Fraud Blocker Chương trình giáo dục đặc biệt (SEN) cho học sinh tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) | ISSP
Zalo OA icon
aHR0cHM6Ly93d3cuaXNzcC5lZHUudm4vZmlsZXMvY2h1b25nLXRyaW5oLWVhbC5qcGc_Tmw0WnV4Q1RGUkR5cGk3S2FfWXFXcFBrTzZFUVhTak8
January 19, 2022

Chương trình giáo dục đặc biệt (SEN) cho học sinh tại Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP)

Trẻ em luôn là đối tượng cần được ưu tiên bảo vệ và chăm sóc về mặt thể chất lẫn tinh thần. Đối với những trẻ gặp khó khăn về thể chất hay tinh thần, tại các trường quốc tế sẽ có những chương trình hỗ trợ đặc biệt nhằm đảm bảo cho trẻ có một môi trường học tập phát triển phù hợp như các bạn bè cùng trang lứa. Mời quý phụ huynh cùng tham khảo chương trình giáo dục đặc biệt (SEN) cho học sinh tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Chương trình Tú Tài Quốc Tế IB là gì?

Đặt lịch tham quan Trường Quốc Tế ISSP tiêu chuẩn Mỹ ngay hôm nay để trải nghiệm chương trình giáo dục đặc biệt (SEN) cho học sinh tại trường:

Giáo dục đặc biệt là gì?

Giáo dục đặc biệt được hiểu là chương trình giáo dục được thiết kế áp dụng cho những học sinh phát triển không bình thường về mặt tinh thần, tình cảm hoặc thể chất cụ thể như sau:

  • Trẻ gặp khó khăn trong tư duy, hiểu biết và học tập: Những trẻ này sẽ có thể gặp khó khăn trong tất cả hoặc một số các hoạt động học tập, môn học cụ thể như các học sinh mắc hội chứng khó đọc (Dyslexia) sẽ gặp khó khăn trong nhận diện mặt chữ, đọc và viết chính tả.
  • Trẻ gặp khó khăn về cảm xúc và hành vi: Là những trẻ thiếu tự tin hoặc có lòng tự trọng không cao, mà do vậy có thể gặp khó khăn trong việc tuân theo các quy tắc trường lớp hoặc cư xử đúng mực ở trường.
  • Trẻ gặp khó khăn trong lời nói, ngôn ngữ và giao tiếp: Những đứa trẻ này có thể gặp khó khăn trong việc thể hiện suy nghĩ của bản thân hoặc khó hiểu được những gì người khác đang nói. Từ đó, các bé sẽ khó kết bạn hay duy trì các mối quan hệ với bạn bè, thầy cô, cha mẹ và mọi người xung quanh.
  • Trẻ gặp khó khăn về thể chất hoặc giác quan: Những trẻ này có thể bị khuyết tật hoặc có tình trạng sức khỏe không bình thường như bị khiếm thị, khiếm thính, có bệnh bẩm sinh… gây ảnh hưởng đến việc học tập..

Hầu hết các trường quốc tế tại Việt Nam đều có các chương trình giáo dục đặc biệt đối với các em học sinh bị chậm phát triển, khuyết tật, trầm cảm,… đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập phù hợp với khả năng của các bé.

>> Dịch vụ hỗ trợ học sinh tại Trường Quốc Tế ISSP <<

Chương trình giáo dục đặc biệt (SEN) tại Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP)

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là một trong những trường quốc tế Mỹ uy tín, chất lượng tại TP.HCM, Việt Nam dành cho trẻ từ 18 tháng đến 11 tuổi. Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl hiện là trường mầm non và tiểu học quốc tế duy nhất tại thành phố Hồ Chí Minh được công nhận toàn diện bởi CIS – The Council of International Schools (Hội đồng các trường quốc tế) và NEASC – New England Association of Schools and Colleges (Hiệp hội các trường phổ thông và đại học New England). Hiện nay, trường ISSP cũng đang giảng dạy chương trình IB PYP (chương trình Tú tài Quốc tế Bậc Tiểu học) được toàn thế giới công nhận.

Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP)

Chương trình học tại trường ISSP là chương trình học quốc tế tích hợp được xây dựng theo tiêu chuẩn Mỹ, tiêu chuẩn giáo dục tại Việt Nam và khung chương trình IB PYP, lấy trẻ làm trung tâm, xoay quanh các hoạt động học tập giải trí của trẻ cùng các hoạt động bổ sung khác nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có những chính sách hỗ trợ đối với những trẻ em có nhu cầu giáo dục đặc biệt (SEN) khi theo học tại trường. Mục tiêu chính của chương trình SEN tại ISSP là giúp trẻ em có thể học tập hiệu quả như bao bạn bè đồng trang lứa khác.

Khi được sự phụ huynh đồng ý, các bộ phận và giáo viên của Trường Quốc Tế ISSP sẽ lập một Kế hoạch Giáo dục Cá nhân hóa (IEP) cho trẻ nhằm đặt ra các mục tiêu dựa trên chương trình giảng dạy phù hợp với khả năng của trẻ. Đồng thời, phụ huynh cũng sẽ nắm được từng giai đoạn học tập mà trẻ sẽ trải qua, các dịch vụ hỗ trợ khác đi kèm và có thể cân nhắc lựa chọn chương trình phù hợp cho trẻ. Trong suốt quá trình học tập, trẻ sẽ được giảng dạy và hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tâm. Đội ngũ giáo viên tại trường ISSP không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn thường xuyên được đào tạo về các chính sách bảo vệ trẻ em, những kiến thức chuyên sâu về tâm lý và cách ứng xử trẻ em, cách xử lý các tình huống sơ cấp cứu y tế hoặc tình huống khẩn cấp,… Ngoài ra, trẻ có thể được giới thiệu đến chương trình giáo dục đặc biệt (SEN) tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình học tập của mình, kể cả đang trong quá trình xét duyệt hồ sơ hay đã nhập học nếu có nhu cầu xác định.

Chương trình giáo dục đặc biệt (SEN) tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl (Nguồn: ISSP)

Để biết thêm về Trường Quốc Tế Saigon Pearl, quý phụ huynh có thể đến trường tham quan trực tiếp, qua đó gặp gỡ đội ngũ giảng viên và quan sát các hoạt động học tập, vui chơi dành cho học sinh. Để đặt lịch tham quan trường, quý phụ huynh có thể liên hệ với Phòng Tuyển Sinh của trường ISSP thông qua hai cách sau:

Nếu trẻ có những khó khăn trong học tập, quý phụ huynh cũng đừng lo lắng vì các chương trình giáo dục đặc biệt tại trường ISSP sẽ luôn quan tâm bảo vệ quyền lợi của trẻ và đảm bảo trẻ được tiếp cận với chương trình giáo dục cân bằng và phù hợp như những học sinh bình thường khác.

Chương trình ưu đãi giới thiệu học sinh mới ISSP
Ưu đãi 10% học phí năm học 2024-2025