aHR0cHM6Ly93d3cuaXNzcC5lZHUudm4vZmlsZXMvY2FjLXRyby1jaG9pLWRpZW4tdHUtbWFuZy10aW5oLWdpYW8tZHVjLXR1eWV0LXZvaS1jaG8tdHJlLW5oby5qcGVnPzJhbUVhU09sekoydENRY0ZCa2dKeFRWbUNkdWZnRXJz
November 22, 2021

Các Trò Chơi Điện Tử Mang Tính Giáo Dục Tuyệt Vời Cho Trẻ Nhỏ

Trò chơi điện tử thường mang đến ấn tượng xấu vì chúng không khuyến khích trẻ em hoạt động thể chất, tuy nhiên trò chơi điện tử không phải hoàn toàn là tiêu cực. Trên thực tế, trò chơi điện tử có thể mang tính giáo dục và có thể giúp học sinh học những điều mới, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và sáng tạo, trong khi vui chơi.

Wii, Xbox và Playstation

My Word Coach: trò chơi có sẵn dưới hình thức cho cả Wii và Nintendo DS, đây là mô hình trò chơi phát triển ngôn ngữ học nhằm giúp học sinh cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng lời nói thông qua sáu loại trò chơi vui nhộn khác nhau, liên quan đến từ vựng. Thậm chí, trò chơi đã được mã hoá hoàn thiện với một từ điển tích hợp được chứa hơn 17.000 từ vựng.

Instant Artist: Giúp trẻ em phát triển trí sáng tạo không giới hạn của mình với trò chơi và thiết bị vẽ này. Người chơi có thể tham gia với các trò chơi tích hợp (sử dụng hình đại diện và cài đặt tùy chỉnh) hoặc tự mày mò tạo ra những kiệt tác của riêng của bản thân.

Sesame Street: Once Upon a Monster: Hướng đến những người học trẻ tuổi, trò chơi điện tử này kết hợp các nhân vật được yêu thích trong Sesame Street như Elmo và Cookie Monster, cùng nhau đọc những câu chuyện và cùng người chơi trải qua một loạt các trò chơi đầy vui nhộn.

Smarty Pants: Ngay cả cha mẹ cũng sẽ thích chơi trò chơi giải đố được sản xuất bởi công ty Electronic Arts. Tương tự như trò chơi điện tử Trivial Pursuit, đây là một thể loại trò chơi câu đố thuộc nhiều chủ đề từ lịch sử, khoa học, thể thao; nhằm thách thức người chơi đưa ra câu trả lời đúng và thể hiện kỹ năng của họ.

Reader Rabbit: Loạt trò chơi điện tử Reader Rabbit đã cho ra mắt nhiều sản phẩm giáo dục liên quan đến kỹ năng đọc, với nhiều cấp độ và chủ đề học tập khác nhau. Điều mà chúng tôi muốn nhấn mạnh tại đây là trò chơi điện tử phù hợp nhất dành cho học sinh lớp hai, tuy nhiên trò chơi cũng bao gồm các thể loại cái khác dành cho trẻ thuộc độ tuổi lớp thấp hơn và cao hơn. Hầu hết các trò chơi thuộc Reader Rabbit đều nhằm thúc đẩy trẻ đọc, thông qua một loạt các trò chơi nhỏ thú vị.

National Geographic Challenge: Tăng cường kiến ​​thức địa lý cho con của bạn với sự trợ giúp của trò chơi Xbox vui nhộn này, cho phép người chơi tự giải các câu đố hóc búa, hoàn thành các hình ghép, hoặc khám phá thế giới ảo đầy vui nhộn.

Escape Adventure Island: Được sản xuất bởi công ty JumpStart Games, đây là một trong những trò chơi tiêu biểu mà công ty đã phát triển riêng cho chơi game cầm tay Wii. Thông qua đó, trẻ em sẽ được tham gia vào môi trường trò chơi 3D gồm các thao tác thực hành toán, đọc và kỹ năng tư duy phê phán, và nhận được phần thưởng ảo khi họ khám phá thế giới ảo.

Storybook Workshop: Trò chơi Wii có giá hời này rất phù hợp cho những bạn trẻ mới học đọc. Nó đặc trưng 16 câu chuyện cổ tích khác nhau mà trẻ em có thể nghe hoặc nhảy múa, các bài hát mà trẻ có thể hát theo và thậm chí bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc khi con bạn đọc truyện trên ứng dụng này.

LittleBIGPlanet 2: công ty LittleBIGPlanet không chỉ tự hào về các mô phỏng đồ họa tuyệt vời, mà họ sản xuất ra các trò chơi điện tử tuyệt vời giúp trẻ em phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề. Các người chơi phải tự định hướng lối đi của mình trong một nền phong cảnh phong phú, tìm kiếm các vật thể trên đường đi, nhiều trong số đó có thể được sử dụng để giải các câu đố sẽ thách thức tâm trí trẻ.

Portal 2: Thay vì để người chơi bắn hạ các chướng ngại vật theo cách của họ để dành chiến thắng cuối cùng như nhiều trò chơi khác, trong Portal 2, người chơi phải sử dụng trí thông minh của mình để thoát khỏi Phòng thí nghiệm Aperture và thách thức robot điên cuồng ở trung tâm của câu chuyện. Portal 2 được xếp hạng là một trong những trò chơi hay nhất mọi thời đại, đó là một trải nghiệm đáng nhớ và đầy thách thức về tinh thần mà người chơi sẽ không bao giờ quên.

Brain and Body Connection: Đây là loại trò chơi điện tử khuyến khích học sinh thúc đẩy vượt trội trong cả hai lĩnh vực trí óc và cơ thể để hoàn thành các thách thức. Trẻ em có thể hoàn thành các thử thách cá nhân hoặc có thể chơi cùng một nhóm bạn như một gia đình trong trò chơi.

Thiết bị trò chơi cầm tay Nintendo và Playstation

Big Brain Academy: Big Brain Academy, một trò chơi Nintendo DS, yêu cầu người chơi tham gia một số loại thử thách khác nhau, và hoàn thành chúng trong một khoảng thời gian nhất định. Về cơ bản, đây là một trò chơi luyện trí não, được thiết kế để thử thách người chơi ở mọi lứa tuổi.

Magic School Bus Oceans: Đây chỉ là một trong nhiều trò chơi thuộc chuỗi trò chơi dưới tên gọi “Magic School Bus”, mang đến những cách tuyệt vời để giáo dục trẻ em trong khi vui chơi. Trong trò chơi này, trẻ sẽ được khám phá đại dương rộng lớn thông qua một loạt các bài học và bảy trò chơi giáo dục khác nhau.

BrainQuest: Dành cho trẻ thuộc độ tuổi lớp ba và lớp bốn, trò chơi này đặt ra hơn 6,000 câu hỏi thách thức người chơi. Nó cũng bao gồm những trò chơi đòi hỏi hành động như trò ghép hình, và khi cả hai phương thức này được kết hợp, trẻ sẽ không dễ dàng từ bỏ cho đến khi hoàn thành các thử thách để dành chiến thắng.

Spelling Challenges: Nếu học sinh của bạn cần một số trợ giúp về chính tả, trò chơi này có thể là một cách thú vị để khiến trẻ luyện tập. Trò chơi chứa hơn 25,000 từ ở 100 cấp độ khác nhau và thu hút người chơi qua 11 trò chơi khác nhau.

Book Worm: Đọc, đánh vần và các kỹ năng ngôn ngữ khác được thử nghiệm trong trò chơi Nintendo DS thú vị này. Vô số trò chơi giải đố chữ sẽ khiến trẻ em luôn mỉm cười khi chúng xây dựng thư viện ảo của riêng mình trong trò chơi.

Animal Genius: Các loài động vật thường thu hút sự chú ý đối với trẻ em và trò chơi đã này tận dụng điều đó. Nó bao gồm năm loại trò chơi nhỏ, trong đó mỗi trò chơi tập trung vào một môi trường sống khác nhau, đánh đố trẻ em về những kiến ​​thức liên quan đến các loài động vật.

Learn Science: Với đầy những trò chơi nhỏ thú vị, chủ đề trò chơi thuộc công ty Nintendo DS này là một cách tuyệt vời để giúp trẻ em thực hành kiến ​​thức về khoa học. Có nhiều chế độ trò chơi và mức độ khó khác nhau sẽ mở rộng chơi cho nhiều người học.

Brain Age: Phụ huynh và trẻ em cũng sẽ thích sử dụng ứng dụng này, nhằm rèn luyện trí não và trở thành một vận động viên tinh thần. Trò chơi đưa ra rất nhiều thách thức sẽ giúp người học nâng cao kiến thức trong mọi khía cạnh của giáo dục của họ bao gồm toán học, luận lý học và các vấn đề từ ngữ. Một loạt các trò chơi và bài kiểm tra sẽ giúp học sinh xây dựng kiến ​​thức cần thiết để vượt qua các bài kiểm tra, và thậm chí trẻ sẽ có thể rất thích thú khi làm điều này.

futureU: Những đứa trẻ học tại nhà đã sẵn sàng để vào đại học? Bạn có thể sẽ muốn đầu tư cho con bạn vào trò chơi này (nó tương đối rẻ, vì vậy bạn sẽ không phải chi ra một khoản đầu tư quá lớn), trò chơi này rất có ích đối với học sinh chuẩn bị cho kỳ thi đại học.

Drawn to Life: Bạn muốn giúp con bạn — những nghệ sĩ trẻ, nhà làm phim hoạt hình hoặc để khơi dậy và nắm bắt tài năng của con trẻ? Trò chơi này có thể là một cách tuyệt vời để giúp bạn thực hiện điều đó. Nó cho phép người chơi thực hiện kỹ năng hội hoạ để vẽ lên các nhân vật, vũ khí và phụ kiện, nền tảng và đồ vật của riêng họ, sau đó sử dụng chúng để vượt qua một loạt các trò chơi vui nhộn, và chiến đấu để để giải thoát một ngôi làng bị nguyền rủa khỏi một thế lực bóng tối.

Các thiết bị máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay Mac

SimCity: Trò chơi kinh điển này không chỉ thú vị. Nó cũng dạy những bài học vô giá về quy hoạch thành phố, tác động môi trường và thậm chí là thiên tai.

Spore: Đây là trò chơi dành cho các học sinh học tại nhà liên quan đến sự tiến hóa và phát triển sinh vật trong một vũ trụ của sáng tạo của riêng trẻ. Người chơi từ từ thiết kế sinh vật của riêng mình qua năm giai đoạn tiến hóa của Spore: Tế bào, Sinh vật, Bộ lạc, Văn minh và Không gian. Mỗi giai đoạn có phong cách, thách thức và mục tiêu riêng. Trò chơi mang tính giải trí cao, dễ gây nghiện và đồng thời giáo dục trẻ một cách âm thầm.

Nancy Drew: Trò chơi máy tính để bàn vui nhộn này khuyến khích con bạn trau dồi tư duy phê phán và kỹ năng giải quyết vấn đề và các thách thức bí ẩn, thông qua biến hoá thành nhân vật chính trong trò chơi là nữ thám tử Nancy Drew.

ItzaBitza: Ở ItzaBitza, những bức vẽ do chính con bạn vẽ sẽ trở nên sống động như thật, và trở thành tâm điểm của trò chơi. Không chỉ vậy, trò chơi còn khuyến khích trẻ nhỏ đọc và tạo ra thế giới của riêng mình. Nó còn giúp trẻ tăng cường kỹ năng của bản thân, cung cấp cả sự sáng tạo tuyệt vời, xây dựng sự tự tin và kỹ năng ngôn ngữ.

Crazy Machines: The Wacky Contraptions Game: Xây dựng các cỗ máy sáng tạo, kiểm tra các thiết bị đưa chúng vào hoạt động trong trò chơi giàu trí tưởng tượng này sẽ dạy cho con bạn các kiến ​​thức cơ bản về vật lý, điện, trọng lực và hạt.

Brainiversity: Trò chơi dựa trên Windows này sẽ giúp bạn và con bạn rèn luyện trí não khỏe mạnh bằng cách kiểm tra chúng thông qua các buổi đào tạo tinh thần. Các trò chơi nhỏ bao gồm ngôn ngữ, bộ nhớ, toán và phân tích là tất cả các kỹ năng có giá trị cho trẻ em trong bất kỳ nỗ lực học tập.

Civilization: Điều gì làm cho một nền văn minh phát triển mạnh trong khi một nền văn minh khác sụp đổ? Người chơi sẽ học được điều đó khi trẻ xây dựng đế chế của riêng mình trong trò chơi cổ điển này. Trò chơi cung cấp những bài học về chiến lược, văn hóa cổ đại và hiện đại, và các nguyên tắc cơ bản của xã hội loài người; một phụ kiện tuyệt vời cho các bài học lịch sử.

Hearing Music: Cung cấp cho học sinh từ 5 đến 11 tuổi một cách thú vị để tăng cường kỹ năng nghe và tìm hiểu thêm về âm nhạc bằng cách cung cấp cho trẻ phương pháp học tập dựa trên trò chơi thú vị này.

Trò chơi trực tuyến

Gamestar Mechanic: Trò chơi này sẽ giúp cho bất kỳ đứa trẻ yêu thích trò chơi điện tử thích thú khi nắm bắt các kỹ năng công nghệ, tự do thiết kế và xây dựng trò chơi điện tử của riêng mình.

Math Blaster: Đây là một trong những trò chơi toán học được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, trò chơi miễn phí này sẽ giúp việc học toán trở nên thú vị hơn bao giờ hết đối với những bạn nhỏ.

Quest Atlantis: Một lựa chọn phổ biến tại các trường học trên cả nước, môi trường chơi game giáo dục này thu hút các học sinh tiểu học và trung học cơ sở trong các bài học liên quan đến khoa học đến các vấn đề xã hội.

Minecraft: Minecraft không chỉ là một trò chơi giáo dục, mà nó đã trở thành một hiện tượng toàn quốc. Theo như trang báo mạng Slate thảo luận, trò chơi gây nghiện này đã làm say mê cả học sinh và phụ huynh. Tại sao? Lý do đơn giản là vì trò chơi truyền cảm hứng cho người chơi trau dồi khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề trong khi chơi.

20Q: Phiên bản trực tuyến của 20 câu hỏi, trang mạng này có thể được sử dụng để giúp học sinh suy nghĩ và suy luận.

Ology: Được tạo bởi Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, trang mạng trực tuyến đầy trò chơi này là một tài nguyên tuyệt vời cho các bài học về thiên văn học, đa dạng sinh học, di truyền học, cổ sinh vật học, v.v.

Gamequarium: Trang mạng này có đầy đủ các trò chơi giáo dục tập trung vào một loạt các kỹ năng và các chủ đề khác nhau. Từ các trò chơi số cho trẻ mẫu giáo đến trợ giúp tiếng Tây Ban Nha cho học sinh cấp hai, và thậm chí là một chủ đề đặc biệt dành cho các học sinh học tại nhà.

FunBrain: Có trên trang mạng này Trò chơi giáo dục trực tuyến cho trẻ em ở mọi lứa tuổi bao gồm hàng tá trò chơi học tập mà trẻ em sẽ thích chơi và bạn cũng sẽ thích cho con bạn học hỏi như trò chơi Đọc chữ giải trí, Bóng rổ toán học và Học từ vựng cùng khỉ Gorilla, v.v.

Máy tính bảng cầm tay iPad

Rocket Math: Chỉ tốn ít hơn một đô la, trò chơi học toán tuyệt vời này là một giá trị thực sự, đặc biệt khi nó được mệnh danh là một trong những trò chơi hay nhất dành cho trẻ em bởi một số nguồn tin đáng tin cậy. Trò chơi này chắc chắn giúp cho việc tiếp thu môn toán trở nên thú vị hơn cho trẻ em với 56 nhiệm vụ toán học khác nhau.

Stack the States: Đây là trò chơi giúp cho việc học về 50 tiểu bang trở nên thật thú vị. Trẻ nhỏ sẽ học được tên và địa điểm của các tiểu bang thông qua một loạt các trò chơi nhỏ khác nhau. Và hơn thế nữa, người chơi thực sự có thể chạm, di chuyển và thả các trạng thái hoạt hình ở bất cứ đâu trên màn hình. Ngay cả những người học địa lý cũng có thể chơi Stack the Countries.

Montessori Crosswords: Được thực hiện với các hoạt động thử nghiệm của Montessori, trò chơi này sẽ giúp trẻ em cải thiện kỹ năng đánh vần.

Fish School: Trò chơi này chủ yếu hướng đến trẻ nhỏ thông qua sử dụng đồ họa mô phỏng hình ảnh dễ thương của các loài cá để dạy cho trẻ bảng chữ cái, số, hình dạng và màu sắc.

Khan Academy: Đây là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận được thành lập với mục tiêu tạo ra một bộ công cụ trực tuyến giúp giáo dục học sinh. Kho tàng các trò chơi giáo dục của họ khá lớn và bạn có truy cập thông qua máy tính bảng, các trò chơi sẽ giúp con bạn thách thức tính học hỏi, phát triển và trở nên tốt hơn trong các môn học chính.

Mindsnacks: Học ngôn ngữ tại nhà có thể khó nếu con bạn không hoàn toàn thông thạo ngôn ngữ đó. Các trò chơi như Mindsnacks có thể giúp đỡ, giải đố người học về các từ vựng cơ bản bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt.