Fraud Blocker Hoạt động ngoại khóa bổ ích - Sự khác biệt của các trường tiểu học quốc tế - ISSP
Zalo OA icon
aHR0cHM6Ly93d3cuaXNzcC5lZHUudm4vZmlsZXMvaG9hdC1kb25nLW5nb2FpLWtob2EtZ2l1cC10cmUtdGh1LWdpYW4tc2F1LWdpby1ob2MuanBnP05vTTlGODcyYWxSV09mVHh2WUN1RHk5UWwxaFpfSVhn
December 1, 2021

Hoạt động ngoại khóa bổ ích – Sự khác biệt của các trường tiểu học quốc tế

Hiện nay, hầu như các trường tiểu học quốc tế đều lồng ghép các hoạt động ngoại khóa bổ ích song song với những bài giảng trên lớp giúp học sinh phát triển những kỹ năng mềm thiết yếu. Mời quý phụ huynh cùng Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP), một trong những trường tiểu học quốc tế TPHCM uy tín tìm hiểu sâu hơn về lợi ích mà những hoạt động này mang lại đối với sự phát triển toàn diện của trẻ qua bài viết sau.

Đặt lịch tham quan Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) tại TPHCM ngay hôm nay để tìm hiểu về các hoạt động ngoại khóa cho học sinh tiểu học tại trường

Lợi ích của các hoạt động ngoại khóa tại trường tiểu học quốc tế

Hoạt động ngoại khóa là một học phần bổ ích dành cho trẻ tại trường tiểu học quốc tế bởi các hoạt động này đem lại rất nhiều lợi ích như:

Giúp trẻ thư giãn sau giờ học

Việc liên tục học tập những kiến thức mới đôi lúc sẽ tạo ra áp lực học tập cho trẻ. Vì vậy, những hoạt động ngoại khóa là rất cần thiết. Một buổi dã ngoại hay một chương trình hoạt động ngoài giờ sẽ giúp trẻ giải tỏa căng thẳng học tập tốt hơn. Bởi ngoài việc được thoải mái vui chơi, trẻ còn học được nhiều kiến thức và kỹ năng mới bằng phương thức thú vị, độc đáo. Sau đó, khi quay lại thời gian biểu, trẻ sẽ cảm thấy hào hứng và thích thú với việc học hơn.

Giúp trẻ thư giãn sau giờ học (Nguồn: ISSP)

Giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, thể chất

Một số các hoạt động ngoại khóa thể thao sau giờ học như bóng đá, bơi lội, chạy điền kinh sẽ giúp trẻ tăng cường và phát triển thể chất. Các hoạt động này đòi hỏi trẻ vận động nhiều, rèn luyện tính dẻo dai, linh hoạt và khéo léo. Nhờ vậy, hệ thống miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể sẽ được tăng cường một cách hiệu quả.

Mặt khác, các hoạt động này thường diễn ra ngoài trời, cho nên, đây là cơ hội tốt để trẻ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời – có chứa nhiều vitamin D giúp hệ thống cơ xương của trẻ phát triển tốt hơn.

Giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, thể chất (Nguồn: ISSP)

Giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng sống và khám phá tài năng

Chương trình hoạt động ngoại khóa sẽ giúp trẻ được trải nghiệm và khám phá cuộc sống xung quanh. Qua đó, trẻ sẽ kết giao thêm nhiều bạn bè mới, giúp trẻ cởi mở và tự tin hơn trong giao tiếp. Trẻ sẽ được học các kỹ năng sống như kỹ năng chăm sóc cây cối, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc đội nhóm… Ngoài ra, bằng việc trải nghiệm nhiều hoạt động khác nhau, năng khiếu của trẻ sẽ được phát hiện. Đồng thời, cha mẹ và thầy cô sẽ có những định hướng phù hợp giúp trẻ phát triển những tài năng của mình. Điều này sẽ có ích cho sự phát triển toàn diện ở tương lai sau này của trẻ.

Giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng sống và khám phá tài năng (Nguồn: ISSP)

Các hoạt động ngoại khóa tại Trường Mầm Non và Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Trực thuộc tập đoàn giáo dục quốc tế lâu đời Cognita với hơn 100 trường thành viên trên toàn thế giới, Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là trường quốc tế dành cho học sinh từ 18 tháng đến 11 tuổi tọa lạc tại khu vực Bình Thạnh, TPHCM, Việt Nam. Trường Quốc Tế ISSP là trường mầm non và tiểu học quốc tế đầu tiên tại TPHCM được chứng nhận toàn diện bởi 2 tổ chức kiểm định giáo dục uy tín quốc tế là CIS (Council of International School) và NEASC (New England Association of Schools and Colleges). Hiện nay, trường ISSP cũng đang là trường giảng dạy chương trình Tú Tài Quốc Tế Bậc Tiểu Học (IB PYP).

Trường Mầm Non và Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (Nguồn: ISSP)

Khi học tập tại trường, ngoài các bài học trên lớp, học sinh mầm non và tiểu học còn được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa tại trường sau giờ học do Trường Quốc Tế Saigon Pearl tổ chức.

Các hoạt động ngoại khóa sau giờ học – After School Activities (ASA) tại trường ISSP

Các hoạt động sau giờ học tại Trường Quốc Tế ISSP bao gồm hơn 40 hoạt động đa dạng liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau.

  • Các hoạt động thể thao bao gồm yoga, bóng đá, bóng rổ, bơi lội, võ thuật, khiêu vũ, tennis…

Các hoạt động ngoại khóa về thể thao tại Trường Quốc TếSaigon Pearl (Nguồn: ISSP)

  • Các hoạt động nghệ thuật bao gồm vẽ tranh, múa ba lê, nặn đất sét, chơi đàn piano, làm vườn, nấu ăn…

Các hoạt động ngoại khóa về nghệ thuật tại Trường Mầm Non và Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (Nguồn: ISSP)

  • Các hoạt động ngôn ngữ, đọc viết bao gồm các hoạt động phát triển kỹ năng đọc viết, làm quen với bảng chữ cái cho học sinh mầm non, tiểu học.

Các hoạt động ngoại khóa về ngôn ngữ, đọc viết cho học sinh mầm non, tiểu học tại Trường Quốc Tế ISSP

  • Các hoạt động STEM (những hoạt động liên quan đến 4 lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học) bao gồm lập trình game đơn giản, làm video và viết kịch bản đơn giản, lắp ráp xếp hình lego…

Các hoạt động ngoại khóa về STEM cho học sinh Trường Quốc Tế Tiểu Học ISSP tại TPHCM (Nguồn: ISSP)

Việc tham gia vào những lớp học, các hoạt động ngoại khóa sau giờ học này sẽ giúp trẻ tìm thấy được thế mạnh, niềm đam mê của bản thân. Đồng thời, đây cũng là những cơ hội tốt để trẻ rèn luyện và phát huy ưu thế, sự tự tin và sáng tạo của mình.

Hoạt động dã ngoại và trại hè

Bên cạnh những lớp học ngoại khóa tại trường, trẻ mầm non và tiểu học còn có cơ hội được tham gia vào các hoạt động dã ngoại, trại hè ngoài trời với bạn bè của mình khi học tập tại trường ISSP. Trường Quốc Tế Saigon Pearl có tổ chức nhiều hoạt động lý thú và mang tính thực tế vô cùng cao như thu hoạch và phân loại gạo, tìm hiểu về nấu ăn, leo núi, xây dựng, lắp ráp các mô hình từ tre,… Thông qua các hoạt động này, học sinh sẽ có cơ hội được tiếp xúc nhiều hơn với thiên nhiên, rèn luyện tính kiên cường, nhận thức được việc đang làm và biết cố gắng để hoàn thiện chúng. Trong suốt thời gian tham gia hoạt động, giảng viên sẽ luôn theo sát và hỗ trợ cho trẻ, đảm bảo tối đa sự an toàn của trẻ.

Một số hoạt động dã ngoại, hoạt động trại hè phổ biến của Trường Quốc Tế ISSP tiêu chuẩn Mỹ bao gồm:

  • Tà Lài Field Trip: Chuyến hoạt động dã ngoại 3 ngày 2 đêm tại Tà Lài, Đồng Nai với nhiều hoạt động thú vị như chèo thuyền, leo núi, dựng lều, nấu ăn, tìm hiểu về thiên nhiên…

Hoạt động dã ngoại Tà Lài Field Trip tại Trường Tiểu Học Quốc Tế ISSP ở TPHCM (Nguồn: ISSP)

  • Hoạt động trại hè Summer Camp Asia giúp học sinh gặp gỡ những người bạn mới, đối mặt với những thử thách mới, phát triển sở thích mới, kỹ năng mới, trải nghiệm các hoạt động xã hội và học cách thể hiện sự sáng tạo của mình.

Hoạt động trại hè Summer Camp Asia tại Trường Quốc Tế Tiểu Học Saigon Pearl ở TPHCM (Nguồn: ISSP)

  • Một số các hoạt động dã ngoại khác

Hoạt động ngoại khóa xây dựng bè tre và leo núi của học sinh lớp 5 tại Trường Tiểu Học Quốc Tế ISSP

Hoạt động ngoại khóa thu hoạch và phân loại gạo trong chuyến dã ngoại viếng thăm cánh đồng của học sinh lớp 5 tại Trường Tiểu Học Quốc Tế ISSP ở TPHCM

Trường Quốc Tế Saigon Pearl luôn khuyến khích quý phụ huynh và học sinh dành thời gian đến tham quan và trải nghiệm các hoạt động thực tế tại trường. Bởi dựa trên những trải nghiệm, cảm xúc chân thật về môi trường học tập và cơ sở vật chất tại trường, quý phụ huynh sẽ có những đánh giá và nhận xét chuẩn xác hơn, xem xét liệu rằng con em mình có phù hợp để theo học tại trường hay không. Quý phụ huynh có thể liên hệ đến Phòng Tuyển Sinh để đặt lịch tham quan trường cũng như tìm hiểu về chương trình giảng dạy và học phí trường quốc tế ISSP theo 2 cách thức dưới đây:

Trên đây là những thông tin về các hoạt động ngoại khóa của Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) tại TPHCM cũng như các lợi ích mà các hoạt động này mang lại cho trẻ. Hy vọng thông qua bài viết, quý phụ huynh sẽ hiểu được tầm quan trọng của các hoạt động này và sớm đăng ký cho con em mình tham gia nếu có con em đang học tập tại các trường quốc tế.

Chương trình ưu đãi giới thiệu học sinh mới ISSP
Ưu đãi 10% học phí năm học 2024-2025