Fraud Blocker TOP 12 kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con dành cho phụ huynh | ISSP
Zalo OA icon
image
October 14, 2021

12 kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con dành cho phụ huynh

Hầu hết các bậc phụ huynh đều mong muốn con có môi trường học tập, phát triển tốt nhất và trường quốc tế sẽ là một lựa chọn tối ưu. Vì vậy những kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con được chia sẻ qua bài viết ngay sau đây từ Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là thông tin mà mọi phụ huynh cần tham khảo.

Đặt lịch tham quan Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) ngay hôm nay để tìm hiểu rõ hơn về chương trình giáo dục, cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên tại trường.

Chuẩn bị nguồn tài chính vững vàng

Không thể phủ nhận, tài chính vững vàng là yếu tố quan trọng để đầu tư lâu dài cho quá trình học hành của con. Vì vậy bố mẹ cần chuẩn bị và tích lũy tài chính để lựa chọn trường quốc tế phù hợp nhằm tránh gặp phải tình trạng khó khăn và giúp con ổn định việc học hành.

Định hướng tương lai của trẻ

Mục tiêu cao nhất của quá trình giáo dục là giúp trẻ định hướng phát triển và có tương lai tốt đẹp. Do đó, theo kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con, cha mẹ cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu sở thích, năng khiếu của con để chọn trường phù hợp. Có như thế, trẻ mới phát triển toàn diện và phát huy được khả năng để có nền tảng thực hiện hoài bão của mình trong tương lai.

Tìm hiểu về trường quốc tế từ nhiều nguồn thông tin

Để chọn được trường quốc tế phù hợp cho con, cha mẹ cần tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau như website trường, báo chí, mạng xã hội và bạn bè có con học tại trường quốc tế… Việc tham khảo nhiều nguồn thông tin sẽ giúp phụ huynh có cái nhìn tổng quan về phương pháp giảng dạy, chương trình học, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên,… Từ đó sẽ dễ dàng hơn để chọn được cho con trường quốc tế phù hợp theo những tiêu chí và kỳ vọng của gia đình.

Đọc thêm: Có nên cho con học trường quốc tế

Tham khảo ý kiến từ các phụ huynh đi trước

Ý kiến của phụ huynh đi trước là nguồn tham khảo thực tế vô cùng đắt giá mà cha mẹ đừng bỏ qua. Phụ huynh đi trước sẽ là người hiểu rõ về quy chế hoạt động, sự chuyên nghiệp của trường cũng như môi trường và chất lượng giảng dạy… Do đó, cha mẹ nên tham khảo ý kiến, tìm hiểu suy nghĩ và những cảm nhận của những phụ huynh đi trước để có thể đánh giá cụ thể về ngôi trường mà mình sắp cho con vào học.

Xem xét kỹ triết lý giáo dục và chương trình học

Xem xét triết lý giáo dục và chương trình học là kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con mà phụ huynh nên lưu ý vì đó kim chỉ nam vận hành các hoạt động dạy và học.

Trong khi đó, chương trình học phù hợp là nền tảng để trẻ phát triển kiến thức và tiềm năng của mình, giúp trẻ có được sự chuẩn bị cần thiết cho các bậc học cao hơn. Một số chương trình quốc tế phổ biến hiện nay tại Việt Nam bao gồm: chương trình Mỹ, chương trình Anh/Cambridge, chương trình Tú Tài Quốc Tế (chương trình IB). Vì vậy, tùy vào khả năng của con và định hướng của gia đình mà phụ huynh nên chọn cho con ngôi trường quốc tế có triết lý giáo dục và chương trình học phù hợp.

>> Chương Trình Tiểu HọcMầm Non tại Trường Quốc Tế ISSP <<

Tìm hiểu về ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên

Trường quốc tế uy tín thường có quy trình tuyển chọn giáo viên nghiêm ngặt, có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn về chương trình giảng dạy, lý lịch tư pháp toàn cầu rõ ràng. Đó là những thông tin phụ huynh cần tìm hiểu về trường quốc tế trước khi lựa chọn. Theo kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con, phụ huynh cũng nên tìm hiểu về thông tin chuyên môn giáo viên trước trên website và quan sát kỹ hơn khi đến tham quan trường.

chọn trường quốc tế cho con
Tìm hiểu về ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên khi chọn trường quốc tế cho con

Tìm hiểu trường có được kiểm định quốc tế hay không

Tiêu chí quan trọng để đánh giá một trường quốc tế dựa vào chứng nhận của các tổ chức kiểm định quốc tế. Để đạt được chứng nhận và tiếp tục duy trì, các trường phải nỗ lực để đảm bảo chất lượng giảng dạy và đáp ứng các điều kiện bắt buộc khác như cơ sở vật chất, trình độ giáo viên… Vì vậy, kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con vô cùng quan trọng mà cha mẹ đừng bỏ qua là tìm hiểu trường đã có kiểm định quốc tế hay chưa.

Đọc thêm: Các Trường Quốc Tế Ở TP.HCM

Xem xét về cơ sở vật chất và văn hóa nhà trường

Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường có đầy đủ, phù hợp độ tuổi của trẻ, có thường xuyên cập nhật, nâng cấp hay không là yếu tố phụ huynh cần xem xét khi chọn trường quốc tế cho con. Bởi những điều này quyết định đến môi trường học tập, đảm bảo điều kiện cho con học hỏi, trải nghiệm và góp phần vào quá trình phát triển tinh thần, thể chất toàn diện.

cơ sở vật chất khi chọn trường quốc tế cho con
Xem xét về cơ sở vật chất khi chọn trường quốc tế cho con

Bên cạnh đó, văn hóa trường học cũng quan trọng không kém trong việc giúp trẻ hình thành các giá trị nhân văn, quy tắc ứng xử. Một ngôi trường quốc tế chuẩn mực sẽ có bộ quy tắc ứng xử dành cho toàn thể giáo viên, học sinh, quy trình xử lý vi phạm chặt chẽ, nhân văn, đặt lợi ích học sinh lên hàng đầu. Từ đó hỗ trợ trẻ tốt nhất về vấn đề tâm lý học đường và hoàn thiện nhân cách.

Tìm hiểu các hoạt động ngoại khóa

Ngoài chương trình học chính thức, trường quốc tế thường có các hoạt động ngoại khóa giúp trẻ rèn kỹ năng giao tiếp, rèn luyện tư duy, xử lý tình huống, tinh thần đồng đội… Vì vậy, cha mẹ nên tìm hiểu những chương trình ngoại khóa tại hiểu trường quốc tế để có sự lựa chọn phù hợp cho trẻ. Một số chương trình ngoại khóa mà các trường quốc tế thường tổ chức như lớp học khoa học, nghệ thuật, chương trình cắm trại, lớp học thể thao…

Đọc thêm: Danh Sách Các Trường Tiểu Học Quốc Tế Tại TP.HCM

các hoạt động ngoại khóa tại trường khi chọn trường quốc tế cho con
Tìm hiểu các hoạt động ngoại khóa tại trường khi chọn trường quốc tế cho con

Nắm rõ mức học phí của trường quốc tế

Học phí trường quốc tế là vấn đề quan trọng mà hầu hết phụ huynh đều quan tâm. Bởi phụ huynh luôn mong muốn chi phí đầu tư cho con phải tương ứng với chất lượng và hiệu quả giảng dạy. Nhưng trên hết, phụ huynh nên chọn trường quốc tế có học phí phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình để cho con theo môi trường học tập lâu dài, không bị gián đoạn.

Đến trường quốc tế tham quan trực tiếp

Dù đã tìm hiểu trường qua nhiều nguồn từ các thông tin chính thống đến ý kiến, quan điểm của phụ huynh đi trước thì cha mẹ cũng nên đến trường tham quan trực tiếp. Đây là kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con mà cha mẹ đừng nên bỏ qua. Việc tìm hiểu, trải nghiệm thực tế về môi trường, cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy, thái độ của giáo viên của trường sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ hơn. Cha mẹ cũng nên dắt theo con khi tham quan trường để xem bé có cảm thấy hứng thú với trường hay không để có sự lựa chọn chính xác nhất.

12 kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con dành cho phụ huynh
Đến trường quốc tế tham quan trực tiếp khi quyết định chọn trường quốc tế cho con

Theo dõi sự thích ứng của trẻ với ngôi trường mới

Trên tất cả những kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con như vừa đề cập, sự thích ứng của trẻ mới là vấn đề quan trọng hàng đầu. Môi trường học tập phải tạo cho trẻ cảm giác thích thú, an toàn, sự vui vẻ thì mới có thể tiếp thu kiến thức và có sự phát triển tốt nhất. Vì vậy, cha mẹ cần quan tâm và theo dõi một ngày đến trường của con để có thể cùng chia sẻ và đưa ra giải pháp tốt nhất.

Đọc thêm: Mẫu giáo quốc tế tại TP.HCM

Nên cho con học trường quốc tế nào ở TPHCM? Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) – Môi trường phát triển toàn diện cho trẻ

Nên cho con học trường quốc tế nào ở TPHCM? Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là một trong những lựa chọn đáng tin cậy, đáp ứng được những tiêu chí đã được đề cập dành cho trẻ từ 18 tháng đến 11 tuổi với môi trường đa văn hóa và thân thiện. Chương trình học hướng đến việc phát triển trẻ toàn diện với những kỹ năng cần thiết, điều kiện phát triển tốt nhất để trở thành công dân kiểu mẫu toàn cầu. ISSP còn là Trường Mầm non và Tiểu học Quốc tế tại TP.HCM được chứng nhận bởi CIS và NEASC – 2 tổ chức kiểm định uy tín trên thế giới. Ngoài ra, từ năm 2023, trường ISSP được tổ chức Tú tài quốc tế (IBO) chính thức cấp phép giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế bậc tiểu học (IB PYP) – một trong những chương trình học thuật chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới.

Trường Mầm Non và Tiểu Học Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP)
Nên cho con học trường quốc tế nào ở TPHCM? Trường Mầm Non và Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) luôn khuyến khích phụ huynh đến tham quan, tìm hiểu để cảm nhận rõ hơn về văn hóa, phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất và đội ngũ lãnh đạo, giáo viên. Điều này vô cùng quan trọng, giúp quý phụ huynh và học sinh dễ dàng đưa ra quyết định trong việc lựa chọn môi trường học tập, phát triển phù hợp nhất. Quý phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ với Phòng Tuyển Sinh của trường ISSP bằng cách truy cập vào 2 đường dẫn dưới đây:

Trên đây là những kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con mà mọi phụ huynh cần biết. Trên tất cả, điều quan trọng nhất mà mọi phụ huynh cần quan tâm là lập ra kế hoạch dài hạn cho con, hiểu con cần gì và muốn gì để chọn cho con môi trường học tập, phát triển phù hợp.

Chương trình ưu đãi giới thiệu học sinh mới ISSP
Ưu đãi 10% học phí năm học 2024-2025