Fraud Blocker Tiếng Anh: Ngôn Ngữ Của Cơ Hội - ISSP
Zalo OA icon
image
November 22, 2021

Tiếng Anh: Ngôn Ngữ Của Cơ Hội

Có vô số lý do cho thấy tại sao việc học tiếng Anh là một ý tưởng hay. Nhất là khi nó cho phép bạn giao tiếp được với những người mới. Nó giúp bạn nhìn mọi thứ từ một góc nhìn khác hoặc hiểu sâu hơn về các nền văn hóa khác nhau, và nó giúp bạn lắng nghe tốt hơn.

Đây là những lý do để học bất kỳ ngôn ngữ nào, nhưng với 6,500 ngôn ngữ được sử dụng trên thế giới hiện nay, tại sao lại chọn tiếng Anh? Bởi vì nó mở ra cánh cửa đến một thế giới cơ hội mà không ngôn ngữ nào khác có thể sánh bằng.

Trước tiên, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Một trong năm người trên khắp thế giới có thể nói hoặc hiểu ít nhất một chút tiếng Anh. Có khoảng 375 triệu người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất và 750 triệu người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Ngôn ngữ tiếng Anh có tư cách chính thức hoặc giữ vị trí đặc biệt tại ít nhất 70 quốc gia.

Tiếng Anh là ngôn ngữ bản địa được sử dụng rộng rãi thứ tư trên thế giới, và về số lượng người nói, đây là ngôn ngữ chính thức được nói nhiều nhất. Đây là ngôn ngữ chính được sử dụng trong quan hệ quốc tế. Thật không thể chối cãi rằng Tiếng Anh là ngôn ngữ được dùng trong thương mại toàn cầu. Ở nhiều quốc gia, hầu hết các cơ quan du lịch và các tổ chức công chúng khác đều nói tiếng Anh để tương tác và thu hút khách du lịch và người nhập cư.

Có nhiều doanh nghiệp cũng mở rộng với thị trường quốc tế hơn, và tiếng Anh được nêu là một kỹ năng thiết yếu trong việc tuyển dụng nhân viên. Các tập đoàn như Airbus, Daimler-Chrysler, Fast Retailing, Nokia, Renault, Samsung và Microsoft tại Bắc Kinh, đã bắt buộc tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của công ty. Ngoài ra, vào năm 2010, Rakuten, một công ty Nhật Bản tương tự như Amazon và eBay, đã bắt buộc 7.100 nhân viên Nhật Bản của họ phải giao tiếp được bằng tiếng Anh.

Bất kể bạn là nhân viên cấp dưới, nhân viên bán hàng, quản lý hoặc bất kỳ chức vụ nào. Nếu bạn là nhân viên bán hàng, thì rất có thể bạn sẽ chỉ cần phải nói chuyện với khách hàng; hoặc nếu bạn là người quản lý, bạn sẽ cần phải giao tiếp bằng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Trong trường hợp nếu bạn không thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh, thì bạn có thể gặp khó khăn trong việc kết nối với người khác.

Nói tóm lại, một cá nhân có thể thông thạo trong việc sử dụng ngôn ngữ toàn cầu này, sẽ chứng tỏ được bản thân là một tài sản hữu ích cho tổ chức và sẽ có sự đảm bảo trong việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Tại các trường đại học và cao đẳng ở Anh, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và Singapore, nơi thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất, ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh. Hầu hết các tạp chí học thuật và tạp chí kỹ thuật có các bài báo quốc tế và các bài báo của các nhà khoa học, kỹ sư, công nghệ và kỹ thuật hàng đầu đều được in bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều đứng thứ hai trên thế giới, và điều này có nghĩa là việc học tiếng Anh giúp bạn có thể đi du lịch bất cứ nơi nào bạn muốn dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ, các thông báo của hãng hàng không, lịch trình xe lửa, thông tin khẩn cấp và biển báo đường phố thường được dịch sang tiếng Anh, đặc biệt là ở các quốc gia sử dụng một loại bảng chữ cái khác. Và ngay cả khi bạn không tìm thấy những khách du lịch khác hoặc gặp người dân địa phương chỉ nói mỗi tiếng mẹ đẻ của họ, bạn chắc chắn vẫn có thể tìm thấy một người hiểu được tiếng Anh.

Phần lớn nội dung trên internet đều được viết bằng tiếng Anh. Ngôn ngữ chính phổ biến và có ảnh hưởng lớn khắp trên mạng chính là tiếng Anh. Tiếng Anh thường là ngôn ngữ của các ứng dụng, chương trình phiên bản mới nhất, phần mềm miễn phí mới, phần mềm chia sẻ, mạng đồng đẳng, mạng truyền thông xã hội và trang web.

Có rất nhiều bộ phim, sách và bản nhạc hàng đầu thế giới được xuất bản và sản xuất bằng tiếng Anh. Do đó, bằng cách học tiếng Anh, bạn sẽ có quyền truy cập vào rất nhiều thể loại giải trí và sẽ có thể có một sự hiểu biết rộng hơn về các nền văn hóa.

Xem phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Anh cũng là một cách tuyệt vời và thú vị để học ngôn ngữ này. Nhiều phương tiện tin tức lớn nhất thế giới, bao gồm TV, báo, tạp chí và đài phát thanh, được sản xuất bằng tiếng Anh. Đi đến bất kỳ liên hoan phim quốc tế nào trên thế giới và bạn sẽ thấy rằng tất cả các bộ phim đều bằng tiếng Anh hoặc có phụ đề tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế về truyền thông và nghệ thuật và vì vậy, nếu bạn muốn truy cập thêm nhiều nội dung mà không cần dựa vào bản dịch, thì đó là ngôn ngữ hữu ích nhất mà bạn có thể học.

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ mang tính thống trị nhất trên thế giới và có tác động trên mọi lĩnh vực của công việc. Tiếng Anh đã trở thành một loại ngôn ngữ toàn cầu để giao tiếp trong tất cả các lĩnh vực như chính trị, tài chính, giáo dục, giải trí, văn hóa và quan hệ quốc tế ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Trong thế giới hiện nay, nó đóng vai trò quan trọng đến mức những người không nắm vững nó, thì chắc chắn sẽ bị bỏ lại phía sau.

Chương trình ưu đãi giới thiệu học sinh mới ISSP
Ưu đãi 10% học phí năm học 2024-2025