Fraud Blocker Nhóm Xã Hội: Tại Sao Mạng Lưới Kết Nối Giữa Các Phụ Huynh Lại Quan Trọng - ISSP
Zalo OA icon
aHR0cHM6Ly93d3cuaXNzcC5lZHUudm4vZmlsZXMvbmhvbS14YS1ob2ktdGFpLXNhby1tYW5nLWx1b2kta2V0LW5vaS1naXVhLWNhYy1waHUtaHV5bmgtbGFpLXF1YW4tdHJvbmcuanBnP1VudkdFczZfUzcuXzNhenB4VFVmZjhaT05LX3U0WHVJ
November 24, 2021

Nhóm Xã Hội: Tại Sao Mạng Lưới Kết Nối Giữa Các Phụ Huynh Lại Quan Trọng

Có rất nhiều lợi ích cho phụ huynh và học sinh khi tham gia vào cộng đồng của nhà trường và thiết lập những mối quan hệ bạn bè và phương tiện liên lạc giữa các bậc phụ huynh học sinh khác. Điều này có lẽ càng quan trọng hơn khi trẻ học tại các trường quốc tế. Ở đây, có rất nhiều gia đình mới chuyển đến nước và họ vẫn chưa hoàn toàn hội nhập vào một cộng đồng xã hội cụ thể xung quanh họ. Sự kết nối trong bất kỳ tầng lớp xã hội nào luôn được hình thành thông qua những mối quan tâm chung, và còn mối quan tâm nào quan trọng hơn giáo dục và phúc lợi của con bạn.

Hầu hết các trường quốc tế đều tạo điều kiện để phụ huynh tham gia vào cộng đồng nhà trường và gặp gỡ các phụ huynh khác. Rõ ràng nhất, đó là Hiệp hội Phụ huynh — Giáo viên, mặc dù trọng tâm hoạt động của nhóm này có thể không phù hợp cho tất cả mọi người. Bên cạnh đó là các tổ chức ủy ban cho các sự kiện hoặc hoạt động khác nhau như đọc truyện hoặc hỗ trợ trong các chuyến đi dã ngoại do trường tổ chức. Dù là cơ hội nào, hãy nắm bắt nó và kết nối với các phụ huynh khác, vì cả phụ huynh và trẻ đều có thể hưởng lợi.

Mở rộng tầm nhìn của bạn

Mỗi trường học, đặc biệt các trường quốc tế, được tạo nên bởi những người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, với nền tảng và kinh nghiệm đa dạng. Đó là một cơ hội tuyệt vời để mở mang tâm trí cho bạn, và cả trẻ nhỏ. Bằng cách gặp gỡ và tương tác với những người thuộc các tầng lớp khác nhau trong cuộc sống, ta sẽ có cơ hội học hỏi, chia sẻ và suy nghĩ về mọi thứ từ một quan điểm mới.

Hệ thống hỗ trợ

Có vô vàn những thách thức khi nuôi dạy trẻ em và hướng dẫn chúng trong suốt năm tháng chúng học tập và trưởng thành. Nhiều phụ huynh khác đã sớm nhận thấy được tất cả điều đó, và có thể là nguồn khuyên nhủ tuyệt vời giúp bẹn hướng dẫn con trẻ trong khoảng thời gian đầy thử thách này. Từ việc điều chỉnh sự hỗn độn trong cuộc sống tại một đất nước mới, hoặc đơn giản như mua giày đi học cho con ở đâu, mỗi mảnh kiến ​​thức sẽ làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Tình bạn lâu dài

Đôi khi lý do chính của việc kết nối với cộng đồng trong trường đơn giản là để vui chơi. Cuộc sống sẽ thú vị hơn khi có những tình bạn bền chặt. Đó có thể đơn giản chỉ là một bữa trưa giữa tuần với những cô bạn thân hoặc bữa tiệc nướng cuối tuần với cả gia đình, nhưng những trải nghiệm này tạo ra những kỷ niệm và tình bạn có thể tồn tại đến suốt cuộc đời.

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) luôn khuyến khích phụ huynh và học sinh đến tham quan trường để có được những trải nghiệm thực tế và những cảm nhận của riêng mình về môi trường giáo dục tại ISSP. Quý phụ huynh có thể liên hệ với Phòng Tuyển Sinh để đặt lịch tham quan, tìm hiểu thêm về chương trình giảng dạy và học phí trường quốc tế ISSP theo 2 hình thức dưới đây: