Fraud Blocker Học hoàn toàn bằng tiếng Anh tại trường quốc tế đơn ngữ Saigon Pearl
Zalo OA icon
aHR0cHM6Ly93d3cuaXNzcC5lZHUudm4vZmlsZXMveGVtLXRydXllbi1oaW5oLXRpZW5nLUFuaC5wbmc_NlZ3cGg3MlVKelVUUjB3V2hxeXZYUUxfNzFJWGphS2Y
July 12, 2022

Học hoàn toàn bằng tiếng Anh tại trường quốc tế đơn ngữ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vai trò của tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng với xu hướng hội nhập thế giới. Chính vì thế, hầu hết các phụ huynh đều đầu tư cho con em học tiếng Anh từ rất sớm. Đặc biệt, tại các trường quốc tế đơn ngữ, phương pháp học hoàn toàn bằng tiếng Anh được tích hợp vào giảng dạy và môi trường học tập của trẻ. Để hiểu rõ hơn về phương pháp học này, quý phụ huynh hãy theo dõi bài viết sau của ISSP.

Trải nghiệm chương trình học hoàn toàn bằng tiếng anh tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl:

Phương pháp học hoàn toàn bằng tiếng Anh là gì?

Phương pháp học hoàn toàn bằng tiếng Anh là phương pháp giúp trẻ nghe tiếng Anh một cách thụ động. Phương pháp này có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi, kể cả khi ăn, khi ngủ hoặc chơi. Việc nghe tiếng Anh trong vô thức là cơ hội để trẻ tiếp xúc nhiều hơn với ngôn ngữ Anh và hình thành thói quen nghe hằng ngày. Cách tiếp cận này giúp trẻ quen dần với các tình huống và âm điệu trong tiếng Anh.

Vì sao nên chọn phương pháp học hoàn toàn bằng tiếng Anh cho trẻ từ sớm?

“Đắm chìm toàn diện” là phương pháp học tiếng Anh thực tế hơn nhiều so với phương pháp học truyền thống. Trẻ được bao quanh bởi tiếng Anh và điều đó giúp não bộ thích nghi nhanh hơn so với việc chỉ tham gia một lớp học thông thường. Đây là phương pháp học giúp trẻ năng động sáng tạo hơn.

Giao tiếp bằng tiếng Anh đều đặn mỗi ngày

Khi trẻ được tiếp xúc nhiều với tiếng Anh thông qua việc lắng nghe những đoạn hội thoại cũng như được giao tiếp bằng tiếng Anh mỗi ngày, sẽ hình thành thói quen tốt, giúp trẻ tự tin và mạnh dạn hơn, không còn e ngại khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Phát triển ngôn ngữ qua các hoạt động học tập, giao tiếp và vui chơi

Phương pháp học hoàn toàn bằng tiếng Anh khác với phương pháp dạy học truyền thống. Thầy cô và trẻ không chỉ sử dụng tiếng Anh ở các hoạt động học tập, mà trẻ còn có cơ hội phát triển ngôn ngữ Anh thông qua các hoạt động vui chơi, giao tiếp thông thường. Khi đã làm quen được với tiếng Anh, việc học tập phát triển ngôn ngữ, vốn từ sẽ giúp trẻ tự tin hơn và là động lực cho trẻ say mê học tập các môn học khác.

Thông thạo tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ

Theo đặc điểm của sự phát triển tâm sinh lý, trẻ em ở độ tuổi mầm non có thói quen bắt chước những gì được nghe và nhìn thấy. Ở độ tuổi này, trẻ bắt đầu hình thành cách phát âm sao cho “tròn vành rõ chữ”, đây cũng là lúc nên tập cho trẻ nói những câu dài, diễn đạt ý trọn vẹn hơn. Vì vậy, việc được tiếp xúc với môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu được cách phát âm và ngữ điệu trong giao tiếp của người bản xứ.

Các phương pháp học hoàn toàn bằng tiếng Anh

Học tiếng Anh qua đọc sách và truyện ngắn

Hiện nay, có rất nhiều quyển sách, truyện ngắn tiếng Anh thú vị, đặc biệt một số sách hiện nay còn kèm cả audio để trẻ luyện nghe. Thời gian đầu, bố mẹ nên dành một khung giờ nhất định để đọc sách, truyện tiếng Anh cho con nghe. Sau đó, tập dần cho trẻ thói quen tự đọc sách, truyện tiếng Anh. Đây là cách đơn giản nhất để trẻ được tiếp xúc tiếng Anh từ sớm. Khi đọc sách hoặc truyện, bố mẹ cũng cần giải thích cho con một vài từ vựng nếu con chưa hiểu.

Xem video tiếng Anh theo sở thích của trẻ

Xem những video tiếng Anh theo sở thích sẽ kích thích sự chú ý của trẻ, có thể là các bộ phim hoạt hình, ca nhạc vui nhộn trên Youtube để bé không cảm thấy nhàm chán. Khi xem những video này nhiều lần, trẻ ghi nhớ lời thoại và có thể bắt chước nói theo, qua đó hỗ trợ con tiếp thu tiếng Anh hiệu quả.

Xem truyền hình tiếng Anh

Có rất nhiều chủ đề truyền hình tiếng Anh, bố mẹ có thể lựa chọn các chủ đề con yêu thích như phim hoạt hình, chương trình âm nhạc, nấu ăn, trò chơi truyền hình… Bố mẹ có thể cùng con xem những chương trình này, giúp trẻ phản xạ tốt với tiếng Anh và quen với cách phát âm của người bản địa.

Nghe nhạc tiếng Anh

Nghe nhạc tiếng Anh hằng ngày cũng là một cách học tiếng Anh rất tốt. Những bài hát vui nhộn sẽ tạo không khí vui vẻ, giúp trẻ hứng thú hơn. Hầu hết những bài nhạc tiếng Anh cho trẻ đều rất ngắn, với những chủ đề quen thuộc với đời sống nên rất dễ nhớ. Có thể cho trẻ nghe những bài hát tiếng Anh thường xuyên, từ đó rèn luyện kỹ năng nghe tự nhiên cũng như trau dồi thêm vốn từ vựng.

Trò chuyện tiếng Anh hằng ngày cùng trẻ

Để học một ngôn ngữ nào đó, trẻ cần được luyện tập thường xuyên. Bố mẹ có thể để trẻ tiếp xúc tiếng Anh từ sớm thông qua những cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh hằng ngày. Điều này sẽ giúp trẻ tiếp nhận được nhiều từ mới và hình thành thói quen, biến tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai của trẻ.

Du lịch nước ngoài

Cách học hoàn toàn bằng tiếng Anh tốt nhất là đắm mình trong ngôn ngữ này. Vì thế, bố mẹ có thể tạo điều kiện cho con đi du lịch nước ngoài một số quốc gia như Anh, Mỹ, Australia, New Zealand,… Ở đó, trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc với người dân bản địa nâng cao khả năng giao tiếp và trở nên tự tin hơn.

Chọn môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh

Một cách học tiếng Anh hiệu quả nữa là tiếp xúc môi trường quốc tế từ sớm bởi môi trường là yếu tố quyết định đến hiệu quả học tiếng Anh, giúp trẻ có kỹ năng ngoại ngữ tốt. Đây cũng là lý do phụ huynh nên cho con được học tập tại môi trường trường quốc tế đơn ngữ. Ở đó, trẻ sẽ được học tập và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, biến tiếng Anh trở thành một phần của cuộc sống.

Trường Quốc Tế Saigon Pearl là trường quốc tế đơn ngữ, nơi học sinh học tập và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh từ bậc mầm non đến tiểu học

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là một trong 100 trường thành viên trên thế giới thuộc tập đoàn giáo dục quốc tế lâu đời Cognita, Anh Quốc. Đây cũng là trường quốc tế đơn ngữ đầu tiên và đầu tiên tại quận Bình Thạnh – TPHCM dành cho trẻ từ mầm non đến tiểu học. Đặc biệt, ISSP đã được 2 tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế là Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và Hiệp hội các trường phổ thông và đại học New England (NEASC) công nhận toàn diện. Đồng thời, ISSP cũng đang là trường ứng cử viên Tú Tài Quốc Tế cho Bậc tiểu học (IB PYP) được công nhận toàn cầu.

Tại ISSP, trẻ sẽ được học hoàn toàn bằng tiếng Anh từ bậc mầm non đến tiểu học. Đội ngũ giáo viên của trường là những người có bằng cấp quốc tế, trong đó có hơn 30% giáo viên của trường là trình độ Thạc sĩ. ác thầy cô đều là những người đã có kinh nghiệm giảng dạy quốc tế nhiều năm, trình độ chuyên môn cao, và đã được cấp chứng chỉ giảng dạy chương trình IB PYP.

Ngoài những tiết học trên lớp, trẻ còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, chương trình tham quan, dã ngoại, rèn luyện thể chất,… Qua những hoạt động này trẻ trở nên tự tin, năng động, và sáng tạo hơn trong quá trình học tiếng Anh.

Học sinh trường ISSP được thực hành thu hoạch lúa trong chuyến dã ngoại tại Tà Lài
Trường quốc tế đơn ngữ Saigon Pearl (ISSP)

ISSP khuyến khích phụ huynh đưa trẻ đến trường để tham quan, trải nghiệm. Quý phụ huynh có thể liên lạc với Phòng tuyển sinh của trường để được tư vấn thêm hoặc đặt lịch hẹn tham quan trường qua 2 cách sau:

Như vậy, ISSP đã cung cấp các thông tin để quý phụ huynh nắm rõ hơn về phương pháp học hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng như tầm quan trọng của việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm. Nếu phụ huynh còn đang băn khoăn về việc học tiếng Anh của trẻ thì đừng ngại liên hệ trực tiếp với ISSP để được hỗ trợ.

Đăng ký khám phá Lớp Học Thử: NHÀ KIẾN TẠO NHÍ
Sự kiện hoàn toàn MIỄN PHÍ. Số lượng có hạn! 9:00 AM ngày 07/03/2024