Fraud Blocker Dạy trẻ kỹ năng giới thiệu bản thân ẤN TƯỢNG NHẤT với 4 bước đơn giản | ISSP
Zalo OA icon
ky-nang-gioi-thieu-ban-than-ISSP
November 26, 2021

Dạy trẻ kỹ năng giới thiệu bản thân ẤN TƯỢNG NHẤT với 4 bước đơn giản | ISSP

Kỹ năng giới thiệu bản thân là một trong các kỹ năng xã hội cần thiết mà trẻ cần được rèn luyện và phát triển ngay từ bé. Bởi kỹ năng này sẽ giúp ích cho trẻ rất nhiều trong cuộc sống ở hiện tại và tương lai. Mời quý phụ huynh cùng Trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP) tìm hiểu những cách dạy trẻ kỹ năng giới thiệu bản thân đơn giản và hiệu quả qua bài viết bên dưới đây.

Đặt lịch tham quan Trường Mầm Non và Tiểu Học Quốc tế Sagon Pearl (ISSP) ngay hôm nay để trải nghiệm các hoạt động rèn luyện và phát triển kỹ năng giao tiếp tự tin và hiệu quả cho học sinh tại trường:

Nở nụ cười thân thiện

Điều đầu tiên khi dạy trẻ kỹ năng giới thiệu bản thân mà các bậc phụ huynh cần lưu ý đó chính là nụ cười. Một nụ cười dịu dàng và đầy tự tin sẽ giúp trẻ trở nên thu hút và tạo được thiện cảm với người đối diện. Vì vậy, khi gặp bất kỳ một người nào đó, cha mẹ nên dạy trẻ giao tiếp bằng cách nở nụ cười trước tiên. Không những cười bằng miệng mà trẻ cũng nên học cách cười qua cả ánh mắt bởi giao tiếp bằng ánh mắt sẽ khiến người đối diện dễ dàng bị chinh phục hơn. Cha mẹ có thể cùng trẻ luyện tập để giúp trẻ biết cách giao tiếp hiệu quả với một nụ cười thân thiện và một đôi mắt “biết cười” đáng yêu.

Nở nụ cười thân thiện (Nguồn: Internet)

Tìm hiểu thêm về các phương pháp giáo dục của Chương Trình Mầm Non tại Trường Mầm Non Quốc Tế ISSP.

Chào mọi người và giới thiệu bản thân

Lời chào hỏi đầu tiên cũng khá quan trọng. Sau khi tạo ấn tượng bằng nụ cười, cha mẹ hãy luyện tập cho trẻ cách nói chào mọi người và giới thiệu bản thân. Ví dụ như “Con chào cô chú ạ, con là…”, “Chào bạn, mình là…”. Tuy nhiên, để nói lời chào sao cho đúng thì trẻ cần phải biết cách xưng hô phù hợp với đối tượng dựa trên tuổi tác. Người cao tuổi thì nên gọi là ông bà. Người nhỏ tuổi hơn một chút trẻ có thể gọi là cô, bác, chú, dì. Nếu đồng trang lứa thì có thể xưng là bạn, mình. Mẫu giới thiệu bản thân đơn giản và cơ bản nhất là “tên + tuổi + sở thích + (gia đình)”. Cách giới thiệu này sẽ giúp người nghe có một hình dung nhất định về đối tượng đang giao tiếp. Không những vậy, việc giới thiệu sở thích sẽ giúp cuộc hội thoại thêm phần cởi mở hơn. Cha mẹ hãy dạy trẻ mạnh dạn chia sẻ những điều mình thích, những thứ mình yêu vì biết đâu lại tìm được điểm chung với người nghe giúp việc làm quen, kết bạn trở nên dễ dàng hơn.

Làm quen và giao tiếp với bạn bè xung quanh

Mục đích của giới thiệu bản thân là giúp trẻ có thể kết thân được nhiều bạn mới. Vì vậy, trong quá trình trò chuyện, trẻ phải biết cách lắng nghe và ghi nhớ tên của bạn bè. Để khi trẻ được giới thiệu, trẻ có thể tạo dựng sự thân mật thông qua cách nhắc lại tên bạn của mình. Ví dụ như “Chúng ta làm quen nhé, Bình”, “Rất vui vì được làm quen với Bình nè”. Dù đây chỉ là một lời nói đơn giản nhưng việc làm này sẽ khiến bạn bè xung quanh thêm yêu quý trẻ. Bởi không chỉ là trẻ nhỏ mà người lớn chúng ta cũng có mong muốn được người khác quan tâm và để ý.

Làm quen và giao tiếp với bạn bè xung quanh (Nguồn: Internet)

Lời chào kết thúc và giới thiệu bạn bè xung quanh khác

Để dạy trẻ kỹ năng giới thiệu bản thân hiệu quả, cha mẹ cũng nên hướng dẫn cho trẻ cách nói lời chào kết thúc và giới thiệu những bạn bè xung quanh khác. Sau bước tự giới thiệu về bản thân mình, phụ huynh hãy chỉ cho con trò chuyện để có thể kết thêm vài người bạn mới khác. Trẻ có thể bắt đầu bằng những câu chào hỏi như “Chào Bình, đây là Hoa. Bạn đã biết Hoa chưa. Đây là người bạn tớ mới làm quen nè”. Ngoài ra, phụ huynh cũng nên nhắc nhở trẻ nói lời chào tạm biệt khi kết thúc câu chuyện với bạn bè của mình bởi đây cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng với người đối diện. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên dành thời gian để cùng trẻ luyện tập cách giới thiệu bản thân thuần thục hơn nhé bởi vì kỹ năng xã hội này đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống ở hiện tại cũng như tương lai sau này của trẻ. Cha mẹ hãy kiên nhẫn lắng nghe, cùng con rèn luyện sự tự tin, dạn dĩ mỗi ngày một chút một.

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP) là trường mầm non và trường tiểu học quốc tế dành cho trẻ từ 18 tháng đến 11 tuổi tọa lạc tại khu vực Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Trực thuộc tập đoàn giáo dục quốc tế lâu đời Cognita (Anh Quốc) với hơn 85 trường thành viên trên toàn thế giới, Trường Quốc Tế Saigon Pearl là trường mầm non, tiểu học quốc tế duy nhất tại TP.HCM được chứng nhận bởi 2 tổ chức uy tín quốc tế là CIS (Council of International School) và NEASC (New England Association of Schools and Colleges). Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại, ISSP còn được biết đến là trường giảng dạy chương trình Tú Tài Quốc Tế Bậc Tiểu Học (IB PYP).

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Khi theo học tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl, trẻ sẽ được giảng dạy theo chương trình học đạt tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian học tập tại đây, trẻ cũng sẽ được hỗ trợ bởi các giảng viên không những có trình độ chuyên môn cao, mà còn có sự nhiệt huyết và tận tâm với nghề. Ngoài các bài học lý thuyết trên lớp, trẻ còn được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích cùng bạn bè của mình sau giờ học. Đây là cơ hội tốt để giúp trẻ phát triển và rèn luyện các kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, đặc biệt là sự tự tin trong giao tiếp. Trường Quốc Tế Saigon Pearl luôn chào đón và khuyến khích các bậc phụ huynh đến tham quan trường để có những nhìn nhận, đánh giá khách quan hơn về cơ sở vật chất và môi trường học tập tại trường. Để có thể đặt lịch tham quan trường ISSP, phụ huynh có thể liên hệ đến Phòng Tuyển Sinh trường ISSP thông qua 2 cách thức dưới đây:

Bài viết trên đây nêu rõ những cách hiệu quả để dạy trẻ kỹ năng giới thiệu bản thân. Hy vọng sau khi đọc xong, quý phụ huynh sẽ tìm được những cách thức thích hợp để áp dụng giảng dạy cho con em của mình ngay từ hôm nay.

Chương trình ưu đãi giới thiệu học sinh mới ISSP
Ưu đãi 10% học phí năm học 2024-2025