Fraud Blocker Giải pháp đảm bảo an toàn trường học tối đa tại Trường Mầm Non Quốc Tế Sài Gòn Pearl - ISSP
Zalo OA icon
hoat-dong-dien-tap-ung-pho-voi-hoa-hoan-dam-bao-an-toan-truong-hoc-tai-truong-quoc-te-issp
December 24, 2021

Giải pháp đảm bảo an toàn trường học tối đa tại Trường Mầm Non Quốc Tế Sài Gòn Pearl

Trường Mầm Non Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP) luôn quan tâm đến việc tạo nên không gian trường học và môi trường giáo dục an toàn. Nơi đây, mỗi học sinh an tâm học tập và phát triển; mỗi nhân viên của trường sẽ an tâm làm việc hết mình. Mời quý phụ huynh cùng tìm hiểu về giải pháp đảm bảo an toàn trường học tối đa tại Trường Quốc Tế ISSP qua bài viết sau.

Đặt lịch tham quan Trường Mầm Non Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP) ngay hôm nay để trải nghiệm chương trình an toàn học đường và bảo vệ trẻ em (safeguarding and child protection) tại trường.

An toàn trường học là gì?

An toàn trường học là môi trường giáo dục nơi mà học sinh được bảo vệ an toàn về cả thể chất và tinh thần. Các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, tinh thần… của học sinh đều được nhà trường tích cực phòng chống và giảm thiểu tối đa hoặc loại bỏ để đảm bảo sự phát triển đầy đủ cho học sinh mọi mặt.

Hiện nay, các cơ sở giáo dục, trường công lập, trường quốc tế đều có những chính sách riêng để đảm bảo an toàn học đường cho học sinh tại trường, giúp các em an tâm học tập.

An toàn trường học là gì?

Chính sách an toàn và bảo vệ trẻ em (Safeguarding and Child Protection) tại Trường Mầm Non Quốc Tế Sài Gòn Pearl

Trực thuộc tập đoàn giáo dục Cognita Anh Quốc với hơn 85 trường thành viên trên toàn thế giới, Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP) là trường quốc tế dành cho học sinh từ 18 tháng đến 11 tuổi có cơ sở đặt tại quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam. Trường ISSP là trường mầm non và tiểu học quốc tế duy nhất tại TP.HCM được công nhận toàn diện bởi cả CIS (Hội đồng các trường quốc tế) và NEASC (Hiệp hội các trường phổ thông và đại học New England). Hiện tại, Trường Quốc Tế ISSP đã trở thành trường giảng dạy chương trình IB PYP (chương trình Tú tài Quốc tế Bậc Tiểu học) được toàn thế giới công nhận.

Trường Mầm Non Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Trường ISSP có chương trình học quốc tế tích hợp được xây dựng dựa trên khung chương trình IB PYP, các theo tiêu chuẩn Mỹ và tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào Tạo Việt Nam đáp ứng chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài việc áp dụng triết lý Reggio Emilia, lấy trẻ làm trung tâm, vào chương trình giảng dạy bậc mầm non, Trường Quốc Tế ISSP còn có cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại hỗ trợ việc dạy và học cùng với các chính sách an toàn và bảo vệ trẻ em mầm non và tiểu học tại trường giúp các em có thể an tâm học tập.

Chính sách an toàn và bảo vệ trẻ em tại trường ISSP

Trường Mầm Non và Tiểu Học Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP) cũng xây dựng giải pháp an toàn trường học của riêng mình dành cho toàn thể học sinh, giáo viên và đội ngũ nhân viên nhà trường. Đặc biệt, các chính sách an toàn và bảo vệ trẻ em tại trường ISSP (ISSP Safeguarding and Child Protection Policy) được thiết lập chặt chẽ và toàn diện nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh.

    • Trường Quốc Tế ISSP xây dựng không gian trường học an toàn bảo vệ học sinh tại trường trước các hành vi ngược đãi, lạm dụng và xâm hại cơ thể; ngăn ngừa sự suy giảm về sức khỏe, các yếu tố thể chất và tinh thần; và cung cấp dịch vụ chăm sóc an toàn và hiệu quả… để học sinh mầm non và tiểu học an tâm học hành và phát triển toàn diện.
    • Trường ISSP đảm bảo an toàn cho học sinh bằng cách xây dựng mối liên kết chặt chẽ với gia đình cùng đội ngũ chuyên môn và các cơ quan khác để có những biện pháp hỗ trợ và can thiệp thích hợp cho trẻ nhanh chóng và kịp thời.
    • Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl ISSP còn có cam kết an toàn đối với khách đến thăm trường với hệ thống camera an ninh tối tân ghi hình 24/24. Cán bộ nhân viên, giảng viên tại trường cũng được đào tạo bài bản về chính sách bảo vệ trẻ em, quy trình cấp cứu cơ bản và quy trình xử lý các tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, khi tuyển dụng đầu vào, các toàn bộ ứng viên đều được kiểm tra lý lịch tư pháp toàn cầu (Global Background Check) một cách chặt chẽ và phỏng vấn đánh giá trình độ chuyên môn, cách giao tiếp ứng xử, cách xử lý các tình huống thường gặp phải đối với trẻ em một cách kỹ lưỡng.
    • Trường ISSP còn có chính sách tố giác hành vi sai phạm (whistle blowing) đối với các hành vi gây ảnh hưởng đến an toàn của học sinh tại trường. Nếu có bất kỳ lo ngại đối với việc bảo vệ trẻ em tại trường, cán bộ nhân viên/ quý phụ huynh/ học sinh có thể báo cáo lại với cô Kristin Wegner – Trưởng nhóm Bảo vệ được Chỉ định (Designated Safeguarding Lead – DSL), thầy hiệu trưởng Lester Stephens và cô Fiona Dixon – Giám đốc Bảo vệ Khu vực.
Quy trình 4 bước báo cáo hành vi sai phạm hoặc các vấn đề liên quan đến an toàn học sinh tại Trường Quốc Tế ISSP

Các hoạt động diễn tập tại trường dạy trẻ kỹ năng ứng phó với hỏa hoạn, phòng tránh xâm hại cơ thể, phòng tránh bị bắt cóc

Ngoài việc giảng dạy những kiến thức về tự bảo vệ an toàn bản thân trên lớp, Trường Mầm Non Quốc Tế Sài Gòn Pearl thường xuyên tổ chức các hoạt động diễn tập và tình huống giả định về ứng phó hỏa hoạn, phòng tránh xâm hại cơ thể, phòng tránh bị bắt cóc. Đối với mỗi tình huống cụ thể, học sinh mầm non đều được hướng dẫn chi tiết về các giải pháp xử lý, các kỹ năng cần được trang bị và được thực hành cho đến khi thành thục. Các chương trình ngoại khóa này được thiết kế cho từng độ tuổi của các em với những hoạt động phù hợp để trẻ tiếp nhận nội dung bài học và rèn luyện kỹ năng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hoạt động diễn tập ứng phó với hỏa hoạn đảm bảo an toàn trường học tại Trường Quốc Tế ISSP

Bên cạnh đó, Trường Quốc Tế ISSP còn kết hợp chặt chẽ với phụ huynh trong việc bảo vệ trẻ thông qua các cuộc trao đổi qua điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp; gửi các tài liệu liên quan đến bảo vệ an toàn trẻ em đến quý phụ huynh; tổ chức các hoạt động và hội thảo chia sẻ đến phụ huynh về cách bảo đảm an toàn cho trẻ tại nhà, trên mạng và các hoạt động hằng ngày…

Trường Quốc Tế ISSP tổ chức các hoạt động và hội thảo chia sẻ đến phụ huynh về cách bảo đảm an toàn trường học cho trẻ

Để hiểu rõ hơn về chính sách an toàn của Trường Quốc Tế ISSP tại TPHCM cũng như chương trình giảng dạy và học phí trường quốc tế ISSP, quý phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ với Phòng Tuyển Sinh của trường ISSP theo 2 hình thức dưới đây:

An toàn trường học là yếu tố quan trọng trong môi trường giáo dục. Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP) luôn có những chính sách an toàn và bảo vệ học sinh giúp trẻ an tâm học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện, trở thành những công dân toàn cầu ưu tú. Do đó, quý phụ huynh có thể tin tưởng lựa chọn trường cho con em theo học.

 

Chương trình ưu đãi giới thiệu học sinh mới ISSP
Ưu đãi 10% học phí năm học 2024-2025