Fraud Blocker ISSP | Gia Đình Cognita | Trường quốc tế Sài Gòn Pearl | Tp Hồ Chí Mình - ISSP
Zalo OA icon

Gia Đình Cognita

Gia Đình Cognita

Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl tự hào là thành viên của đại gia đình trường học Cognita toàn cầu. Cognita là tập đoàn giáo dục đặc biệt, gồm các trường thành viên tuy đa dạng nhưng được kết nối và cùng hợp lực trong một thế giới giáo dục đầy cảm hứng với một mục đích chung: xây dựng niềm tin và trao quyền cho các cá nhân để thành công. Với hơn 85 trường học ở Châu Âu, Châu Mỹ Latinh và Châu Á, chúng tôi có hơn 10.000 giáo viên giảng dạy và nhân viên hỗ trợ trong việc chăm sóc và giáo dục cho hơn 60.000 học sinh.

Cùng nhau, các trường thuộc Cognita mang đến một nền giáo dục toàn cầu và độc nhất vượt trên cả điểm số để phát triển sự xuất sắc toàn diện trong học tập – trang bị cho trẻ em sự tự tin và khả năng để vươn cao và thành công trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl là một trong ba trường thuộc tập đoàn Cognita tại Việt Nam, bên cạnh Trường Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh ISHCMC và Trường Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh – Học Viện Mỹ ISHCMC-AA.

Để tìm hiểu thêm về mạng lưới trường Cognita, vui lòng xem tại Cognita.

Tổng Quan Về Cognita

85+

trường học

12

quốc gia

60,000

học sinh

Chất lượng học tập xuất sắc

Cải tiến không ngừng là trọng tâm trong Đường Lối Cognita. Đội ngũ giáo dục toàn cầu của chúng tôi bao gồm các nhà lãnh đạo Cognita từ bốn vùng lãnh thổ trên thế giới, cùng nhau khai thác những dữ kiện – từ bên trong nhóm trường của chúng tôi cũng như các nguồn lực bên ngoài – để thúc đẩy hoạt động giáo dục xuất sắc trong hệ thống tất cả các trường học thuộc Cognita.

Sự đa dạng toàn cầu của chúng tôi thúc đẩy sự kiến tạo. Cognita tạo ra nguồn lực tốt nhất và chia sẻ với các trường trong hệ thống của mình để cùng nhau phát triển. Lợi ích chính của việc trở thành một thành viên của đại gia đình Cognita toàn cầu chính là cơ hội kết nối và cộng tác với các đồng nghiệp trên toàn thế giới.

Ví dụ, quan hệ đối tác của chúng tôi với University College London (UCL) tạo cơ hội cho giáo viên thực hiện các dự án nghiên cứu liên quan đến việc cá nhân hóa việc học tập của học sinh. Những nghiên cứu này có tác động lớn đến sự tiến bộ và định hướng của học sinh.

PORT2011

Sống vui khỏe và lành mạnh

Sống vui khỏe và lành mạnh (Wellbeing) là một phần không thể thiếu của nền giáo dục Cognita. Chúng tôi tin rằng mọi trẻ em đều có quyền được phát triển về mặt tình cảm, xã hội và thể chất và do đó nền giáo dục mà chúng tôi cung cấp phải giúp học sinh đạt được điều này một cách bền vững và có ý nghĩa.

Những thách thức về sức khỏe thể chất và tinh thần mà trẻ em và thanh thiếu niên ngày nay phải đối mặt đã được ghi nhận đầy đủ, và bằng chứng cho thấy mối tương quan chặt chẽ giữa hạnh phúc và tiến bộ trong học tập. Nghiên cứu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cách tiếp cận chủ động đối với sự phát triển lành mạnh trong trường học, bao gồm một nền văn hóa thúc đẩy quyền sở hữu và ưu tiên việc sống vui khỏe và lành mạnh cho tất cả các thành viên trong cộng đồng nhà trường.

Ngày hội Sống Vui Khỏe Toàn Cầu Cognita (Global Be Well Day) vào tháng 9 hằng năm với sự tham gia của ISSP cùng với tất cả các trường Cognita thu gọn chương trình giảng dạy trong ngày để tập trung vào việc sống vui khỏe và lành mạnh. Dựa trên những yếu tố đóng góp vào việc đảm bảo sức khỏe được nêu trong Cẩm Nang Sống Khỏe (Be Well Charter) của chúng tôi, các trường đều trải nghiệm nhiều hoạt động đa dạng để nhắc nhở cộng đồng trường về những việc cần làm hướng tới chăm sóc sức khỏe của chính mình.

PORT9090

Quản trị

Cognita là hệ thống các trường học toàn cầu. Mỗi trường học trong hệ thống Cognita cung cấp một chương trình giảng dạy và phương pháp tiếp cận riêng biệt, phù hợp với từng học sinh.  

Các chính sách và kỳ vọng của các trường trong hệ thống được đặt ra bởi công ty mẹ (Cognita Holdings Ltd.). Các chính sách và kỳ vọng này liên quan đến các tiêu chuẩn về Bảo vệ học sinh, Sức khỏe & An toàn, Quản lý Tài chính, Bảo vệ Dữ liệu cũng như quản trị và trách nhiệm giám sát hoạt động của từng khu vực (được quản lý bởi Giám đốc Điều hành Khu vực).  

Việc giám sát quản lý về Bảo vệ Học sinh và Sức khỏe & An toàn được thực hiện thông qua sự triển khai của Người Đánh giá Độc lập. Tập đoàn kỳ vọng mỗi trường học sẽ đảm bảo có hệ thống rõ ràng, để lắng nghe và phản hồi tới các thành viên trong cộng đồng trường học, bao gồm việc thực hiện các cuộc khảo sát Tiếng nói của Học sinh, Phụ huynh và Nhân viên hàng năm.  

Cognita có bốn Giám Đốc Điều Hành cấp cao của tập đoàn:  

  • Giám đốc Điều hành tập đoàn  
  • Giám đốc Tài chính tập đoàn  
  • Giám đốc Giáo dục tập đoàn  
  • Tổng cố vấn tập đoàn  

Cognita có trụ sở chính tại London.  

Cognita điều hành và quản lý mỗi trường thông qua mỗi khu vực riêng biệt. Mỗi khu vực sẽ có Giám đốc điều hành và đội ngũ khu vực đó. Họ sẽ chịu trách nhiệm giám sát việc vận hành và quản lý trường học được trao quyền từ công ty mẹ cho Giám đốc điều hành khu vực. Mỗi khu vực đều có các tài liệu được công bố, cung cấp sự rõ ràng về mối quan hệ quản trị được ủy quyền giữa nhóm khu vực và trường học của mình. Giám đốc điều hành khu vực chịu trách nhiệm trước Giám đốc điều hành Tập đoàn.  

Mỗi Hiệu trưởng chịu trách nhiệm trước Giám đốc Điều hành Khu vực.

Kết Nối Với Cognita

Ngày hội Sống Vui Khỏe tại ISSP

Tham gia cộng đồng trường

Lựa chọn một ngôi trường phù hợp là rất quan trọng cho tương lai của con