Fraud Blocker Kinh nghiệm chọn trường Tiểu học Quốc Tế cho con vào Lớp 1 - Tiêu chí nên biết
Zalo OA icon
image
October 18, 2021

Kinh nghiệm chọn trường Tiểu học Quốc Tế cho con vào Lớp 1 – Tiêu chí nên biết

Lớp 1 được xem là một cột mốc quan trọng của trẻ từ bậc học Mầm Non lên bậc Tiểu Học. Do vậy, phụ huynh thường hay có những lo lắng, đắn đo, không biết rằng trường tiểu học nào phù hợp với con mình. Nếu như các bậc cha mẹ vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con vào lớp 1 thì hãy cùng Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) đọc ngay bài viết bên dưới đây.

Đặt lịch tham quan Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) tại Tp.HCM ngay hôm nay để tìm hiểu về chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên tại trường.

Xác định các tiêu chí chọn trường tiểu học cho con

Kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con đầu tiên mà phụ huynh cần phải biết được đó chính là xác định đúng và đầy đủ các tiêu chí chọn trường tiểu học quan trọng như sau:

Phù hợp năng lực của trẻ

Năm học đầu đời là khoảng thời gian vàng giúp trẻ tiếp thu những kiến thức, trau dồi các kỹ năng sống mới mẻ. Đây cũng là giai đoạn giúp trẻ định hình được thế mạnh, năng lực riêng của mình. Vì vậy, việc chọn đúng trường trường tiểu học phù hợp với năng lực của trẻ sẽ giúp tạo cơ hội để trẻ phát huy tốt tài năng của mình, đồng thời cũng học cách cải thiện các khuyết điểm, góp phần vào sự phát triển toàn diện trẻ sau này.

Phù hợp với tính cách của trẻ

Một ngôi trường tiểu học được xem là tốt với trẻ cũng cần phải đảm bảo yếu tố môi trường học tập phù hợp với tính cách của trẻ. Để biết rằng liệu trẻ có thích nghi được với môi trường học của trường hay không, phụ huynh nên tìm hiểu các vấn đề sau:

  • Trẻ thích học tập ở lớp có đông hay ít học sinh.
  • Trẻ có muốn học tập ở môi trường đầy tính sáng tạo và vui nhộn hay không?
  • Trẻ có thể tự chăm sóc bản thân hay cần nhờ sự giúp đỡ từ giáo viên.
  • Trẻ có thể đối mặt với áp lực học tập toàn diện (học thêm các chương trình học văn hóa, năng khiếu,…)

Phù hợp với định hướng giáo dục của gia đình

Mỗi gia đình sẽ có các định hướng giáo dục khác nhau dành cho con em của mình. Vì vậy, việc lựa chọn một trường tiểu học có triết lý giáo dục phù hợp là rất quan trọng. Bởi điều này ảnh hưởng đến sự phát triển tương lai của trẻ. Để có kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con phù hợp với định hướng giáo dục của gia đình, cha mẹ cần nắm rõ các vấn đề sau:

  • Muốn con được giáo dục theo cách thức truyền thống hay hướng đến cách dạy hiện đại, sáng tạo và mới mẻ?
  • Muốn cùng đồng hành với nhà trường trong việc giáo dục con trẻ hay muốn giao toàn bộ mọi trách nhiệm cho trường?
  • Xem trọng thành tích học tập hay muốn con được giáo dục toàn diện ở mọi phương diện?

Vị trí địa lý của trường

Một trong các tiêu chí cần cân nhắc đến trong kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con đó là vị trí địa lý của trường. Trường học gần với nhà, cơ quan làm việc của phụ huynh sẽ thuận tiện hơn trong việc đưa đón trẻ đi học hay khi con gặp sự cố ở trường cần có bố mẹ ở bên. Bên cạnh đó, vị trí trường học thuận lợi còn đảm bảo giờ giấc đi học và sức khỏe của trẻ, hạn chế việc di chuyển trong tình trạng xe cộ đông đúc hay gặp ở các thành phố lớn.

Mức học phí

Các bậc cha mẹ luôn có tâm lý mong muốn chọn cho con mình một ngôi trường tốt nhất để trẻ có thể phát triển toàn diện. Theo kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con mà nhiều phụ huynh chia sẻ cho thấy, việc cân bằng các yếu tố khác với mức học phí của trường là điều cần thiết. Các phụ huynh cần suy nghĩ cẩn trọng trong việc đảm bảo ngân sách gia đình để trẻ có thể theo học tại trường lâu dài, tránh tình trạng ngắt quãng việc học của trẻ sau 1 – 2 học kỳ. Sự thay đổi môi trường học tập đột ngột sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý của trẻ.

Chọn trường quốc tế cho con vào lớp 1? Tìm hiểu thông tin về các trường tiểu học quốc tế

Tìm hiểu thông tin về các trường tiểu học quốc tế cũng là một bước quan trọng trong kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con mà các phụ huynh cần lưu ý đến.

Chương trình đào tạo

Chất lượng của một ngôi trường sẽ được đánh giá thông qua các chương trình đào tạo tại trường. Một chương trình đào tạo tốt phải đảm bảo giữa việc nâng cao kiến thức và bổ sung các kỹ năng cho trẻ. Tại trường, trẻ có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, các buổi học ngoại khóa để nâng cao các kỹ năng sống hay phát triển năng khiếu nghệ thuật, thể thao. Ngoài ra, việc nâng cao khả năng ngoại ngữ sẽ giúp cho trẻ dễ dàng tiếp cận và hội nhập quốc tế.

>> Chương Trình Tiểu Học tại Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl

Cơ sở vật chất

Bên cạnh chương trình đào tạo, chú trọng đến cơ sở vật chất cũng là một kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con mà phụ huynh cần lưu ý. Một ngôi trường khang trang, đầy đủ các trang thiết bị học tập sẽ giúp trẻ học tập tốt, phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ. Khi được học tập với đầy đủ dụng cụ thực hành, trẻ sẽ hiểu bài nhanh hơn và cũng nhớ lâu hơn về bài học. Ngoài ra, trường học cũng cần đầu tư về thiết kế không gian, âm thanh, ánh sáng phù hợp, nhằm giúp cho việc học của trẻ đạt hiệu quả cao.

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên là thành phần cốt lõi của một ngôi trường; là người truyền đạt các kiến thức, kỹ năng cho trẻ. Bởi vậy, với kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con, đây là yếu tố quan trọng mà quý phụ huynh nên quan tâm. Giáo viên nhiệt tình, ân cần, năng lực sư phạm tốt sẽ hỗ trợ rất lớn cho quá trình học tập và sự phát triển của trẻ.

Đội ngũ giáo viên là yếu tố quan trọng mà quý phụ huynh nên quan tâm khi chọn trường quốc tế cho con

Định hướng sau khi học hết tiểu học

Với thời đại kinh tế, xã hội phát triển như “vũ bão” hiện nay, việc suy nghĩ thấu đáo, chuẩn bị con đường thuận lợi cho tương lai lâu dài là vô cùng cần thiết. Vì thế, có nhà trường định hướng sau khi học hết cấp tiểu học cho trẻ thông qua các phương pháp học, buổi ngoại khóa sẽ giúp trẻ đỡ bỡ ngỡ, dễ dàng thích nghi khi chuyển sang một môi trường mới. Ngoài ra, các mục tiêu rõ ràng được nhà trường đề ra sau khi hoàn thành bậc tiểu học sẽ là nền tảng cho sự phát triển, quyết định sự thành công cho trẻ về sau.

Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Tọa lạc tại khu vực Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, Trường Mầm Non và Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là ngôi trường đẳng cấp quốc tế, trực thuộc tập đoàn giáo dục Cognita (Anh Quốc) với hơn 85 trường thành viên trên toàn thế giới. Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl cũng là ngôi trường mầm non và tiểu học quốc tế duy nhất ở thành phố Hồ Chí Minh được 2 tổ chức uy tín quốc tế là CIS (Council of International School) và NEASC (New England Association of Schools and Colleges) chứng nhận. Ngoài ra, hiện tại, trường đang giảng dạy chương trình Tú Tài Quốc Tế Bậc Tiểu Học (IB PYP) – một trong những chương trình học thuật chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới.

Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Nếu các bậc phụ huynh vẫn đang băn khoăn có nên cho con em mình theo học tại Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl hay không thì có thể liên hệ với trường để lên kế hoạch tham quan toàn bộ ngôi trường. Việc trải nghiệm thực tế như vậy sẽ giúp phụ huynh có cái nhìn chân thực hơn, góp phần đưa ra các đánh giá đúng đắn về môi trường học tập tại Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl.

Quý phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ với Phòng Tuyển Sinh của trường ISSP theo 2 cách dưới đây:

Bài viết trên đây nêu rõ những kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con và tầm quan trọng của việc chọn đúng trường phù hợp cho trẻ vào lớp 1. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, phụ huynh sẽ tiếp cận được nhiều thông tin cần thiết và bổ ích về tiêu chí chọn trường tiểu học để sớm tìm được một ngôi trường tiểu học thích hợp cho con em mình ở những năm học đầu đời.

Chương trình ưu đãi giới thiệu học sinh mới ISSP
Ưu đãi 10% học phí năm học 2024-2025