Fraud Blocker Tiêu chuẩn American Common Core Standards tại trường quốc tế Mỹ - ISSP
Zalo OA icon
aHR0cHM6Ly93d3cuaXNzcC5lZHUudm4vZmlsZXMvY2FjLXRpZXUtY2h1YW4tbXktYW1lcmljYW4tY29tbW9uLWNvcmUtc3RhdGUtc3RhbmRhcmRzLWxhLWdpLmpwZz96NEFFenZxN2tsUkF4VHdOZ0F1VS4uSURKWUpVYVllLg
February 9, 2022

Tiêu chuẩn American Common Core Standards tại trường quốc tế Mỹ

Tiêu chuẩn Mỹ hay tiêu chuẩn American Common Core Standards là một trong những tiêu chuẩn phổ biến tại các trường quốc tế tiêu chuẩn Mỹ. Các tiêu chuẩn này được xây dựng nhằm mục tiêu giúp học sinh từ bậc học mầm non đến hết lớp 12 tại các trường ở Mỹ và trường quốc tế trên toàn thế giới phát kiến thức và kỹ năng thiết yếu. Mời quý phụ huynh cùng Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) tiêu chuẩn Mỹ tìm hiểu chi tiết về các tiêu chuẩn American Common Core Standards qua bài viết dưới đây.

Đặt lịch tham quan Trường Quốc Tế ISSP tiêu chuẩn Mỹ ngay hôm nay để tìm hiểu về chương trình quốc tế tích hợp, cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên tại trường

Các tiêu chuẩn American Common Core State Standards là gì?

Tiêu chuẩn Mỹ – American Common Core State Standards (CCSS) còn có tên gọi khác là tiêu chuẩn cốt lõi chung. Đây là bộ tiêu chuẩn giáo dục do Hoa Kỳ nghiên cứu và biên soạn dành cho 2 môn học là Toán và Ngữ Văn Anh (English Language Arts – EAL). CCSS được thiết kế dựa theo tiêu chuẩn cao nhất tại các Bang của Mỹ và các yếu tố khác như kinh nghiệm của các giáo viên, các giáo sư, các nhà giáo dục…, phản hồi của công chúng tại nhiều nước khác nhau trên toàn thế giới.

Các tiêu chuẩn Mỹ – American Common Core State Standards là gì?

CCSS thường tập trung vào việc phát triển các kỹ năng liên quan đến học thuật và kỹ năng tư duy – phân tích để giúp các em thành công hơn trong học tập và cuộc sống. Ngoài ra, tiêu chuẩn này còn tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp cận với Tiếng Anh ngay khi còn nhỏ giúp phát triển 4 kỹ năng nghe nói đọc viết từ sớm.

Các tiêu chuẩn American Common Core State Standards bao gồm:

 • Nghiên cứu và có dẫn chứng xác thực
 • Rõ ràng, dễ hiểu và nhất quán
 • Phù hợp với kỳ vọng giáo dục của học sinh ở bậc THCS, THPT, đại học và định hướng nghề nghiệp sau này
 • Dựa trên nội dung chặt chẽ và ứng dụng kiến ​​thức thông qua các kỹ năng tư duy bậc cao
 • Được chia sẻ và truyền tải bởi các quốc gia có thành tích giáo dục hàng đầu trên thế giới để chuẩn bị cho tất cả học sinh thành công trong nền kinh tế và xã hội toàn cầu hiện nay

Lợi ích của các tiêu chuẩn American Common Core Standards đối với học sinh

 • Đưa ra hàng loạt kỳ vọng rõ ràng cho việc học tập của học sinh
 • Đưa ra các tiêu chuẩn cụ thể cho việc giảng dạy
 • Giúp học sinh tiếp thu những tinh hoa giáo dục và sự đa dạng văn hóa từ các quốc gia phát triển về giáo dục như Anh, Canada, Pháp, Úc…
 • Giúp các học sinh chuyển trường giải quyết khó khăn trong việc đáp ứng kiến thức và kỹ năng cũng như hòa nhập với môi trường học tập
 • Giúp học sinh phát triển kỹ năng diễn đạt, tư duy, phân tích để hiểu vấn đề theo nhiều khía cạnh đa dạng hơn cũng như biết cách liên hệ, ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn

Lợi ích của các tiêu chuẩn American Common Core Standards đối với học sinh

Chương trình quốc tế tại Trường Quốc Tế ISSP theo tiêu chuẩn Mỹ

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là một trong những trường quốc tế Mỹ tại Việt Nam dành cho học sinh từ 18 tháng đến 11 tuổi. Trường ISSP vinh dự là trường mầm non và tiểu học duy nhất tại TP.HCM được cả 2 tổ chức kiểm định giáo dục uy tín thế giới chứng nhận bởi 2 tổ chức đánh giá uy tín quốc tế đó là Hiệp hội các trường phổ thông và đại học New England (viết tắt là NEASC) và Hội đồng các trường quốc tế (viết tắt là CIS). Từ năm 2023, ISSP trở thành trường giảng dạy chương trình Tú Tài Quốc Tế Bậc Tiểu Học – IB PYP được cả thế giới công nhận.

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) tiêu chuẩn Mỹ

Bằng cách kết hợp các tiêu chuẩn American Common Core Standards và khung chương trình IB PYP, trường quốc tế ISSP đã xây dựng nên một chương trình quốc tế tích hợp giúp các em học sinh phát triển toàn diện cả về kiến thức, sức khỏe thể chất, kỹ năng và tinh thần. Ngoài ra, khung chương trình IB PYP giúp học sinh phát triển các tố chất của người học chương trình IB với nhiều lợi ích nổi trội như:

 • Học sinh được phát triển các tố chất ham học hỏi, biết quan tâm đến người khác và có thể tự tạo động lực để thành công.
 • Học sinh được khuyến khích suy nghĩ chín chắn hơn, biết nhìn nhận thực tế và phát triển một cách độc lập.
 • Học sinh được được phát triển đa ngôn ngữ, rèn luyện các kỹ năng mềm thiết yếu như giao tiếp tự tin, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng sáng tạo… và tư duy toàn cầu để dễ dàng hội nhập.

Trường Quốc Tế ISSP luôn chào đón và khuyến khích quý phụ huynh cùng học sinh đến tham quan trường để có những trải nghiệm thực tế về chương trình giáo dục tại ISSP. Quý phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ với Phòng Tuyển Sinh của trường ISSP để được tư vấn chi tiết bằng SĐT và email bên dưới:

Bài viết trên từ Trường Quốc Tế ISSP tiêu chuẩn Mỹ đã cung cấp một số thông tin về các tiêu chuẩn American Common Core Standards. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, quý phụ huynh có thể biết được thêm nhiều kiến thức bổ ích để có thể chọn được một ngôi trường quốc tế Mỹ đạt chuẩn và phù hợp để giúp con em mình phát triển toàn diện.

Chương trình ưu đãi giới thiệu học sinh mới ISSP
Ưu đãi 10% học phí năm học 2024-2025