Fraud Blocker Chương trình quốc tế bậc tiểu học được công nhận toàn cầu ISSP
Zalo OA icon
aHR0cHM6Ly93d3cuaXNzcC5lZHUudm4vZmlsZXMvbmh1bmctbG9pLWljaC1jdWEtY2h1b25nLXRyaW5oLXF1b2MtdGUtaWItcHlwLmpwZz9aRzhpZFFuV2lwYTdJVlN2WHFBS3pFdXQ5V1pJU3p6RA
January 17, 2022

Chương trình quốc tế bậc tiểu học được công nhận toàn cầu

Hiện nay, để giúp trẻ phát triển toàn diện các bậc phụ huynh cần phải đầu tư cho trẻ một giáo dục đầy đủ ngay từ khi còn nhỏ. Trong đó, lựa chọn các trường quốc tế với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cho con em theo học từ bậc mầm non và tiểu học đang là lựa chọn của nhiều phụ huynh. Trong bài viết này, Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) sẽ giới thiệu đến quý phụ huynh các chương trình quốc tế bậc tiểu học được công nhận toàn cầu. Các bậc phụ huynh hãy tham khảo ngay để biết thêm nhiều thông tin bổ ích trong việc lựa chọn trường tiểu học quốc tế cho con em theo học.

Đặt lịch tham quan Trường Tiểu Học Quốc tế Saigon Pearl (ISSP) ngay hôm nay để trải nghiệm chương trình quốc tế áp dụng khung chương trình Tú tài Quốc tế Bậc Tiểu học (IB PYP) tại trường:

Chương trình Tú tài Quốc tế Bậc Tiểu học (IB PYP)

Chương trình IB (International Baccalaureate) là chương trình học tập chuẩn quốc tế được tạo ra vào năm 1968 ở Thụy Sĩ. Hiện nay, có 5,175 trường học trên 157 quốc gia toàn cầu đào tạo và công nhận văn bằng này. Chương trình IB hiện có các bậc học bao gồm Primary Years Programme (PYP), Middle Years Programme (MYP), Diploma Programme (DP), Career-related Programme (CP). Trong đó, chương trình Tú tài Quốc tế Bậc Tiểu học (IB PYP) được áp dụng cho học sinh tiểu học tuổi từ 3 đến 12.

Chương trình Tú tài Quốc tế Bậc Tiểu học (IB PYP) (Nguồn: ISSP)

Mục tiêu của chương trình quốc tế IB PYP là phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết dựa trên hồ sơ người học chương trình IB để học tập trong môi trường quốc tế. Từ đó tạo tiền đề giúp trẻ phát triển khả năng tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết tình huống và học tập tốt hơn. Bên cạnh đó, chương trình IB PYP còn mang đến các mặt lợi ích thiết thực cho học sinh tiểu học như:

 • Đây là một chương trình quốc tế được công nhận trên toàn thế giới, giúp học sinh tiểu học có nhiều cơ hội tốt hơn để chuyển tiếp và tiếp tục học tại các trường trung học quốc tế trong và ngoài nước.
 • Chương trình quốc tế này được thiết kế để giúp trẻ phát triển toàn diện với phương pháp học tập dựa trên cách truy vấn. Đồng thời, chương trình IB PYP giúp các em phát triển các kỹ năng thiết yếu như kỹ năng tư duy, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng quản lý cá nhân, kỹ năng xã hội và trở thành những người học tập chủ động.
 • Chương trình IB PYP cung cấp cách tiếp cận xuyên ngành với các bối cảnh thực tế. Điều này giúp học sinh khám phá và hiểu bản thân, mọi người xung quanh và thế giới. Học sinh theo học chương trình IB PYP thường có tính cách cởi mở hơn và có tư duy toàn cầu hóa.
 • Chương trình IB PYP cũng hỗ trợ học sinh mầm non từ 3 đến 6 tuổi với những nhu cầu và tiềm năng riêng của các em. Khung chương trình PYP cho phép giáo viên lựa chọn các phương pháp tiếp cận phù hợp để giúp học sinh mầm non phát triển theo tốc độ của riêng các em.
 • Chương trình IB PYP cho phép học sinh trên 7 tuổi học nhiều hơn một ngôn ngữ. Điều này hỗ trợ học sinh phát triển khả năng sử dụng đa ngôn ngữ và giao tiếp đa văn hóa như những công dân toàn cầu.
Lợi ích của chương trình quốc tế IB PYP (Nguồn: ISSP)

>> Tìm hiểu về Chương Trình Tiểu Học tại Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl

Chương trình Cambridge Primary

Chương trình Cambridge Primary là chương trình quốc tế giúp học sinh tiểu học phát triển ngôn ngữ, khả năng tính toán cũng như kiến thức khoa học tương đồng với giáo trình học tập của học sinh tại các quốc gia phát triển. Tất cả môn học đều được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh, bao gồm:

 • Toán học: Khung chương trình sẽ có 5 nội dung về hình học, đại số, đo lường, thống kê và giải quyết tình huống.
 • Tiếng Anh: Thông qua chương trình giáo dục, học sinh tiểu học sẽ phát triển 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách toàn diện. Qua đó, học sinh có thể tự tin giao tiếp, học hỏi thêm kiến thức về nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.
 • Khoa học: Chương trình giảng dạy gồm 4 nội dung bổ ích về vật lý, sinh học, hóa học, khám phá khoa học.

Hiện nay chương trình Cambridge Primary mở rộng và bổ sung thêm nhiều môn học mới như Nghệ thuật và Thiết kế, m nhạc, Năng lực Kỹ thuật số, Giáo dục Thể chất. Tất cả đều được thiết kế chi tiết và đầy đủ với lộ trình rõ ràng, giúp trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết trong từng lĩnh vực và sớm bộc lộ năng khiếu của bản thân. Sau khi kết thúc học phần chương trình Cambridge Primary, học sinh sẽ được dự thi và cấp bằng chứng chỉ có giá trị vĩnh viễn, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh dễ dàng tuyển vào các trường trung học quốc tế trong nước và trên thế giới.

Chương trình International Primary Curriculum (IPC)

Chương trình quốc tế International Primary Curriculum (IPC) được biết đến là chương trình giáo dục một cách toàn diện, sáng tạo và được sắp xếp theo chủ đề phù hợp cho trẻ có độ tuổi từ 5 đến 11 tuổi. Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình IPC đã được áp dụng giảng dạy tại hơn 1000 trường thuộc hơn 90 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Quy trình cũng như phương pháp giảng dạy của chương trình IPC rất rõ ràng. Mỗi chủ đề học tập sẽ ứng với từng mục tiêu riêng biệt. Trong số đó, 2 mục tiêu quan trọng nhất đó chính là giúp trẻ hoàn thiện nhận thức cá nhân và tạo ra các giá trị toàn cầu. Cụ thể hơn, mục tiêu giảng dạy của chương trình quốc tế IPC bao gồm:

 • Mục tiêu học tập: Trẻ sẽ làm quen và học tập kiến thức từ các môn học cụ thể như Toán học, Khoa học, Ngữ văn, Công nghệ, Công nghệ thông tin và điện toán, Lịch sử, m Nhạc, Địa lý, Nghệ thuật và Xã hội, Giáo dục thể chất.
 • Mục tiêu cá nhân: IPC đem lại những giá trị giúp trẻ tự mình tìm thấy những yếu tố cần thiết để trở thành một công dân toàn cầu hiện đại. Ngoài ra, trẻ còn được trang bị thêm nhiều kiến thức mới và kỹ năng sống phù hợp để giúp các em vững vàng hơn, không còn cảm giác bỡ ngỡ, lo sợ trước những sự thay đổi trong cuộc sống. Mục tiêu cá nhân gồm 8 vấn đề nổi bật sau khả năng hồi phục, khả năng hòa nhập, giá trị đạo đức, sự tìm tòi, sự hợp tác, sự quan tâm, sự tôn trọng và kỹ năng giao tiếp.
 • Mục tiêu toàn cầu: Mục tiêu này tạo ra sự gắn kết, kết nối trẻ với các vấn đề toàn cầu. Điều này giúp trẻ có ý thức trong việc quan sát cộng đồng và thế giới xung quanh nhiều hơn.

Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl là trường ứng viên giảng dạy chương trình IB PYP

Trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP) là trường mầm non và tiểu học quốc tế trực thuộc tập đoàn giáo dục quốc tế lâu đời Cognita (Anh Quốc) với hơn 85 trường thành viên trên toàn thế giới. Tọa lạc tại khu vực quận Bình Thạnh, Trường Quốc Tế ISSP là trường mầm non và tiểu học quốc tế duy nhất tại TP.HCM được chứng nhận bởi 2 tổ chức uy tín quốc tế là Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và Hiệp hội các trường phổ thông và đại học New England (NEASC). Hiện nay, trường cũng đang là ứng cử viên giảng dạy chương trình Tú Tài Quốc Tế Bậc Tiểu Học (IB PYP) được công nhận trên toàn thế giới.

Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Bên cạnh đó, chương trình giáo dục tại trường ISSP là chương trình quốc tế tích hợp kết hợp thêm nhiều tiêu chuẩn giáo dục của Mỹ và của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cùng với khung chương trình quốc tế IB PYP nói trên để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về kiến thức, thể chất, nhân cách và kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu kiểu mẫu. Trường Quốc tế Saigon Pearl luôn khuyến khích quý phụ huynh dành thời gian đến thăm trường để trải nghiệm thực tế về cơ sở vật chất cũng như chương trình giảng dạy tại trường. Để đặt lịch tham quan trường, quý phụ huynh có thể liên hệ đến Phòng Tuyển Sinh của trường ISSP thông qua 2 cách bên dưới đây:

Trên đây là những thông tin về các chương trình quốc tế bậc tiểu học phổ biến được công nhận toàn cầu hiện nay. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, quý phụ huynh sẽ biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích mới mẻ để có thể yên tâm cho con mình theo học tại các trường áp dụng giảng dạy các chương trình nói trên.