Fraud Blocker Sĩ số lớp tiểu học tại trường quốc tế tác động đến chất lượng giảng dạy như thế nào? - ISSP
Zalo OA icon
image
December 21, 2021

Sĩ số lớp tiểu học tại trường quốc tế tác động đến chất lượng giảng dạy như thế nào?

Sĩ số lớp tiểu học đang là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm, đặc biệt là trước khi quyết định cho trẻ theo học ở bất kỳ ngôi trường nào. Bởi vì nếu lớp học quá đông giáo viên có thể bao quát và quan tâm hết được trẻ hay không? Cùng Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) tìm hiểu sĩ số lớp tiểu học tại trường quốc tế, trường phổ thông có tác động như thế nào đến chất lượng giảng dạy qua bài viết sau.

Đặt lịch tham quan Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) tại TPHCM ngay hôm nay để trải nghiệm sỉ số lớp tiểu học theo chuẩn quốc tế đảm bảo học sinh phát triển toàn diện tại trường:

Sỉ số lớp tác động đến chất lượng giảng dạy thế nào?

Hiện trạng sĩ số lớp tiểu học trường công và bất cập do sỉ số lớp đông

Một trong những vấn đề khó khăn ở các trường công đó là sĩ số lớp học bậc tiểu học hiện nay khá đông. Nhiều trường có sĩ số lớp quá đông, lên đến 40 hoặc 50 em học sinh một lớp. Đây là một áp lực rất lớn đối với thầy cô giáo đứng lớp trong việc phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh.

Một số bất cập hiện nay do tình trạng sĩ số lớp tiểu học quá tải như sau:

  • Các lớp học quá đông học sinh, phải ngồi học 4 bé cùng 1 bàn, nhiều em thấp bé hoặc cận thị ngồi cuối lớp sẽ gặp khó khăn trong việc theo dõi bài giảng của thầy cô.
  • Với các lớp học có 40 – 50 học sinh ngồi kín hết lớp, việc duy trì trật tự trong lớp là điều khá khó khăn đối với giáo viên trong quá trình giảng dạy. Chỉ cần một số các em trò chuyện cũng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình học tập của các học sinh khác.

Ưu điểm của sĩ số lớp học quy mô nhỏ tại trường tiểu học quốc tế

Tại các trường công lập Việt Nam, sĩ số lớp tiểu học có thể từ 40 – 50 học sinh, làm ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình giảng dạy và chất lượng học tập cho trẻ. Tuy nhiên, tại các trường tiểu học quốc tế TPHCM, sĩ số lớp thường từ 10 – 25 học sinh. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết mà các phụ huynh thường lựa chọn trường quốc tế cho trẻ học theo học.

Ví dụ: Tại Trường Mầm Non và Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl, số học sinh trong một lớp dao động trung bình từ 15 – 22 học sinh. Trong đó, sĩ số các lớp bậc mầm non thường từ 15 – 18 học sinh; các lớp bậc mẫu giáo là 20 học sinh; các lớp bậc tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 là 22 học sinh.

>> Tìm hiểu thêm về Chương Trình Tiểu Học tại ISSP

Ưu điểm của sĩ số lớp tiểu học ở các trường quốc tế có thể kể đến như:

  • Giáo viên đứng lớp sẽ có nhiều thời gian tiếp xúc với từng học sinh, có thể dễ dàng quan sát thái độ, biểu hiện và khả năng tiếp thu của mỗi bé. Từ đó, các giáo viên sẽ tự mình và phối hợp cùng phụ huynh xây dựng lộ trình học tập cá nhân hóa cho từng em, giúp các em phát triển những điểm mạnh, cải thiện những điểm yếu của riêng mình. Đồng thời, các thầy cô cũng sẽ giúp các em tìm ra những phương pháp học tập phù hợp cho riêng mình, giúp các em định hướng phù hợp cho các bậc học tiếp theo và lộ trình phát triển trong tương lai.
  • Nhận được sự quan tâm, hướng dẫn tận tình của giáo viên trên lớp và của cha mẹ tại nhà sẽ giúp học sinh tiến bộ nhanh hơn, trở nên tự tin hơn. Do đó, khi học tâm lý của bé sẽ thoải mái và dẫn đến thái độ tích cực, hào hứng tham gia vào các bài học tiếp theo và hơn nữa là hình thành thói quen học tập tự giác. Trong lớp học, các bé sẽ có nhiều cơ hội để đặt câu hỏi, cũng như phát biểu ý kiến của bản thân từ đó phát triển khả năng tư duy tìm tòi, tự học hỏi, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng tư duy phản biện và nhiều yếu tố khác.
Ưu điểm của sĩ số lớp học quy mô nhỏ tại trường tiểu học quốc tế (Nguồn: ISSP)

Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là một trong những trường quốc tế tại Việt Nam thuộc tập đoàn giáo dục Anh Quốc Cognita dành cho học sinh mầm non và tiểu học từ 18 tháng đến 11 tuổi. Trường ISSP là trường mầm non và tiểu học quốc tế duy nhất tại TPHCM được cả 2 tổ chức kiểm định uy tín quốc tế chứng nhận toàn diện đó là Hiệp hội các trường trung học phổ thông và Đại học New England (NEASC) và Hội đồng các trường quốc tế (CIS). Trong năm 2021, trường quốc tế tiểu học quốc tế ISSP đã trở thành một trong các trường ứng viên dạy chương trình Tú tài Quốc tế Bậc Tiểu học (IB PYP) được toàn thế giới công nhận.

Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Tại Trường Tiểu Học Quốc Tế ISSP, sĩ số lớp tiểu học được phân bổ theo tiêu chuẩn quốc tế từ 15 – 25 học sinh, cụ thể, mỗi lớp học không quá 22 học sinh. Bên cạnh đó, mỗi giáo viên đều quan tâm, hỗ trợ, tư vấn, giúp đỡ học sinh theo cách phù hợp đối với từng trẻ với phương châm giáo dục mỗi học sinh đều là trung tâm của việc giảng dạy nhằm phát triển toàn diện của các bé trong tương lai.

Sĩ số lớp tiểu học tại Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Ngoài ra, Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) luôn khuyến khích phụ huynh và học sinh đến tham quan trường để có được những trải nghiệm thực tế và những cảm nhận của riêng mình về môi trường giáo dục tại ISSP. Quý phụ huynh có thể liên hệ với Phòng Tuyển Sinh để đặt lịch tham quan, tìm hiểu thêm về chương trình giảng dạy và học phí trường quốc tế ISSP theo 2 hình thức dưới đây:

Sĩ số lớp tiểu học là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng giảng dạy của trường học. Vì vậy, trước khi quyết định cho trẻ học ở bất cứ đâu thì bố mẹ nên tham khảo thật kỹ để trẻ có được môi trường phát triển tốt toàn diện. Môi trường tốt không chỉ giúp bé phát triển tốt trí tuệ mà còn có thể học được nhiều kỹ năng khác trên hành trình học tập của bản thân.

Đăng ký khám phá Lớp Học Thử: NHÀ KIẾN TẠO NHÍ
Sự kiện hoàn toàn MIỄN PHÍ. Số lượng có hạn! 9:00 AM ngày 07/03/2024