thời gian ngủ nghỉ, đọc sách
January 27, 2023

Chương Trình Tú Tài Quốc Tế IB Là Gì? | ISSP

Chương trình Tú Tài Quốc Tế (IB) là gì? Chương trình IB là một trong những chương trình học thuật hàng đầu trên thế giới, đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh tại Việt Nam. Mời quý phụ huynh cùng Trường Quốc Tế Saigon Pearl tìm hiểu chi tiết về chương trình Tú Tài Quốc Tế IB qua bài viết sau đây.

Ngoài ra, quý phụ huynh có thể đặt lịch hẹn tham quan trường Quốc Tế Saigon Pearl để khám phá kĩ hơn về chương trình IB cũng như lợi ích cũng như phương pháp giảng dạy theo khung IB tại ISSP.

đặt lịch tham quan trường

Chương trình Tú tài Quốc tế IB là gì? 

Đây là chương trình giáo dục được ra đời đầu tiên vào năm 1968 tại quốc gia Thụy Sĩ.  Chương trình Tú tài Quốc tế IB chú trọng đến 4 khía cạnh, bao gồm: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm, giúp cho học sinh phát huy tốt khả năng học tập và có thể thích ứng làm việc trong môi trường toàn cầu.

Đây là chương trình đào tạo, giáo dục dành cho các em học sinh có mong muốn được tiếp cận với một nền giáo dục chất lượng cấp quốc tế. Hiện nay, chương trình IB đã được áp dụng trên 157 quốc gia với số lượng trường học lên đến 5.175 trên toàn thế giới. 

chương trình tú tài quốc tế ib
Chương trình giáo dục là chương trình Tú tài Quốc tế IB được ra đời đầu tiên vào năm 1968 (Nguồn: ISSP)

Những lợi ích của chương trình Tú tài Quốc tế (IB) 

Lợi ích dành cho trẻ

 • Khi tham gia vào chương trình Tú tài Quốc tế, trẻ sẽ được thầy cô khuyến khích, động viên suy nghĩ nghiêm túc và tìm ra hướng giải quyết cho tất cả vấn đề khó khăn, phức tạp. 
 • Chương trình Tú tài Quốc Tế sẽ giúp cho trẻ có cơ hội được tham gia học tập tại một số trường đại học xếp hạng cao nhất trên thế giới. 
 • Trẻ sẽ thúc đẩy khả năng tự học của mình hơn. Với mục tiêu nhằm phát triển khả năng tự tìm hiểu, các em học sinh khi tham gia chương trình Tú tài Quốc tế sẽ có nhiều cơ hội để cọ xát với môi trường giáo dục quốc tế, có tầm nhìn và hiểu biết sâu rộng hơn về những câu chuyện, văn hóa mang tính toàn cầu thông qua việc phát triển ngôn ngữ thứ hai. 
 • Người được giáo dục bởi chương trình Tú tài Quốc Tế có thể thích ứng và tham gia với mọi người trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa, thay đổi nhanh chóng.
 • Ngoài ra, người tham gia chương trình IB thường thể hiện mình tốt hơn, có thể phát triển mạnh mẽ hơn về học tập, xã hội và mặt cảm xúc. 
 • Trẻ theo học chương trình IB cũng là người có khả năng đạt được thành tích học tập tốt hơn so với học sinh trong các chương trình giảng dạy khác.
Tư duy sáng tạo được thể hiện ở bộ môn mỹ thuật
Trẻ được vừa học vừa chơi (Nguồn: ISSP)

Lợi ích dành cho trường học

Chương trình Tú tài Quốc tế mang lại những lợi ích đáng kể cho các trường học:

 • Trường học được chứng nhận bởi tổ chức Tú tài Quốc Tế IB có chương trình giáo dục chất lượng cao, hỗ trợ cực tốt cho học sinh phát triển kiến thức và tinh thần ham học hỏi.
 • Nâng cao nghiệp vụ giảng dạy cũng như con đường phát triển nghề nghiệp cho các thầy cô. Hằng năm, IB đều tổ chức các chương trình huấn luyện, đào tạo riêng dành cho giáo viên tại các trường học có tổ chức giáo dục theo chương trình Tú tài Quốc tế. Hầu như ngày nào trong năm cũng có các cơ hội học tập trực tiếp và trực tuyến. IB cung cấp sự phát triển chuyên môn sâu rộng cho nhân viên tại các trường học thành viên của tổ chức Thế giới IB.
 • Các trường IB sẽ được hoạt động trong một cộng đồng toàn cầu, tạo cơ hội thường xuyên để học tập và cộng tác chung với những người khác.
trường quốc tế Sài Gòn Pearl
Trường quốc tế Sài Gòn Pearl thực hiện khung Tú Tài Quốc Tế IB (Nguồn: ISSP)

Chương trình Tú tài Quốc tế dành cho những ai?

Vì đây là chương trình giáo dục toàn diện, dành cho trẻ từ 3 đến 19 tuổi. Theo tổ chức IBO, chương trình Tú tài Quốc tế IB được chia thành 4 cấp bậc:

 • Primary Years Programme (PYP): Chương trình tú tài bậc tiểu học cho học sinh từ 3 tuổi đến 12 tuổi. Mục tiêu là tạo ra một khung chương trình giảng dạy chung, dành cho học sinh trong độ tuổi 3-12, mang lại sự liên tục học tập trong mỗi trường và hỗ trợ sự phát triển tư duy quốc tế của học sinh.
 • Middle Years Programme (MYP): Chương trình tú tài dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 (từ 11 đến 16 tuổi). Nhằm mục đích phát triển những người học tích cực và những người trẻ tuổi có đầu óc quốc tế, những người có thể đồng cảm với người khác và theo đuổi cuộc sống có mục đích và ý nghĩa.
 • Diploma Programme (DP): Chương trình tú tài dành cho học sinh lớp 11, 12 (từ 16 đến 19 tuổi). Nhằm mục đích mở rộng trải nghiệm giáo dục của học sinh và thách thức các em áp dụng kiến ​​thức và kỹ năng của mình.
 • Career-related Programme (CP): Chương trình giáo dục quốc tế liên quan đến việc đáp ứng các nhu cầu của sinh viên liên quan đến nghề nghiệp bao gồm cả việc học nghề hoặc việc làm.

Điều kiện để theo học chương trình IB là gì?

Với từng cấp bậc, nhà trường sẽ có điều kiện đầu vào riêng cho học sinh, cụ thể như sau:

 • Đối với bậc tiểu học, trẻ cần phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu.
 • Đối với bậc trung học và tú tài, các học sinh cần phải đáp ứng được trình độ tiếng Anh do nhà trường yêu cầu. Theo yêu cầu của chương trình IB, các em phải có năng lực tiếng Anh TOEFL iBT 71, TOEFL CBT 194 hoặc phải đạt mức trung bình B2 – C1, tương đương IELTS 5.5 – 6.5.
giáo dục trẻ
Phương pháp giáo dục tại trường Quốc tế Saigon Pearl giúp trẻ học tập hiệu quả (Nguồn: ISSP)

Chương trình dạy học tại Trường quốc tế Saigon Pearl theo khung Tú Tài Quốc tế

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là trường mầm non và tiểu học đẳng cấp quốc tế dành cho trẻ từ 18 tháng đến 11 tuổi nằm tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Trường còn được biết đến là trường mầm non và tiểu học quốc tế duy nhất tại TP.HCM được công nhận toàn diện bởi Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và Hiệp hội các trường phổ thông và đại học New England (NEASC). Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại, trường còn là ứng viên giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế Bậc Tiểu học (IB PYP) được công nhận trên toàn thế giới.

Lớp học Mầm Non trong khung Tú Tài Quốc Tế IB PYP

Tại trường Quốc Tế Saigon Pearl, trải nghiệm đầu đời của trẻ luôn được trường chú trọng và quan tâm. Bởi đây là nền tảng cực kỳ quan trọng đối với hành trình rèn luyện và học tập thành công của con trẻ. Chương trình giảng dạy tại ISSP đối với bậc mầm non được thiết kế dựa theo phương pháp kiến tạo xã hội của khung Tú tài Quốc tế IB PYP. Tại đây, các em học sinh sẽ được các giáo viên có chuyên môn cao dẫn dắt, hỗ trợ nhằm mang lại những trải nghiệm cân bằng giữa học tập, vui chơi và phát triển những kỹ năng. Chương trình này phù hợp với phương pháp sư phạm chủ đạo của trường, bao gồm phương pháp dạy và học lấy cảm  hứng từ triết lý Reggio Emilia và khung Tú Tài Quốc Tế bậc Tiểu Học (IB PYP).

Chương trình dạy học tại Trường quốc tế Saigon Pearl theo khung Tú Tài Quốc tế IB (Nguồn: ISSP)

Chương trình giảng dạy theo khung Tú Tài Quốc Tế bậc Tiểu Học IB PYP

Chương trình tiểu học tại ISSP được dựa trên khung Tú Tài Quốc Tế bậc Tiểu Học (IB PYP) và tiêu chuẩn Mỹ. Do đó, chương trình giảng dạy này đảm bảo rằng việc học của các em học sinh bậc tiểu học được tổ chức xuyên suốt qua các môn toán, khoa học, âm nhạc, nghệ thuật ngôn ngữ và nghiên cứu xã hội. Các môn học này sẽ đảm bảo theo các tiêu chuẩn quốc gia của Mỹ.

Trường Quốc Tế Saigon Pearl cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tiếng Anh miễn phí cho các em học sinh không phải là người bản ngữ thông qua chương trình Bổ Trợ Tiếng Anh (EAL). Nhờ vào những hoạt động như trên, hơn 60% học sinh tại ISSP đạt trình độ tiếng Anh vượt cấp toàn cầu trong kỳ kiểm tra MAP®. Không những vậy, trường Quốc Tế Saigon Pearl còn có chương trình học tập và thể thao vượt trội, ngôn ngữ toàn cầu, công nghệ thông tin và truyền thông,… giúp trẻ được phát triển một cách toàn diện.

Để hiểu rõ hơn về chương trình học tại ISSP, cũng như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chất lượng giảng dạy, quý phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ với Phòng Tuyển Sinh của trường ISSP bằng 2 cách liên lạc dưới đây:

 • Số điện thoại: +84 (028) 2222 7788
 • Email: admissions@issp.edu.vn

Thông qua bài viết trên, ISSP đã cung cấp toàn bộ những thông tin liên quan đến chương trình Tú tài Quốc Tế IB. Hy vọng quý phụ huynh sẽ thấu hiểu được chương trình giảng dạy của khung Tú Tài đồng thời sẽ chọn cho con mình một môi trường học tập tốt và hiệu quả.