aHR0cHM6Ly93d3cuaXNzcC5lZHUudm4vZmlsZXMvbG8tdHJpbmgtcGhhdC10cmllbi1reS1uYW5nLWN1YS1ob2Mtc2luaC1tYW0tbm9uLWJhYy1lYXJseS15ZWFycy00LmpwZz8yWTdYWU5hSUpUWDZMaDg4b2lHUUZpS2owNlhYamNFUw
December 2, 2021

Lộ trình phát triển kỹ năng của học sinh mầm non tại Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP)

Chương trình học tập trên lớp và rèn luyện kỹ năng sống bậc mầm non tại Trường Mầm Non Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP) áp dụng triết lý Reggio Emilia hiện đại, lấy trẻ làm trung tâm của việc giáo dục. Trong bài viết này, Trường Mầm Non Quốc Tế ISSP sẽ cung cấp đến quý bậc phụ huynh thông tin về lộ trình phát triển kỹ năng của học sinh mầm non, giúp ba mẹ hiểu rõ và an tâm hơn khi cho con theo học tại trường.

Đặt lịch tham quan Trường Mầm Non Quốc Tế Sài Gòn Pearl tại TPHCM ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về lộ trình phát triển kỹ năng cho học sinh mầm non

đặt lịch tham quan trường

Lộ trình phát triển kỹ năng của học sinh mầm non tại Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP)

Khi theo học tại Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl, trẻ mầm non sẽ được rèn luyện đầy đủ các kỹ năng với một lộ trình rõ ràng theo từng bậc học mầm non từ Early Years 1 đến Early Years 4.

Tìm hiểu thêm về Chương Trình Mầm Non tại Trường Mầm Non Quốc Tế Saigon Pearl

Lộ trình phát triển kỹ năng của học sinh mầm non bậc Early Years 1

Lộ trình phát triển kỹ năng của học sinh mầm non tại Trường Mầm Non Quốc Tế Sài Gòn Pearl ở bậc Early Years 1 sẽ tập trung vào phát triển một số hoạt động thể chất và kỹ năng đơn giản cho trẻ như kiểm soát bàn tay và các ngón tay, phối hợp các giác quan trong các hoạt động hằng ngày như đẩy xe đồ chơi, đặt đồ chơi vào toa xe và kéo quanh phòng, vẽ tranh, xé giấy; sử dụng một số dụng cụ ăn uống cơ bản… 

Điểm đặc biệt trong phương pháp dạy và học ở giai đoạn này của trường ISSP đó là dùng chính sự tò mò, hứng thú của trẻ để giúp trẻ làm quen với các hoạt động cơ bản, bước đầu tiếp xúc với các kỹ năng mới. Đây cũng chính là giá trị cốt lõi mà triết lý Reggio Emilia muốn truyền tải. Xây dựng phương pháp học dựa trên triết lý này, trường ISSP muốn thúc đẩy sự tham gia học tập chủ động của các bé. Qua đó, học sinh mầm non bậc Early Years 1 có thể duy trì sự tập trung trong thời gian dài hơn và kiên trì với các hoạt động ưa thích của mình, biết cách giải quyết vấn đề độc lập và nhờ sự trợ giúp từ mọi người xung quanh khi cần thiết, biết cách giao tiếp với mọi người xung quanh thông qua lời nói hoặc hành động…

Lộ trình phát triển kỹ năng của học sinh mầm non bậc Early Years 1

Lộ trình phát triển kỹ năng của học sinh mầm non bậc Early Years 2

Bước sang bậc học Early Years 2, Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl sẽ cho các bé tiếp cận những kiến thức sâu hơn về đời sống, giúp trẻ nhận thức được những hành động nào là thực sự an toàn với mình, những rủi ro nào có thể gặp phải khi tự ngồi ghế, khi đưa đồ chơi vào mũi hoặc miệng… Chương trình học tại trường còn giúp trẻ phát triển thể chất bằng cách nâng tầm độ khó của các hoạt động thể chất như từ cầm nắm bút vẽ đến sử dụng cơ bắp, giữ thăng bằng trên xà… Bên cạnh đó, trường ISSP cũng chú trọng giáo dục trẻ về sự quan tâm, chăm sóc người bên cạnh, biết cách phân biệt những sắc thái cảm xúc và học cách bày tỏ cảm xúc cá nhân, đặc biệt là hình thành cho trẻ sự kiên trì, độc lập trong mọi tình huống.

Ở khía cạnh sáng tạo, Trường Mầm Non Quốc Tế ISSP vẫn dựa trên triết lý Reggio Emilia – thúc đẩy sự tò mò, ham học của các bé, khuyến khích trẻ thể hiện cảm xúc cá nhân thông qua các trải nghiệm nghệ thuật theo hướng mở. Cũng trong bậc Early Years 2 này, các bé sẽ được tham gia vào các nhóm hoạt động âm nhạc khác nhau để hoàn thiện bản thân hơn.

Lộ trình phát triển kỹ năng của học sinh mầm non bậc Early Years 2

Lộ trình phát triển kỹ năng của học sinh mầm non bậc Early Years 3

Sang bậc Early Years 3, lộ trình phát triển kỹ năng của học sinh mầm non tại Trường Quốc Tế ISSP sẽ đi theo hướng toàn diện hơn, tập trung nhiều vào khả năng sáng tạo và kiểm soát cảm xúc. Học sinh ở giai đoạn đoạn này rất yêu khám phá, thích học những cái mới để trau dồi thêm kiến thức, do đó các hoạt động giảng dạy giai đoạn này cần đặc biệt đầu tư nhiều hơn.

Trường ISSP sẽ giúp các bé thể hiện thiên hướng sáng tạo thông qua các hoạt động nghệ thuật. Bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa theo nhóm khác nhau như nhảy múa, cả hát, vẽ tranh…, trẻ sẽ dễ dàng bày tỏ các suy nghĩ, những góc nhìn, kiến thức và trí tưởng tượng của chính mình. Điều này sẽ được thể hiện thông qua lời nói hoặc chính các sắc thái cảm xúc của trẻ.

Ngoài ra, ở bậc Early Years 3, giáo dục cảm xúc của trẻ sẽ không chỉ đơn thuần là cảm xúc cá nhân hay nhóm. Thay vào đó, chương trình sẽ đi sâu vào phát triển cảm xúc của trẻ theo cấp bậc xã hội. Lúc này trẻ dần ý thức hơn về vai trò của mình trong nhóm, trong lớp, trong gia đình, bắt đầu hình thành chính kiến riêng, biết nhận thức vấn đề và thay đổi khi cần thiết.

Về thể chất, giai đoạn này trẻ sẽ được khuyến khích tham gia vào các trò chơi vận động đòi hỏi nhiều kỹ năng và sức mạnh, bắt đầu thực hiện các thói quen vệ sinh theo quy định, biết cách phục vụ bản thân và thậm chí là giúp đỡ người khác. Bên cạnh đó, trẻ sẽ được giáo dục thêm về các kiến thức thực phẩm, giúp trẻ biết các loại thức ăn nào là tốt cho cơ thể và hình thành thói quen ăn uống lành mạnh cho chính mình.

Lộ trình phát triển kỹ năng của học sinh mầm non bậc Early Years 3

Lộ trình phát triển kỹ năng của học sinh mầm non bậc Early Years 4

Early Years 4 là lộ trình phát triển kỹ năng của học sinh mầm non nằm trong bậc học cuối cùng của cấp mầm non tại Trường Mầm Non Quốc Tế Sài Gòn Pearl. Ở giai đoạn này mọi kỹ năng của trẻ đã dần hoàn thiện và trường ISSP có trách nhiệm giúp các em phát triển toàn diện hơn đối với từng nhóm kỹ năng. Về phát triển thể chất, trường ISSP sẽ cho trẻ tham gia các hoạt động thể chất có mức độ khó cao hơn và khoảng thời gian thực hiện lâu hơn. Bên cạnh đó, trẻ sẽ được học cách sinh hoạt độc lập trong các hoạt động thường nhật từ ăn uống, vệ sinh cá nhân cho đến mặc quần áo, mang cặp sách,… Ngoài ra, trẻ cũng được học thêm các kỹ năng để nhận biết về khoảng cách, vị trí và cách xác định, phân biệt các phương hướng.

Đối với việc phát triển cảm xúc và nhận thức xã hội, giai đoạn này chương trình học tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl sẽ dạy cho trẻ cách quản lý và làm chủ cảm xúc cá nhân, tạo cơ hội để các bé hợp tác tham gia với nhau trong các hoạt động trường lớp. Khi hoạt động nhóm, trẻ học được cách chủ động giao tiếp, phản biện, bày tỏ cảm xúc cá nhân, biết cách đánh giá và ghi nhận những thành quả đạt được.

Đặc biệt, trong bậc học này trẻ sẽ được thỏa sức sáng tạo không giới hạn trong gian nghệ thuật sẵn có với đa dạng các hình thức khác nhau. Thông qua sự quan sát, tự trải nghiệm và đánh giá những sáng tạo nghệ thuật mình và của bạn bè, trẻ sẽ thêm thích thú và được khơi gợi nhiều khả năng sáng tạo hơn.

Lộ trình phát triển kỹ năng của học sinh mầm non bậc Early Years 4

Trường Mầm Non Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Với nhiều gia đình ở Sài Gòn, Trường Mầm Non Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) đã không còn là cái tên quá xa lạ được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn là môi trường học tập lý tưởng cho con em theo học. Trường Quốc Tế ISSP là trường quốc tế dành cho trẻ từ 18 tháng đến 11 tuổi có cơ sở đặt tại quận Bình Thạnh, TPHCM, Việt Nam. Trường ISSP là trường mầm non và tiểu học duy nhất tại thành phố Hồ Chí Minh được công nhận toàn diện bởi các tổ chức kiểm định giáo dục uy tín thế giới là Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và Hiệp hội các trường phổ thông và đại học New England (NEASC). Trường ISSP hiện tại cũng đang là trường ứng viên giảng dạy chương trình Tú Tài Quốc Tế Bậc Tiểu Học (IB PYP) được công nhận toàn cầu.

Trường Mầm Non Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Trường ISSP, một trong những trường mầm non quốc tế Bình Thạnh sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, chương trình dạy và học bậc mầm non áp dụng triết lý Reggio Emilia lấy trẻ làm trung tâm với lộ trình phát triển kỹ năng của học sinh mầm non được cá nhân hóa cho từng trẻ. Tại trường, trẻ không chỉ được dạy những kiến thức mà còn được dạy về kỹ năng sống cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng tư duy sáng tạo,… một cách khoa học giúp trẻ phát triển toàn diện.

Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí trường quốc tế ISSP, chương trình giảng dạy cũng như lộ trình phát triển kỹ năng cho trẻ mầm non tại trường, quý phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ với Phòng Tuyển Sinh của trường ISSP qua 2 cách sau:

Trên đây là lộ trình phát triển kỹ năng của học sinh mầm non tại Trường Mầm Non Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP) – môi trường học tập lý tưởng cho các bé lứa tuổi mầm non. Cha mẹ hãy tham khảo ngay để có những đánh giá chi tiết, từ đó đưa ra quyết định cho bé nhà mình theo học tại một môi trường học tập phù hợp giúp trẻ phát triển toàn diện.