốc tế có tốt không? 

Bước vào thời kỳ giáo dục hội nhập, rất nhiều phụ huynh quan tâm đến việc “có nên cho con học trường quốc tế”. Đây là nỗi băn khoăn và sự quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh, đặc biệt là phụ huynh thuộc thế hệ 8x, 9x. Để giải đáp vấn đề cho con học trường quốc tế có tốt không, các bậc cha mẹ hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau từ Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP).

Đặt lịch tham quan Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP) ngay hôm nay để tìm hiểu rõ hơn về chương trình giáo dục, cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên tại trường:

Cho con học trường quốc tế có tốt không? Hiểu về trường quốc tế thế nào cho đúng?

Trường quốc tế được hiểu thế nào cho đúng? Theo PGS.TS Phạm Tất Dong – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, “Trường quốc tế có thể là trường có vốn nước ngoài nhưng cũng có thể là trường Việt Nam chỉ cần đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn, tiêu chí theo quy định của quốc tế”.

Một trong những cách phổ biến nhất để phân loại trường quốc tế là dựa vào chương trình học. Chương trình học của các trường quốc tế tại Việt Nam thường rơi vào một trong 4 loại sau đây: 

  • Chương trình IB: Hay chương trình tú tài quốc tế, tên tiếng Anh là International Baccalaureate. IB hướng về việc tạo nên công dân toàn cầu trung lập chứ không nghiêng về 1 quốc gia cụ thể. Trường quốc tế theo chương trình IB có thể dạy một phần cho lớp 11-12, cho bậc mầm non – tiểu học và cho lớp 6 tới lớp 10 hoặc dạy toàn phần. 
  • Chương trình Anh/ Cambridge: Là chương trình học theo chương trình của nước Anh. Chương trình học tổng cộng 13 năm, từ lớp 1 đến lớp 13 (lớp dự bị đại học). Chương trình học gồm nhiều môn khá tương đồng với chương trình Việt Nam.
  • Chương trình Mỹ: Chương trình học từ lớp 1 đến lớp 12. Trường nào dạy thì trường đó cấp bằng cho học sinh. Học sinh lớp 9 và 12 không phải thi tốt nghiệp mà chỉ cần hoàn thành đủ tín chỉ. Chương trình các khối lớp đều tập trung vào là Ngữ văn Anh, Toán học, Khoa Hoc, Xã hội học, Nghệ thuật, Giáo dục thể chất và tiếng Tây Ban Nha.
  • Chương trình song ngữ: Chương trình dạy đủ 100% chương trình giáo dục Việt Nam cũng các môn tiếng Anh tăng cường hoặc chương trình quốc tế tích hợp.

Tham khảo ngay: Top 13 trường mầm non quốc tế Quận 2 – Thủ Đức – Bình Thạnh uy tín nhất

Có nên cho con học trường quốc tế? Lợi ích khi học trường quốc tế

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế 

Trường quốc tế là trường áp dụng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Những chuẩn quốc tế này được đánh giá và kiểm định từ những cơ sở, đơn vị có độ uy tín cao trong lĩnh vực giáo dục như CIS hay NEASC. Điều này không những đảm bảo chất lượng dạy và học, mà thêm vào đó, bằng chứng nhận nhận được sau thời gian học có giá trị nhất định khi sử dụng.

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giáo viên trường quốc tế sẽ phải trải qua quá trình tuyển dụng nghiêm ngặt. Chuẩn giáo viên quốc tế không chỉ có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn mà còn là lý lịch tư pháp toàn cầu. Đội ngũ này thường xuyên được kiểm tra, huấn luyện về chuyên môn, nghiệp vụ, sức khoẻ và tâm lý nhằm đảm bảo việc giáo dục ở chất lượng cao nhất.

Có nên cho con học trường quốc tế?
Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại trường quốc tế

Cơ sở vật chất hiện đại

Hệ thống trường quốc tế coi trọng cơ sở vật chất, hạ tầng trang thiết bị. Tất cả được đầu tư ở mức cao cấp để hỗ trợ việc học tập. Hàng năm, trường đều có kế hoạch bảo trì và nâng cấp nhằm đảm bảo môi trường học tập và phát triển thể chất tối ưu nhất cho học sinh.

Lợi ích khi học trường quốc tế
Cơ sở vật chất hiện đại tại trường quốc tế

Xem thêm: Các Trường Quốc Tế Ở TP.HCM Tốt Nhất 2022-2023

Giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống cần thiết

Song song với nền tảng các kiến thức cần được trang bị thì chương trình quốc tế còn tập trung rèn luyện các kỹ năng sống cho trẻ như kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp, hay kỹ năng tư duy và xử lý tình huống… Những kỹ năng này đều được truyền tải thông qua hoạt động vô cùng đa dạng và bổ ích. Việc này sẽ giúp hình thành nền móng vững chắc để trẻ bước vào đời mạnh dạn, tự tin.

Giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, tinh thần, thể chất và cảm xúc xã hội

Chương trình quốc tế thường hướng đến sự phát triển toàn diện cho trẻ về trí tuệ, tinh thần, thể chất và cảm xúc xã hội. Đây chính là những tiêu chuẩn cần có của một cư dân toàn cầu.

Giúp trẻ rèn luyện tiếng Anh từ sớm

Môi trường học tại trường quốc tế giúp trẻ rèn luyện và học tập ngôn ngữ tiếng Anh từ sớm. Đây là ưu điểm mà nhiều phụ huynh quan tâm khi chọn trường quốc tế cho con. Trẻ có cơ hội học tiếng Anh và sử dụng ngoại ngữ linh hoạt thường xuyên.

Những lợi ích khác

Trường quốc tế hướng đến việc tối ưu các hoạt động giáo dục ở mức độ cao nhất để đạt chất lượng đào tạo. Một số lợi ích thiết thực khác trẻ nhận được khi tham gia học tập tại trường quốc tế như: 

  • Sỉ số lớp học thường từ 15 – 20 bạn nên mọi hoạt động tập trung hơn, môi trường lớp học thoải mái hơn.
  • Chế độ dinh dưỡng được đảm bảo từ chuyên gia để trẻ có nền tảng sức khoẻ phát triển toàn diện.

Có nên cho con học trường quốc tế? Những điều cha mẹ cần lưu ý khi quyết định cho con học trường quốc tế

Từ những quyền lợi mà việc học ở trường quốc tế mang lại. Nếu đã quyết định cho con theo học, phụ huynh cũng cần lưu ý thêm một số chi tiết như:

Khả năng tài chính của gia đình

Mức học phí trường quốc tế sẽ từ cao đến đắt đỏ tuỳ vào loại hình trường áp dụng. Vì vậy, phụ huynh cần xác định tài chính dài hạn để đầu tư cho con đi đến cùng của chương trình học. Điều này góp phần đảm bảo thành quả học tập và sự phát triển nhất quán của con. 

Kỳ vọng và định hướng của cha mẹ

Phụ huynh cũng cần xác định rõ kỳ vọng của bản thân dành cho con cái, kỳ vọng chương trình học để mọi thứ rõ ràng ngay từ đầu. Nếu định hướng của cha mẹ không tương ứng với chương trình học của trường thì kết quả đầu ra sẽ không như mong muốn của cha mẹ. 

Suy nghĩ và nguyện vọng của con

Phụ huynh cũng cần quan tâm đến suy nghĩ và nguyện vọng của con. Không phải đứa trẻ nào cũng sẵn sàng cho một chương trình học mới cũng như năng lực của trẻ chưa đủ để đáp ứng với chương trình đó. Lắng nghe và nhìn nhận để có thể chọn chương trình tốt nhất cho con hơn là chương trình theo định hướng, kỳ vọng của cha mẹ.

Tìm hiểu kỹ thông tin về trường quốc tế 

Phụ huynh nên tìm hiểu thật kỹ về các trường quốc tế từ nhiều nguồn khác nhau như tham quan trường, tìm hiểu qua website trường, báo chí, mạng xã hội và bạn bè có con học tại trường quốc tế… Từ đó, có cái nhìn tổng quan khi chọn trường quốc tế cho con và lựa chọn cho trẻ ngôi trường phù hợp nhất.

Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP)

Trong số các trường quốc tế tại Việt Nam, Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) đang được nhiều phụ huynh đánh giá cao về uy tín và chất lượng. ISSP là trường mầm non và tiểu học quốc tế dành cho học sinh từ 18 tháng đến 11 tuổi tại khu vực Bình Thạnh, TP.HCM được chứng nhận bởi 2 tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới là CIS và NEASC. Tại ISSP, trẻ sẽ được học tập trong môi trường quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao và có chứng chỉ giảng dạy quốc tế bậc mầm non và tiểu học. Trẻ còn được rèn luyện và phát triển nhiều kỹ năng mềm thiết yếu như kỹ năng tự lập, kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm… thông qua các hoạt động học tập đa dạng. Đồng thời, trẻ có cơ hội được chuyển tiếp sang các trường học danh tiếng tại Việt Nam và thế giới dễ dàng ở các bậc học tiếp theo.

Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP)
Trường mầm non và tiểu học quốc tế Sài Gòn Pearl (ISSP)

Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động của trường, quý phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ với Phòng Tuyển Sinh của trường ISSP theo 2 cách dưới đây:

Qua bài viết trên, ISSP đã giúp phụ huynh hiểu rõ những lợi ích của các trường quốc tế. ISSP mong rằng quý phụ huynh đã có câu trả lời cho vấn đề cho con học trường quốc tế có tốt không và có nên cho con học trường quốc tế hay không cũng như những điều cần lưu ý khi chọn trường quốc tế cho con.

Xem thêm: Trường Mẫu Giáo Quốc Tế Tốt Nhất 2022-2023