Chào mừng

Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl (ISSP) là Trường Tiểu học đẳng cấp thế giới dành cho trẻ em từ 2 đến 11 tuổi, hoàn toàn giảng dạy theo chương trình của Hoa Kỳ. Điều đặc biệt của chúng tôi là tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ thân tình với từng học sinh và gia đình. Phương pháp tiếp cận này cho phép chúng tôi hiểu được khả năng của mỗi học sinh và biết rõ kỳ vọng của cha mẹ. Chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ nghiêm ngặt của chúng tôi được tiếp nối liền mạch đến bậc Trung học tại ISHCMC – American Academy, nơi học sinh sẽ tiếp tục hành trình trở thành những công dân toàn cầu tích cực, có khả năng thích nghi và chín chắn.

Tập thể Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl thân mến,

Tôi vinh dự được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl. Tôi tha thiết mong muốn tạo dựng và nuôi dưỡng một môi trường học tập lấy học sinh làm trung tâm, với sự hợp tác và sự linh hoạt, giúp cho tất cả học sinh đạt được kết quả xuất sắc về học vấn và nhân cách.

Mục đích chính của chúng tôi tại Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl là thúc đẩy thành công về học vấn của mỗi học sinh, và sứ mệnh đó được gắn kết với Kết quả Mục tiêu Học tập Toàn trường trong việc phát triển những bộ óc tư duy biện luận và khả năng giải quyết vấn đề, đào tạo ra những người ham học hỏi cả đời, những công dân toàn cầu có trách nhiệm và những người có khả năng giao tiếp hiệu quả. Với hơn 26 quốc tịch hiện diện trong nhà trường, mỗi chúng ta đều có một cơ hội tuyệt vời để thấu hiểu và trân trọng triết lý của những người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Trong năm học, nhiều chương trình đánh giá sẽ được thực hiện để đo lường tiến bộ của học sinh và để áp dụng các phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả học tập. Những công cụ đánh giá chính bao gồm quan sát liên tục, cập nhật hồ sơ, kiểm tra IPT để đánh giá trình độ Tiếng Anh và bài kiểm tra Đánh giá Tiến bộ Học tập (Lớp 3-5).  Học sinh được giao đề luận hai lần mỗi năm để đánh giá sự trưởng thành trong khả năng viết của các em trong năm học. Chúng tôi sử dụng tất cả những thông tin này để phản ánh kết quả học tập của học sinh.

Công nghệ cũng được lồng ghép vào mọi khía cạnh hoạt động của cuộc sống học đường.  Nhà trường có các Bảng thông minh, máy chiếu và một phòng CNTT độc lập, nhằm tạo cơ hội cho học sinh tương tác với công nghệ để nâng cao khả năng học tập.  Những kỹ năng của Thế kỷ 21 sẽ được khuyến khích trong nhà trường, với sự hỗ trợ của một chuyên gia CNTT, người sẽ làm việc cùng với nhân viên và học sinh.  Chúng tôi rất hào hứng được thông báo rằng năm nay chúng tôi đang thử nghiệm một chương trình iPad, chương trình này sẽ thúc đẩy và cá nhân hóa khả năng học tập.

Chương trình ngoại ngữ ở ISSP được giảng dạy bằng Tiếng Quan Thoại từ Mẫu Giáo đến Lớp 5. Chúng tôi tin rằng để thành thạo một ngôn ngữ thì cần phải củng cố thường xuyên.

Các trang web rất hữu ích nhưng chúng khó có thể giúp quý vị thấy hết sự kỳ diệu của một ngôi trường xuất sắc. Tôi hy vọng quý vị sẽ có dịp liên lệ với chúng tôi để hiểu rõ hơn về chương trình. Và tất nhiên, chúng tôi hy vọng quý vị sẽ ghé thăm trường để tự mình tìm hiểu xem điều gì làm nên sự khác biệt của chúng tôi trong thế giới giáo dục quốc tế. Chúng tôi hy vọng con em của quý vị sẽ có một năm học tập hiệu quả và tràn đầy niềm vui tại ISSP, nơi có một tình yêu ngày càng lớn đối với việc học và chăm lo cho người khác!

Hiệu trưởng Nhà trường
Lisa Johnson