Fraud Blocker Chương trình EAL (Tiếng Anh - ngôn ngữ bổ sung) tại Saigon Pearl
Zalo OA icon
aHR0cHM6Ly93d3cuaXNzcC5lZHUudm4vZmlsZXMvY2h1b25nLXRyaW5oLWVhbC5qcGc_Tmw0WnV4Q1RGUkR5cGk3S2FfWXFXcFBrTzZFUVhTak8
January 18, 2022

Chương trình EAL (Tiếng Anh như một ngôn ngữ bổ sung) tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl

Tiếng Anh vốn là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, vì thế việc giáo dục Tiếng Anh cho học sinh rất được chú trọng, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập toàn cầu hiện nay. Chương trình EAL (Tiếng Anh như một ngôn ngữ bổ sung) được áp dụng ở hầu hết các trường mầm non và tiểu học quốc tế giúp học sinh giúp học sinh nâng cao khả năng sử dụng Tiếng Anh. Mời quý phụ huynh cùng tìm hiểu về chương trình EAL tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) qua bài viết dưới đây.

Đặt lịch tham quan Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) ở TP.HCM ngay hôm nay để trải nghiệm chương trình EAL cho học sinh tại trường.

Chương trình EAL là gì? Lợi ích của chương trình EAL

EAL là chữ viết tắt của English as an Additional Language, đây là một chương trình bổ trợ cho học sinh đang theo học tại các trường quốc tế giảng dạy chính bằng Tiếng Anh. Chương trình này được áp dụng với người học đã có khả năng sử dụng hoặc thành thạo ít nhất một ngôn ngữ không phải Tiếng Anh (thông thường là ngôn ngữ mẹ đẻ) và người học sẽ được phát triển kỹ năng để nâng cao trình độ thông thạo Tiếng Anh trong suốt quá trình học tập. Bên cạnh việc học một ngôn ngữ mới, người học EAL cũng đồng thời học kiến ​​thức văn hóa về các quốc gia sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ chính như Mỹ hoặc Anh.

Việc áp dụng chương trình EAL mang nhiều lợi ích cho người học như:

  • Cho phép người học hòa nhập vào môi trường giao tiếp sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ chính và tự tin giao tiếp hoặc nói trước đám đông bằng Tiếng Anh.
  • Người học được theo dõi và đánh giá liên tục về mức độ cải thiện trình độ Tiếng Anh qua từng giai đoạn.
  • Chú trọng rèn luyện cho người học sự tự tin và các kỹ cần thiết để tham gia học tập các chương trình song ngữ và chương trình quốc tế.
  • Sự hỗ trợ cần thiết từ giáo viên EAL giúp người học cải thiện các khả năng sử dụng Tiếng Anh về mặt ngữ pháp, phát âm, 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong suốt chương trình học tập.
Chương trình EAL là gì? Lợi ích của chương trình EAL

Chương trình EAL tại Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP)

Hiện tại, chương trình EAL đã được áp dụng ở hầu hết các trường mầm non và trường tiểu học quốc tế, nơi có học sinh đến từ các nước khác nhau. Trường Quốc Tế Saigon Pearl là một trong những trường quốc tế có áp dụng EAL vào quá trình giảng dạy với lộ trình cụ thể và phù hợp giúp trẻ phát triển kỹ năng Tiếng Anh một cách toàn diện.

Trường ISSP là một trong những trường quốc tế Mỹ dành cho học sinh từ 18 tháng đến 11 tuổi trực thuộc tập đoàn giáo dục quốc tế lâu đời Cognita (Anh Quốc) với hơn 85 trường thành viên trên toàn thế giới có trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam. Trường ISSP tự hào là trường mầm non và tiểu học quốc tế duy nhất tại TP.HCM được chứng nhận toàn diện bởi 2 tổ chức uy tín quốc tế là Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và Hiệp hội các trường phổ thông và đại học New England (NEASC). Từ năm 2023, trường ISSP tổ chức giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế Bậc Tiểu học (IB PYP) được công nhận toàn thế giới.

Trường Mầm Non và Tiểu Học Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP)

Chương trình EAL ở Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl được thiết kế chặt chẽ và đảm bảo tính nhất quán nhằm hỗ trợ học sinh học Anh Ngữ theo cách toàn diện nhất có thể. Trong chương trình EAL này, Trường Quốc Tế ISSP sử dụng mô hình WIDA cùng 6 giai đoạn tiếp thu ngôn ngữ thứ 2 để đánh giá học sinh, qua đó xác định mức độ hỗ trợ phù hợp cho từng học sinh.

Chương trình EAL ở Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl

Mô hình WIDA (WIDA Model) là mô hình dùng để đo lường và đánh giá trình độ thông thạo Tiếng Anh dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. WIDA Model được xem như một kỳ thi đánh giá trình độ thông thạo ngôn ngữ theo yêu cầu, linh hoạt và có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào trong năm học, tùy thuộc vào nhu cầu từng trường học. Tại trường ISSP, trong 2 tuần đầu sau khi nhập học, trẻ sẽ được làm bài kiểm tra WIDA. Bài kiểm tra này đánh giá trình độ thông thạo Tiếng Anh của trẻ và giúp giáo viên hiểu rõ hơn về nhu cầu ngôn ngữ của trẻ, đánh giá xem bé có cần hỗ trợ EAL hay không dựa trên điểm WIDA và nếu có thì trẻ cần hỗ trợ ở lĩnh vực nào.

Kế đó là quá trình tiếp thu ngôn ngữ thứ hai. Quá trình này trẻ thường sẽ trải qua 6 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1 – Tiếp thu: Đây còn được gọi là “giai đoạn im lặng”, nghĩa là giai đoạn trẻ đang tiếp thu ngôn ngữ mới nhưng không nói được ngôn ngữ đó. Giai đoạn này thường kéo dài 6 tuần hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào từng bé.
  • Giai đoạn 2 – Tập nói: Giai đoạn này, mỗi học sinh sẽ được luyện tập nói Tiếng Anh với các từ và câu ngắn, nhưng trọng tâm vẫn là lắng nghe và tiếp thu ngôn ngữ mới. Các em thường có nhiều sai sót về cách phát âm cũng như cách sử dụng từ trong giai đoạn này.
  • Giai đoạn 3 – Phát triển: Bước sang giai đoạn 3, trẻ được hướng dẫn để luyện tập với các bài tập nói Tiếng Anh một cách thường xuyên hơn, các câu dài hơn với các chủ đề quen thuộc. Giai đoạn này học sinh sẽ được gia tăng vốn từ vựng, giảm các lỗi cơ bản và khuyến khích tương tác nhiều hơn.
  • Giai đoạn 4 – Nói trôi chảy: Tiếp theo, học sinh sẽ được rèn luyện để có thể nói Tiếng Anh trôi chảy trong các tình huống giao tiếp xã hội. Bên cạnh đó, các em sẽ được dạy thêm các cụm từ thông dụng và ngữ cảnh sử dụng chúng sao cho thích hợp.
  • Giai đoạn 5 – Thông thạo trung cấp: Có thể nói đến giai đoạn này, học sinh đã có khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh một cách mạch lạc, đặc biệt là trong các tình huống thực tế. Học sinh có thể nói gần như giao tiếp trôi chảy kể cả trong các tình huống mới, nhưng cũng sẽ có những lỗi nhỏ về mặt từ vựng và cách diễn đạt. Vì vậy mà giai đoạn này, các em sẽ được chú trọng phát triển về khả năng tư duy và vận dụng các kỹ năng để đưa ra ý kiến, giải quyết một vấn đề nào đó bằng ngôn ngữ thứ hai.
  • Giai đoạn 6 – Thông thạo nâng cao: Trải qua 5 giai đoạn rèn luyện và phát triển, mỗi học sinh đã có thể giao tiếp tốt trong mọi hoàn cảnh cảnh. Ở giai đoạn này, học sinh vẫn có thể mắc các lỗi về trọng âm đối với các từ khó và gặp khó khăn trong cách diễn đạt các thành ngữ hoặc tục ngữ, nhưng các em đã có thể giao tiếp thành thạo và tự tin bằng Tiếng Anh.

Các giáo viên EAL của trường ISSP luôn theo dõi liên tục sự tiến bộ của học sinh để có những phương án hỗ trợ tối ưu nhằm đảm bảo tất cả học sinh của mình đều có thể sử dụng tốt Tiếng Anh cũng như tiếp cận chương trình giảng dạy phù hợp. Đồng thời, trường cũng hợp tác chặt chẽ với phụ huynh để duy trì, hỗ trợ và cân bằng khả năng sử dụng ngôn ngữ thứ hai và tiếng mẹ đẻ từ đó giúp trẻ sử dụng tốt và thông thạo cả 2 ngôn ngữ Anh – Việt.

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) luôn chào đón quý phụ huynh cùng học sinh đến tham quan thực tế tại trường. Để biết rõ hơn về chương trình EAL tại trường Quốc Tế Saigon Pearl, quý phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ Phòng Tuyển Sinh của trường ISSP theo 2 cách dưới đây:

Chương trình EAL nhằm tăng cường khả năng hiểu biết và vận dụng ngôn ngữ thứ hai cho học sinh. Nếu có cách tiếp cận đúng đắn và học theo lộ trình phù hợp, trẻ có thể sẽ thành thạo Tiếng Anh như một ngôn ngữ thường ngày, từ đó tạo tiền đề giúp trẻ học tập các chương trình quốc tế hiệu quả hơn. Trường quốc tế Saigon Pearl luôn chú trọng xây dựng chương trình EAL phù hợp với khả năng của từng học sinh nhằm tạo điều cho sự phát triển toàn diện của từng học sinh tại trường.

Chương trình ưu đãi giới thiệu học sinh mới ISSP
Ưu đãi 10% học phí năm học 2024-2025