Fraud Blocker Tìm hiểu về tiêu chuẩn MAP tại Trường Tiểu Học Quốc Tế ISSP - ISSP
Zalo OA icon
aHR0cHM6Ly93d3cuaXNzcC5lZHUudm4vZmlsZXMvdGlldS1jaHVhbi1tYXAuanBnP3dmc2JBWDVTZUo2QksyOXRqZlMzZmg3X1EzUkhZS0Ez
December 7, 2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn MAP tại Trường Tiểu Học Quốc Tế ISSP

Tiêu chuẩn MAP đang được hầu hết các hệ thống trường học mầm non và tiểu học quốc tế áp dụng để theo dõi và đánh giá năng lực học tập của học sinh. Tiêu chuẩn này không chỉ đem lại những hiệu quả tích cực đối với người học mà còn cả sự cải tiến trong hệ thống đánh giá học sinh tại các trường quốc tế. Cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn MAP tại trường tiểu học quốc tế Saigon Pearl (ISSP) qua bài viết dưới đây.

Đặt lịch tham quan Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) ngay hôm nay để trải nghiệm phương pháp giáo dục giúp học sinh tại trườn đạt điểm cao trong bài kiểm tra MAP

Tiêu chuẩn Measures of Academic Progress (MAP) là gì?

MAP là tên viết tắt của Measure of Academic Progress, đây là một tiêu chuẩn của Mỹ dùng để đánh giá năng lực và đo lường sự tiến bộ trong quá trình học tập của học sinh theo hệ thống K-12 (Kindergarten to 12th Grade) từ bậc học mẫu giáo đến trung học phổ thông. Các bài kiểm tra theo tiêu chuẩn MAP (MAP Test) chủ yếu áp dụng cho 4 lĩnh vực chính gồm Toán học (Math), Đọc hiểu (Reading), Ngôn ngữ (Language), Khoa học (Science) và thường sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong các bài kiểm tra.

MAP Test là các bài kiểm tra trên máy tính được xây dựng theo một quy trình ổn định, triển khai liên tục, cung cấp thông tin chi tiết đáng tin cậy trong suốt quá trình học tập của học sinh từ năm này qua năm khác. Độ khó của bài kiểm tra MAP thay đổi liên tục dựa trên sự tiến bộ trong bài kiểm tra. Đặc biệt, các bài kiểm tra MAP sẽ không giới hạn thời gian, học sinh sẽ hoàn thành mỗi bài kiểm tra dựa trên khả năng của mình. Thông thường thời gian trung bình để có thể hoàn thành mỗi bài kiểm tra của các em là khoảng 45 phút cho mỗi môn.

Kết quả bài kiểm tra đánh giá năng lực toàn diện này sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho nhà trường trong quá trình hỗ trợ và điều chỉnh chương trình học sao cho phù hợp với học sinh.

Lợi ích của tiêu chuẩn MAP trong việc đánh giá kết quả học tập của học sinh tại các trường quốc tế

Trên thực tế, các bài kiểm tra MAP có rất nhiều lợi ích cho cả học sinh và hệ thống giảng dạy tại các trường quốc tế.

Cá nhân hóa theo năng lực học tập giúp học sinh nâng cao trình độ

Bài kiểm tra theo tiêu chuẩn MAP trên máy tính, có thể tự động điều chỉnh độ khó của câu hỏi dựa trên câu trả lời của học sinh trong quá trình làm bài. Nếu học sinh trả lời đúng câu hỏi hiện tại, hệ thống sẽ chuyển sang câu hỏi kế tiếp khó hơn. Nếu học sinh trả lời sai câu hỏi, hệ thống sẽ đưa các em đến với một câu hỏi đơn giản hơn. Vì thế, đặc trưng các bài kiểm tra MAP chính là cá nhân hóa và được điều chỉnh để phù hợp với trình độ học tập của mỗi học sinh, giúp các em nâng cao trình độ và phát triển một cách toàn diện.

Nâng cao hiệu quả và chất lượng giảng dạy

Bằng cách sử dụng thông tin chi tiết về sự tiến bộ của học sinh từ bài kiểm tra MAP, giáo viên có thể điều chỉnh phương pháp giảng dạy phù hợp với học sinh hơn, dù trình độ của các em đang bằng hoặc cao hơn cấp lớp hiện tại. Bên cạnh đó, giáo viên dễ dàng xây dựng các kế hoạch giảng dạy khác biệt, áp dụng các biện pháp thích hợp giúp học sinh phát huy điểm mạnh, cải thiện điểm yếu, định hướng cho các em nên học gì tiếp theo. Ngoài ra, các báo cáo này còn giúp các cấp lãnh đạo cải tiến quy trình giảng dạy trên toàn bộ trường học.

Bài kiểm tra MAP tại trường tiểu học quốc tế Saigon Pearl

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là trường mầm non và tiểu học quốc tế dành cho trẻ từ 18 tháng đến 11 tuổi tại khu vực Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam. Trường Quốc Tế ISSP là thành viên của tập đoàn giáo dục quốc tế lâu đời Cognita (Anh Quốc) với hơn 100 trường thành viên trên toàn thế giới. Trường ISSP cũng là trường mầm non và tiểu học đầu tiên tại TP.HCM được chứng nhận toàn diện bởi 2 tổ chức uy tín quốc tế là Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và Hiệp hội các trường phổ thông và đại học New England (NEASC). Năm 2021, trường ISSP hiện đã trở thành trường ứng viên giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế Tiểu học (IB PYP) được công nhận toàn cầu.

Trường Quốc Tế Tiểu Học Saigon Pearl (ISSP)

Tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP), bài kiểm tra MAP được áp dụng cho môn đọc hiểu Tiếng Anh và Toán trong suốt năm học. Học sinh tại trường sẽ có hai đợt kiểm tra vào mùa Thu và mùa Xuân trong mỗi năm học. Kết quả về bài kiểm tra MAP tại trường quốc tế ISSP là có hơn 80% học sinh đạt điểm Toán và Tiếng Anh vượt cấp so với kết quả trên toàn thế giới.

Trường Quốc Tế ISSP còn sử dụng dữ liệu MAP Test để xác định mức độ phát triển của trẻ từ đó xây dựng mục tiêu, lộ trịnh học tập dựa trên bộ tiêu chuẩn phù hợp với mỗi cá nhân. Chính vì vậy, khi cho bé theo học tại trường, quý phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm vì trình độ và sự phát triển của trẻ luôn được theo dõi và điều chỉnh phù hợp nhất trong từng giai đoạn, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Để tìm hiểu rõ hơn về chương trình tiểu học, phương pháp giáo dục và học phí trường quốc tế ISSP, quý phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ với Phòng Tuyển Sinh của trường ISSP theo 2 hình thức dưới đây:

Tiêu chuẩn MAP mang lại nhiều lợi ích thiết thực và quan trọng trong giáo dục mầm non và tiểu học. Lựa chọn cho con một môi trường học tập và phát triển chất lượng cùng với các phương pháp học tập và giảng dạy hợp lý dựa trên bài kiểm tra MAP sẽ tạo điều kiện và cơ hội cho trẻ phát triển một cách toàn diện. Trường Quốc Tế Saigon Pearl luôn đồng hành cùng quý phụ huynh trong hành trình phát triển của trẻ.

Đăng ký khám phá Lớp Học Thử: NHÀ KIẾN TẠO NHÍ
Sự kiện hoàn toàn MIỄN PHÍ. Số lượng có hạn! 9:00 AM ngày 07/03/2024