Fraud Blocker Các Lớp Học Mẹ Và Bé Thực Sự Dành Cho Ai? - ISSP
Zalo OA icon
aHR0cHM6Ly93d3cuaXNzcC5lZHUudm4vZmlsZXMvY2FjLWxvcC1ob2MtbWUtdmEtYmUtdGh1Yy1zdS1kYW5oLWNoby1haS5qcGVnP0g1c0VFWjcydTJNSlRFbWpwQjVjYncuY3M0R29aclNW
November 24, 2021

Các Lớp Học Mẹ Và Bé Thực Sự Dành Cho Ai?

Vô số các lớp học dành cho phụ huynh và bé được cung cấp, và dường như áp lực phải tham gia càng nhiều lớp càng tốt ngay từ đầu, có thể đem cảm giác như ta đang công nghiệp hóa trẻ quá mức. Tuy nhiên, câu hỏi về những lớp học này thực sự dành cho ai thì có nhiều câu trả lời khác nhau tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận nó.

Câu trả lời đơn giản là các lớp học có thể tuyệt vời cho cả cha mẹ và bé, nhưng sự phân bổ những lợi ích đó có thể thay đổi theo thời gian.

Khi đứa trẻ trở nên giống bạn hơn, tầm khoảng sáu tháng tuổi, tham gia một lớp yoga cho bé rất có ý nghĩa tích cực cho cha mẹ. Đối với bất kỳ bậc cha mẹ bỉm sữa nào đó đơn giản là cơ hội để ra khỏi nhà, và tập những bài thể dục cần thiết trong một môi trường dễ chịu là điều tuyệt vời. Đây cũng là một cơ hội để gặp gỡ những người có cùng sở thích (ví dụ như yoga và làm mẹ bỉm sữa).

Thật ra, trong giai đoạn này, các hoạt động trong lớp học chẳng mấy liên quan đến bé. Đơn giản là vì chúng chưa phát triển khả năng nhận thức để tiếp thu và xử lý các hoạt động đang diễn ra xung quanh chúng. Nói như vậy, nhưng tất nhiên, cho trẻ tham gia cũng không có hại gì.

Tiếp theo là giai đoạn một hoặc hai tuổi, và sự cân bằng lợi ích bắt đầu thay đổi. Đối với cha mẹ, đó vẫn là một cơ hội tuyệt vời để gắn kết với trẻ và thiết lập nên những tình bạn mới với các cha mẹ khác, nhưng bây giờ trẻ cũng thực sự có thể phát triển các kỹ năng và tiếp thu kiến ​​thức. Có lẽ quan trọng hơn, trẻ ở giai đoạn này có thể bắt đầu quá trình xã hội hóa sơ cấp và thứ cấp. Điều này rất cần thiết cho sự phát triển sau này của chúng.

Sự xã hội hóa chính yếu trong xã hội học là sự chấp nhận và học hỏi một tập hợp các chuẩn mực và giá trị được thiết lập thông qua quá trình xã hội hóa. Sự xã hội hóa này xảy ra khi một đứa trẻ học tập các thái độ, giá trị và hành động phù hợp với các cá nhân là thành viên của một nền văn hóa cụ thể. Xã hội hóa thứ cấp đề cập đến quá trình tìm hiểu hành vi thích hợp là thành viên của một nhóm nhỏ hơn trong xã hội lớn hơn. Về cơ bản, đó là các mô hình hành vi được củng cố bởi các tác nhân xã hội của xã hội.

Quá trình quan trọng này chắc chắn được hỗ trợ bởi các hoạt động trong các lớp Mẹ và Bé, vì vậy cuối cùng, người nhận lợi ích thiết yếu chắc chắn là đứa trẻ.

Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động của trường, quý phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ với Phòng Tuyển Sinh của trường ISSP qua 2 cách dưới đây:

  • Số điện thoại: +84 (028) 2222 7788.
  • Email: admissions@issp.edu.vn.

Ngoài ra, quý phụ huynh có thể đăng ký tour tham quan trường ISSP miễn phí bằng cách nhấn vào nút bên dưới: