Fraud Blocker Y tế học đường tại các trường quốc tế hiện nay - ISSP
Zalo OA icon
aHR0cHM6Ly93d3cuaXNzcC5lZHUudm4vZmlsZXMveS10ZS1ob2MtZHVvbmctdGFpLWNhYy10cnVvbmctcXVvYy10ZS1yYXQtZHVvYy1xdWFuLXRhbS5qcGc_c1BXN3RkZTB4YnNmdTJIcThnRWxBNHU2REU4OXppLnc
December 20, 2021

Y tế học đường tại các trường quốc tế hiện nay

Hiện nay hệ thống y tế ở các trường học đều được trang bị dụng cụ hiện đại, nhằm đảm bảo sức khỏe của học sinh tại trường. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về y tế học đường, cũng như những thông tin liên quan đến ngành này. Mời quý phụ huynh cùng Trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP) tìm hiểu tình trạng y tế học đường tại các trường quốc tế hiện nay qua bài viết sau.

Đặt lịch tham quan Trường Tiểu Học Quốc tế Saigon Pearl (ISSP) ngay hôm nay để tìm hiểu về y tế học đường tại trường:

Y tế học đường là gì? Tầm quan trọng của hệ thống y tế học đường hiện nay

Y tế học đường là gì?

Thuộc chuyên ngành y tế dự phòng, y tế học đường là hệ thống các biện pháp và phương pháp can thiệp nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe của trẻ em tại trường học. Bên cạnh đó, chương trình giáo dục y tế học đường tại trường học còn dạy các em nhiều kiến thức và kỹ năng y tế, cách tự chăm sóc sức khỏe bản thân trong các hoạt động đời sống thường ngày.

Y tế học đường là gì? (Nguồn: Internet)

Tầm quan trọng của hệ thống y tế học đường hiện nay

  • Theo thông tin từ Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, tỷ lệ học sinh hiện chiếm 25% dân số cả nước. Một số bệnh trạng ở tuổi trưởng thành đều bắt nguồn từ thời gian đi học như bệnh cận thị, suy dinh dưỡng, béo phì,… Do đó, việc chú trọng vào công tác y tế học đường đảm bảo tốt sức khỏe cho học sinh sẽ góp phần đảm bảo sự phát triển của cả thế hệ dân tộc trong tương lai.
  • Môi trường học đường thường tập trung nhiều học sinh, đây là điều kiện tốt để lây lan các bệnh truyền nhiễm như cảm cúm, quai bị, sởi, ho, sốt, đau mắt đỏ,… Học sinh là cầu nối giữa gia đình, nhà trường và xã hội, nếu được chăm sóc tốt về sức khỏe thì cũng sẽ tác động tích cực đến cả ba môi trường trên.
  • Sức khỏe là nền tảng của mọi hoạt động thường ngày. Do đó cần phải thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe thì những nội dung giáo dục khác về Đức – Trí – Thể – Mỹ mới được thực thi hiệu quả.

Xem thêm: Mục đích và phương pháp giáo dục dinh dưỡng cho trẻ mầm non

Y tế học đường tại các trường quốc tế hiện nay

Hầu hết các trường quốc tế hiện nay đều chú trọng đến vấn đề sức khỏe cho học sinh và trang thiết bị y tế hiện đại để làm nền tảng giúp các em học tập tốt và phát triển mọi mặt. Bên cạnh đó, bất kể lúc nào các em có nhu cầu tư vấn hay cần lời khuyên thì đều có thể đến gặp trực tiếp đội ngũ nhân viên y tế của trường để trao đổi.

Với đội ngũ nhân viên y tế nhiều kinh nghiệm, hết lòng thương yêu và quan tâm nên vấn đề chăm sóc sức khỏe cho học sinh tại các trường quốc tế lúc nào cũng được đảm bảo, mang đến một môi trường y tế học đường chuyên nghiệp và thân thiện.

Y tế học đường tại các trường quốc tế rất được quan tâm (Nguồn: Internet)

Y tế học đường tại Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là một trong những trường quốc tế quận Bình Thạnh uy tín dành cho học sinh mầm non và tiểu học từ 18 tháng đến 11 tuổi. Trường ISSP là trường mầm non và tiểu học quốc tế duy nhất tại TP.HCM được cả 2 tổ chức kiểm định uy tín quốc tế chứng nhận toàn diện đó là Hiệp hội các trường trung học phổ thông và Đại học New England (NEASC) và Hội đồng các trường quốc tế (CIS). Từ năm 2023, trường ISSP được tổ chức Tú tài quốc tế (IBO) chính thức cấp phép giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế bậc tiểu học (IB PYP) – một trong những chương trình học thuật chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới.

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Bên cạnh đó chất lượng giáo dục tốt thì, y tế học đường cũng là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu tại trường ISSP.

Phòng Y Tế của trường ISSP nằm tại phòng 119 với đội ngũ y tá được đào tạo chuyên nghiệp, có bằng cấp chuyên môn và giấy phép hành nghề. Đội ngũ nhân viên y tế tại trường có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho tất cả học sinh mầm non, tiểu học, giảng viên và cán bộ nhân viên tại trường bao gồm giám sát tỷ lệ bệnh tật, duy trì kiểm soát nhiễm trùng, giáo dục việc rửa tay đúng cách, xử lý chất lỏng cơ thể và thực hiện các biện pháp giúp giảm thiểu lây truyền bệnh khi ở trường.

Tại trường mầm non và trường tiểu học quốc tế ISSP, khi học sinh cảm thấy không khỏe hoặc bị thương thì có thể đến Phòng Y Tế để được chăm sóc y tế và sơ cứu cơ bản. Đối với các trường hợp nghiêm trọng như học sinh sốt quá 37,6 độ C hoặc có tình trạng buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy kéo dài, nhân viên y tế tại trường sẽ gọi phụ huynh đến đón học sinh hoặc gọi xe cấp cứu sẽ đưa học sinh đến các cơ sở y tế gần nhất.

Bên cạnh đó, trường ISSP sẽ tư vấn đầy đủ cho phụ huynh các chương trình chủng ngừa dành cho trẻ em theo lịch tiêm chủng của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) và chia sẻ, tư vấn, giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe, giới tính hoặc bất kỳ những khó khăn nào mà các em học sinh gặp phải… Đồng thời, toàn thể giáo viên và nhân viên tại trường đều được đào tạo, huấn luyện bài bản về an toàn sức khỏe học đường bao gồm kiến thức y tế, kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản, quy trình xử lý các trường hợp khẩn cấp một cách cụ thể, rõ ràng.

Sau thời gian dài chống dịch Covid 19, Trường Quốc Tế ISSP cũng thực hiện các công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại trường và các biện pháp an toàn nhằm ngăn ngừa dịch Covid lây lan trong trường.

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) luôn khuyến khích phụ huynh và học sinh đến tham quan trường để có được những quan sát thực tế và có những cảm nhận của riêng mình về môi trường giáo dục tại ISSP. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình giảng dạy và học phí trường quốc tế ISSP, quý phụ huynh có thể liên hệ với Phòng Tuyển Sinh của trường ISSP hoặc đặt lịch tham quan của theo 2 cách bên dưới:

 

Bài viết trên của trường quốc tế ISSP đã chia sẻ các vấn đề liên quan đến y tế học đường nói chung và tại các trường quốc tế nói riêng, giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của y tế trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé.

Chương trình ưu đãi giới thiệu học sinh mới ISSP
Ưu đãi 10% học phí năm học 2024-2025