Fraud Blocker Có nên chọn trường tiểu học quốc tế cho con học online mùa dịch?
Zalo OA icon
aHR0cHM6Ly93d3cuaXNzcC5lZHUudm4vZmlsZXMvaG9hdC1kb25nLWhvYy1vbmxpbmUtbXVhLWRpY2gtdGFpLWNhYy10cnVvbmctdGlldS1ob2MtcXVvYy10ZS5qcGc_eTdMVGRzR0tHZm5USTM0UnlHSFRuOGNiOUdiTzZuNmM
December 22, 2021

Có nên chọn trường tiểu học quốc tế cho con học online mùa dịch?

Với mục tiêu đầu tư cho con em mình một nền giáo dục tốt ngay từ những bậc học đầu tiên, trường quốc tế đã trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều phụ huynh trong những năm gần đây. Do tình hình dịch Covid-19 kéo dài và có diễn biến phức tạp, phương pháp học online mùa dịch trở thành giải pháp tối ưu cho học sinh khắp cả nước. Tuy nhiên, các phụ huynh tại các trường công và trường quốc tế ở Việt Nam còn khá lạ lẫm với hình thức này và vẫn chưa nắm rõ về hình thức học trực tuyến. Vậy có nên cho con học online trực tuyến mùa dịch tại các trường tiểu học quốc tế? Mời quý phụ huynh hãy cùng Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đặt lịch tham quan Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) ngay hôm nay để tìm hiểu về chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên tại trường

Một số trở ngại, băn khoăn của phụ huynh về việc cho trẻ tiểu học học online trong mùa dịch

Học online mùa dịch đang là hình thức được nhiều trường công lập và trường quốc tế áp dụng trong mùa dịch hiện nay. Tuy nhiên nhiều phụ huynh cũng gặp nhiều trở ngại và lo lắng một số vấn đề khi cho trẻ tiểu học học online như:

  • Nhiều địa phương tổ chức dạy và học trực tuyến chưa mang lại hiệu quả do còn thiếu trang thiết bị học tập. Theo thống kê sơ bộ của Bộ Giáo dục, tại địa bàn TP. HCM còn thiếu 77.000 thiết bị cho việc học trực tuyến, nhiều vùng khó khăn có từ 50 – 70% học sinh không có thiết bị.
  • Sau khi triển khai hình thức học online mùa dịch, nhiều phụ huynh khá lo lắng về việc ở nhà quá lâu trong thời gian dài sẽ khiến trẻ gia tăng sự căng thẳng, lo âu và trầm cảm ở trẻ em.
  • Ngoài ra, do đặc thù của học trực tuyến nên việc quản lý nề nếp, rèn luyện ý thức của học sinh, cũng như quản lý việc học sinh có thật sự hiểu bài và thực hành hiệu quả theo hướng dẫn từ giảng viên hay không sẽ gặp nhiều khó khăn.

Các trường tiểu học quốc tế học online mùa dịch như thế nào? 

Ngày nay các trường quốc tế đều tổ chức hình thức dạy học online mùa dịch, nhằm đáp ứng việc học tập không bị gián đoạn. Trong quá trình giảng dạy, mỗi giáo viên áp dụng nhiều phương pháp sáng tạo cùng với việc chuẩn bị các phần mềm, ứng dụng dạy và học thú vị, thiết bị công nghệ (điện thoại, laptop, máy tính bảng, máy chiếu…) phục vụ cho việc dạy và học online. Bên cạnh đó, hầu hết các trường quốc tế đều hướng đến các phương pháp khuyến khích học sinh học tập như tạo mối quan hệ thân thiện giữa giáo viên, phụ huynh và học sinh, đặt câu hỏi thu hút học sinh, đưa ra bài tập đa dạng, hướng dẫn gợi ý cho trẻ theo cách phù hợp với từng bé, lồng ghép nhiều bài tập thực tế cũng như tổ chức các hoạt động và trò chơi vui nhộn,… nhằm tạo hứng thú học tập cho các bé.

Hoạt động học online mùa dịch tại các trường tiểu học quốc tế

>> Chương trình Tiểu Học tại Trường Tiểu Học Quốc Tế ISSP

Quá trình dạy và học online tại Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là trường quốc tế dành cho học sinh từ 18 tháng đến 11 tuổi tại khu vực TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Trường ISSP còn là một trong các thành viên của tập đoàn giáo dục quốc tế Cognita (Anh Quốc) lâu đời với hơn 100 trường thành viên trên toàn thế giới. Trường Quốc tế ISSP cũng là một ngôi trường mầm non và tiểu học đầu tiên tại TP.HCM được chứng nhận toàn diện bởi 2 tổ chức uy tín quốc tế là Hiệp hội các trường phổ thông và Đại học New England (NEASC) và Hội đồng các trường quốc tế (CIS). Năm 2021, trường ISSP đã trở thành trường ứng viên giảng dạy cho chương trình Tú tài Quốc tế Tiểu học (IB PYP) được công nhận toàn cầu.

Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Cách tối đa hóa hiệu quả học trực tuyến tại Trường Quốc Tế ISSP cho học sinh tiểu học

Tăng sự chủ động và hứng thú cho học sinh

Để khơi gợi cho trẻ sự hứng thú trong học tập, Trường Quốc Tế ISSP có áp dụng nhiều phương pháp giáo dục, trải nghiệm thực tế giúp trẻ tiếp nhận kiến thức theo nhiều cách khác nhau. Tại lớp học trực tuyến tại nhà của cô Shelly Hosler, học sinh tiểu học sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động thú vị khác nhau như nghe nhạc, hát karaoke, giải đáp câu hỏi qua online platform “wonder wall” – “bức tường kỳ diệu”… Ngoài ra, trường ISSP còn áp dụng hình thức học tập theo kiểu truy vấn giúp trẻ chủ động hơn trong việc học bằng cách khuyến khích trẻ đặt câu hỏi. Lúc này, giáo viên sẽ trở thành người bạn đồng hành, hướng dẫn trẻ học tập, nghiên cứu đề tài… Qua đó, trẻ sẽ phát triển những kỹ năng thiết yếu như kỹ năng nghiên cứu, giải quyết vấn đề, kỹ năng ghi nhớ thông tin nhanh chóng… Đồng thời, phương pháp học theo hình thức truy vấn còn nuôi dưỡng sự tìm tòi, ham học hỏi của trẻ trong quá trình học tập suốt đời của mình. 

Duy trì nhịp học cho trẻ như khi học tại trường

Với các bé ở lứa tuổi tiểu học thì việc duy trì nhịp học như khi học tại trường là vô cùng quan trọng. Việc duy trì nhịp học khi học online mùa dịch sẽ giúp trẻ sẽ dễ dàng bắt kịp việc học khi trở lại trường học, hòa nhập với thầy cô và bạn bè tốt hơn.

Tại Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl, giáo viên luôn đưa ra lịch trình học tập cụ thể, kết hợp các hoạt động ăn uống, nghỉ trưa, thể dục, học tập tại nhà phù hợp khi học online mùa dịch. Ngoài việc bổ sung kiến thức, trẻ còn được hướng dẫn các môn ngoại khóa, tin học, thể dục, nghệ thuật…

Duy trì nhịp học cho trẻ như khi học tại trường

Kết nối với phụ huynh

Theo một số giáo viên tại Trường Tiểu Học Quốc Tế ISSP, việc duy trì mối liên hệ giữa phụ huynh và giáo viên sẽ mang đến quá trình tương tác giữa gia đình và trường hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, nhà trường khuyến khích bố mẹ học tập cùng con để kịp thời hỗ trợ khi có sự cố về thiết bị học tập và trao đổi với giáo viên về những khó khăn mà trẻ đang gặp phải. Trong thời gian ra chơi hoặc nghỉ trưa đội ngũ cố vấn sẽ luôn sẵn sàng để trò chuyện với học sinh và phụ huynh để hỗ trợ những vấn đề về sức khỏe và tâm lý cho trẻ. Sau đó, nhà trường sẽ cùng với phụ huynh đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm hỗ trợ trẻ tốt nhất trong quá trình tiếp thu kiến thức khi học online mùa dịch tại nhà.

Để hiểu rõ hơn về trường quốc tế ISSP và các hoạt động học online trực tuyến, chương trình giảng dạy và học phí trường quốc tế ISSP, quý phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ với Phòng Tuyển sinh của trường ISSP theo 2 cách dưới đây:

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay thì hình thức học online mùa dịch được xem là phương pháp học tập tối ưu. Trong đó, ngoài sự nỗ lực của thầy cô giáo thì thái độ của học sinh cũng như sự phối hợp của các bậc phụ huynh là vô cùng cần thiết. Ngoài ra, việc áp dụng các cách tối đa hóa hiệu quả học tập trực tuyến tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl và nhiều trường quốc tế khác sẽ giúp học sinh tiểu học vẫn duy trì được việc học tập như khi học tại trường. Mong rằng bài viết trên từ trường ISSP đã giải đáp được cho quý phụ huynh vấn đề “Có nên chọn trường tiểu học quốc tế cho con học online mùa dịch?” và giúp quý phụ huynh an tâm hơn khi cho trẻ học trực tuyến tại các trường quốc tế.